Màn hình tương tác là gì? Thông tin về màn hình tương tác

man-hinh-tuong-tac-la-gi

Ngày nay đang có rất nhiều lĩnh vực đã và đang áp dụng màn hình tương tác thông minh vào những công việc hàng ngày. Màn hình tương tác thông minh không ngừng được cập nhật và đổi mới và đem lại nhiều lợi ích cho cuộc sống.

man-hinh-tuong-tac-la-gi
Thông tin về màn hình tương tác

Màn hình tương tác là gì?

Màn hình tương tác tên tiếng anh là Touch Screen Display hay còn được gọi là tivi tương tác. Đây là loại màn hình LCD cảm ứng cho phép người dùng có thể theo tác trực tiếp trên màn hình như viết, vẽ, thêm, xóa…mà không thông qua thiết bị hỗ trợ nào mà thao tác trực tiếp bằng những đầu ngón tay.

Màn hình tương tác được tích hợp nhiều tính năng hiện đại, chúng ta có thể thao tác nhiều chức năng một lúc. Sản phẩm này chính là một giải pháp tuyệt vời, vừa có chức năng cảm ứng, tương tác, vừa có thể sử dụng như một chiếc màn hình thông thường và có thể hiển thị như một máy tính thông minh.

Cấu tạo của màn hình tương tác

Màn hình tương tác thông minh là một khối tích hợp bao gồm những bộ phận sau:

Màn hình tương tác thông minh tương tự như một chiếc tivi thông thường có kích thước rất đa dạng, và có những loại màn hình phổ biến như OLED, LCD, LED…Tùy vào dòng sản phẩm mà nhà sản xuất sẽ lựa chọn thiết kế màn hình HD hoặc Ultra HD và độ phân giải 4K, nhằm mang lại chất lượng hiển thị sắc nét, tạo cảm giác chân thực cho người xem.

Tấm kính cường lực được thiết kế phía ngoài Panel đảm nhiệm chức năng bảo vệ trước những lần chấm, chạm của người sử dụng cũng như tránh ẩm mốc, bụi bẩn từ môi trường, từ đó kéo dài tuổi thọ.

Lớp cảm ứng cực nhạy cảm, giúp người tương tác trực tiếp trên video, hình ảnh, đây là một ưu điểm vượt trội của màn hình tương tác thông minh.

Công nghệ multi-touch được tích hợp trên màn hình cho phép người dùng có thể phóng to thu nhỏ hình ảnh một cách dễ dàng, và có thể tra cứu thông tin nhanh chóng đơn giản.

Màn hình tương tác chạy 1 trên 2 hệ điều hành là android và window hoặc cả 2 cùng lúc.

Man-hinh-tuong-tac-thong-minh
Màn hình tương tác thông minh

Những điều cần cân nhắc khi sử dụng màn hình tương tác thông minh:

Kích thức: bạn cần phải hiểu rõ mục đích khi sử dụng màn hình tương tác để có thể chọn màn hình tương tác với kích thức phù hợp nhất, ví dụ: Màn hình 43 inch nhỏ gọn để sử dụng cá nhân và màn hình 86 inch phù hợp với màn hình tương tác cho phòng họp.

Kết nối: Dù là wifi hay đường truyền cố định, việc đảm bảo kết nối của bạn phải đạt tiêu chuẩn, đảm bảo không xuất hiện những điều không muốn xảy ra trong những cuộc họp quan trọng. Và với hệ thống quản lý nội dung của bạn đúng cách và bạn sẽ sẵn sàng trình bày và cộng tác một cách tốt nhất với màn hình tương tác thông minh.

Âm thanh và độ sáng: Âm thanh và độ sáng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình lựa chọn màn hình, độ sáng tăng ảnh hưởng đến khả năng hiển thị của màn hình.

Phần mềm: Để đảm bảo tận dụng tối đa màn hình tương tác của mình, sẽ có nhiều gói phần mềm khác nhau phù hợp với nhu cầu cụ thể. Cho dù bạn đang viết bằng bút kỹ thuật số trực tiếp lên tài liệu trên màn hình hay sử dụng phần mềm trình bày trên màn hình cảm ứng.

Một chạm và đa chạm: bạn cần phải xác định xem chức năng một chạm hay đa chạm để phù hợp nhất với bạn.

Ứng dụng của màn hình tương tác thông minh

ung-dung-man-hinh-tuong-tac-thong-minh
Ứng dụng của màn hình tương tác thông minh

Trong doanh nghiệp: Màn hình được sử dụng trong các buổi họp, giúp cập nhập thông tin nhanh chóng, với hình ảnh sống động, thông tin ngắn gọn và không gây nhàm chán. Với thiết kế đẹp, hiện đại có khả năng thay thế hoàn toàn những công cụ rườm rà, mang đến sự chuyên nghiệp cho các cuộc họp của doanh nghiệp như: phối hợp và làm việc nhóm đơn giản, hiển thị và tương tác hai chiều hiệu quả, chụp màn hình và lưu thông tin cuộc họp dễ dàng, triển khai họp trực tuyến từ xa nhanh chóng và dễ dàng.

Trong giáo dục: Với khả năng tích hợp với nhiều tính năng hiện đại đã giúp cho màn hình tương tác thông minh nhanh chóng trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc giảng dạy, màn hình tương tác mang lại rất nhiều lợi ích trong việc học như: mang đến những giờ học sống động và cuốn hút, tăng sự tương tác trong lớp học…

Ứng dụng trong các lĩnh vực khác: Màn hình tương tác còn được ứng dụng đã dạng như để giải trí, hay đóng vai trò là một chiếc bản đồ điện tử, màn hình hiển tại các trường quay, ngoài ra trung tâm ngoại ngữ, trung tâm nghiên cứu, trung tâm đào tạo, ý tế, thiết kế…cũng được ứng dụng màn hình tương tác thông minh.

Kết luận:

Trên đây là những thông tin về màn hình tương tác mà Smartretail muốn chia sẻ đến mọi người. Hị vọng bài viết của Smartretail giúp bạn hiểu thêm về màn hình tương tác là gì và những thắc mắc của bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

Bài viết liên quan:

Màn hình cảm ứng dạy học – 3 sản phẩm mà bạn nên tham khảo

Tivi tương tác | Top 3 sản phẩm tivi tương tác đáng mua nhất

Màn hình tương tác Samsung Flip 4K – Chính hãng, giá rẻ

Màn hình tương tác Viewsonic 4Kcảm ứng đa điểm mới nhất

Màn hình tương tác | Website số 1 về màn hình tương tác

Top 5 màn hình tương tác thông minh giá rẻ đáng mua nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *