Thiết bị đếm người

Thiết bị đếm người là một thiết bị điện tử dùng để đếm số lượng người ra vào một lối đi nhất định, thường được lắp đặt tại lối vào các cửa hàng (quần áo, giày dép,…), massage, hệ thống siêu thị, trung tâm mua sắm, giải trí các khu vực, bảo tàng, thư viện, đếm số người lên xuống xe… Máy đếm người có tỷ lệ chính xác khá cao nhờ cảm biến nhiệt, thiết bị được kết nối với phần mềm quản lý và báo cáo số liệu về lượng người ra vào (chi tiết theo ngày, giờ) cho người dùng và có thể truy cập dễ dàng.

1. Thiết bị đếm người là gì?

Thiết bị đếm người ra vào là một thiết bị chuyên dụng có chức năng phát hiện và đếm số lượng người ra và vào dựa trên một thiết bị cảm biến như Gazelle. Máy áp dụng công nghệ hồng ngoại để nhận dạng và đánh dấu cơ thể người đi qua bằng dấu hiệu nhiệt.

Bằng cách sử dụng máy phát hiện người, có thể đếm số người hoặc theo dõi mức độ sử dụng phòng trong phòng hoặc khu vực. Với cảm biến Gazelle mới của Irisys, bạn không chỉ có thể phát hiện người trong nhà và ngoài trời mà họ còn nhận ra con số chính xác.

thiết bị đếm người
thiết bị đếm người là gì

Sử dụng hình ảnh hồng ngoại, mọi người được xác định và đếm bằng chữ ký nhiệt. Quá trình xử lý các ký hiệu nhiệt diễn ra trong cảm biến, thông tin đầu ra được thông qua giao diện IP hoặc rơle. Không có hình ảnh người thật nào được truyền đi, chỉ có số lượng người có mặt.

Do đó, quyền riêng tư cũng như bảo vệ dữ liệu được đảm bảo. Ví dụ, với sự trợ giúp của các cảm biến như một phần của hệ thống tự động hóa tòa nhà, hệ thống chiếu sáng có thể được điều khiển theo thời gian thực và hệ thống thông gió và sưởi ấm của căn phòng có thể được điều chỉnh phụ thuộc vào số lượng người.

Vùng phát hiện của thiết bị nhỏ gọn gắn trên trần màu trắng được giới hạn ở một vùng được xác định chính xác, ví dụ: vùng xuyên qua. Với sự trợ giúp của phần mềm liên quan, các khu vực khác nhau trong phòng hoặc hành lang có thể được thiết lập một cách chính xác.

Máy đếm người là một thiết bị điện tử dùng để đo số lượng người đi qua một lối đi hoặc lối vào nhất định. Ví dụ bao gồm các nút bấm thủ công đơn giản, công nghệ sàn thông minh, tia hồng ngoại, hệ thống hình ảnh nhiệt, màn hình WiFi và bộ đếm video sử dụng thuật toán học máy tiên tiến.

2. Sử dụng máy đếm người ở đâu?

Quầy tiếp tân, quầy bán hàng và cửa ra vào đều phù hợp để sử dụng máy đếm người, chúng cùng nhau thực hiện chức năng đếm số người ra vào. Chúng chỉ được sử dụng tại những môi trường khác nhau và được đặt tên tương ứng.

Bộ đếm cửa là máy đếm người đếm số người ra vào qua một cửa cụ thể. Các thư viện, triển lãm, bảo tàng thường gọi quầy nhân viên của họ là quầy cửa.

Bộ đếm khách hàng là bộ đếm số lượng khách hàng ra vào cửa hàng. Trong ngành bán lẻ, quầy con người còn được gọi là quầy khách hàng cũng như quầy đặt chân.

Bộ đếm số lượng khách đến một địa điểm du lịch nào đó hay một sự kiện hoặc một không gian công cộng.

Giới Thiệu Thiết Bị đếm Người Brickstream 5 1024x342
Sử dụng máy đếm người ở đâu?

3. Thiết bị đếm người có thể giúp ích gì cho doanh nghiệp của bạn?

  • Ứng dụng đếm người ra vào cửa hàng

Lợi ích của việc đếm người là cực kỳ lớn. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh nơi lắp đặt bộ đếm, thiết bị có thể giúp:

Tính tỷ lệ chuyển đổi cửa hàng bán lẻ của bạn (tỷ lệ khách truy cập bán lẻ thực hiện mua hàng: Nếu 100 người ghé thăm cửa hàng của bạn trong một ngày nhưng chỉ có 25 người mua thứ gì đó thì tỷ lệ chuyển đổi của bạn là 25 phần trăm)

  • So sánh hiệu suất cửa hàng trên toàn cầu

Tính toán mô hình lưu lượng truy cập của bạn để xác định giờ cao điểm, từ đó bạn có thể lập kế hoạch có đủ hàng tồn kho cho nhu cầu và bạn có thể điều chỉnh nhân sự của mình theo mức độ lưu lượng truy cập

Ví dụ: tối ưu hóa bố cục tòa nhà, cấp độ nhân viên bằng cách xác định đường nào được lui tới nhiều nhất, khu vực nào ít được sử dụng và nơi có thể xảy ra các vấn đề như đông đúc

Do Hieu Suat Tren Toan Cau
Thiết bị đếm người có thể giúp ích gì cho doanh nghiệp của bạn?

4. Ứng dụng máy đếm người

4.1 Cửa hàng bán lẻ

Tỷ lệ chuyển đổi: Hệ thống đếm người ở  môi trường bán lẻ được sử dụng để tính tỷ lệ chuyển đổi, là tỷ lệ phần trăm của tổng số khách truy cập so với số lượng mua hàng.

Hiệu quả tiếp thị: Chuyên gia tiếp thị của các trung tâm mua sắm dựa vào số liệu thống kê về khách truy cập để đo lường hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị hiện tại. Thông thường, chủ trung tâm mua sắm đo lường hiệu quả tiếp thị bằng tỷ lệ chuyển đổi tương tự như các cửa hàng bán lẻ.

Lập kế hoạch nhân sự: Các nhà bán lẻ có thể sử dụng nhiều số liệu kinh doanh khác nhau để xác định phân bổ nhân sự của họ. Việc đếm khách chính xác cũng hữu ích trong việc tối ưu hóa ca làm việc của nhân viên.

Các yêu cầu của nhân viên thường liên quan trực tiếp đến lượng khách và các dịch vụ như dọn dẹp và bảo trì thường được thực hiện khi lượng khách ở mức thấp nhất.

4.2 Trung tâm mua sắm

Giám sát các khu vực có lượng người qua lại cao: Trung tâm mua sắm sử dụng quầy đếm người để đo số lượng khách trong một khu vực nhất định.

Máy đếm người cũng hỗ trợ đo lường các khu vực nơi mọi người có xu hướng tụ tập. Những khu vực tập trung đông người thường có giá thuê cao hơn.

Xác định mức độ phổ biến của các thương hiệu cụ thể: Các trung tâm mua sắm chỉ thích thuê mặt bằng cho những thương hiệu nổi tiếng nhất. Máy đếm người giúp các trung tâm mua sắm khám phá mức độ phổ biến bằng cách xác định lượng khách và mô hình giao thông.

Chủ sở hữu trung tâm mua sắm có thể xác định lưu lượng truy cập của mỗi khách hàng, khu vực nào và số lượng lối vào trung tâm mua sắm khác nhau được sử dụng.

4.3 Giao thông công cộng

Năng lực trên toàn tuyến kết hợp với định vị GPS, hệ thống đếm người bên trong xe buýt hoặc tàu hỏa có thể giúp đo lường năng lực thực tế của xe buýt trong suốt hành trình. Điều này sẽ giúp các nhà khai thác xe buýt phân bổ kinh phí và nguồn lực cho các tuyến đường.

4.4 Các chỉ số kinh doanh

Máy đếm người được sử dụng để đo lường các số liệu kinh doanh khác nhau. Mặc dù có nhiều loại bộ đếm người khác nhau và mỗi mô hình có số liệu được hỗ trợ khác nhau nhưng hầu hết các bộ đếm người sẽ cung cấp một số hoặc tất cả các số liệu sau.

Smartretail Thiết Bị đếm Người Footfallcam 3d Plus 11 1024x683
Máy đếm người được sử dụng để đo lường các số liệu kinh doanh khác nhau

4.5 Bước chân

Tỷ lệ của bước chân đo lường số lượng người vào cửa hàng hoặc là các doanh nghiệp trong một khoảng thời gian cụ thể. Khi phân tích xu hướng, tỷ lệ lượng khách đến thường được tính trung bình theo khoảng thời gian như ngày hoặc tuần.

4.6 Tỷ lệ chuyển đổi

Tỷ lệ chuyển đổi thời lượng là tỷ lệ phần trăm số người mua hàng vào cửa hàng so với số người ghé thăm cửa hàng đó. Với tính năng đếm Wi-Fi, các cửa hàng có thể ước tính số lượng người đi ngang qua cửa hàng.

Tuy nhiên, một phương pháp khác chính xác hơn nữa là đếm video. Số lượng người đi ngang qua một cửa hàng thường sẽ phản ánh tiềm năng của vị trí cửa hàng, trong khi tỷ lệ chuyển đổi của cửa hàng phụ thuộc vào các yếu tố như sự hấp dẫn của thiết kế cửa hàng cũng như hiệu quả của các chiến dịch tiếp thị.

4.7 Thời gian vào và ra

Thời lượng là khoảng thời gian khách truy cập ở lại một địa điểm. Thông qua việc đếm WiFi, chủ sở hữu có thể theo dõi thời gian một người sử dụng điện thoại thông minh vào và rời khỏi địa điểm.

4.8 Bản đồ bong bóng/bản đồ nhiệt

Chỉ số này theo dõi mức độ tương tác của người dùng trên từng quận, khu vực và tòa án của khu phức hợp. Bản đồ bong bóng hoặc bản đồ nhiệt cho phép người dùng có thể phân tích số lượng người tham gia theo tỷ lệ trên toàn bộ hỗn hợp tại một khoảng thời gian.

Bản đồ bong bóng và bản đồ nhiệt hoạt động tương tự như nhau, điểm khác biệt duy nhất đó là phương pháp hiển thị.

Bản đồ nhiệt sẽ thể hiện mức độ tương tác thông qua việc sử dụng màu sắc, với màu sắc ấm hơn biểu thị mức độ tương tác nhiều hơn, trong khi bản đồ bong bóng hiển thị mức độ tương tác theo tỷ lệ phần trăm và chu vi của Bong bóng được vẽ.

4.9 Vùng đếm/lượng giao thông

Số liệu này, tương tự như bản đồ bong bóng và bản đồ nhiệt, cho phép người dùng xem lưu lượng giao thông trong trung tâm mua sắm và phân tích mức độ tương tác.

Với bản đồ luồng giao thông, chủ sở hữu trung tâm mua sắm có thể xác định quận nào được yêu thích nhất trong trung tâm mua sắm và có thể chọn thuê khu vực cho thuê dựa trên nhu cầu.

4.10 Giao thông bên ngoài

Đo lường lưu lượng truy cập ra bên ngoài cho phép các nhà bán lẻ xác định số lượng người đi qua cửa hàng bán lẻ vào bất kỳ ngày nào và ước tính số lượng khách hàng tiềm năng mà một địa điểm có thể mang lại cho doanh nghiệp.

4.11 Khách hàng cũ

Số liệu này xem xét số lượng người vào cửa hàng đã ghé thăm cửa hàng trước đó bằng cách theo dõi ID tín hiệu WiFi duy nhất được truyền qua điện thoại thông minh.

5. Thiết bị đếm người chuyên dụng với các thương hiệu phổ biến tại Việt Nam

[su_box title=”Thiết bị hãng BrickStream” box_color=”#3498db” radius=”5″ id=”BrickStream”]Thiết bị đếm người BrickStream® được sản xuất tại Canada trực thuộc tập đoàn công nghệ FLIR của Mỹ. Cho đến hiện nay thiết bị đếm người BrickStream® cửa hang FLIR đã có các Model: thiết bị đếm người BrickStream 2D/ BrickStream 3D/ BrickStream 3D+/ BrcikStream 3D-Gen2 (Model 2019) sử dụng công nghệ tiên tiến ứng dụng đếm người với độ chính xác cam kết tối thiểu 95%.[/su_box]

[su_box title=”Thiết bị hãng FootfallCam” box_color=”#3498db” radius=”5″ id=”FootfallCam”]Thiết bị đếm người FootfallCam™ là giải pháp đóng gói sẵn bao gồm phần cứng và phần mềm. Yếu điểm của giải pháp này là không hỗ trợ khách hàng customize theo yêu cầu và hỗ trợ chậm. Thiết bị đếm người FootfallCam 3D Plus được sản xuất tại Malaysia là thương hiệu được mở đăng ký tại Anh (United Kingdom).[/su_box]

[su_box title=”Thiết bị đếm người TD Intelligence” box_color=”#3498db” radius=”5″ id=”TD Intelligence”]Thiết bị đếm người TD Intelligence™ là thương hiệu và xuất xứ Trung Quốc. Cho đến hiện tại TD Intelligence là hang duy nhất tại Trung Quốc sản xuất được dòng thiết bị cao cấp và chuyên dụng này. Hiện tại, hãng TD Intelligence có các model thiết bị đếm 2D TD-1001 và thiết bị đếm 3D TD-2000.[/su_box]

6. SmartRetail – Đơn vị cung ứng thiết bị đếm người uy tín tại Việt Nam

SmartRetail chuyên phân phối thiết bị đếm người chuyên dụng các hãng BrickStream®; TD Intelligence™; FootfallCam™;… Hệ thống đếm người được xây dựng trên nền tảng công nghệ tiên tiến, giúp Quý doanh nghiệp có bức tranh tổng thể về Khách hàng đã và đang đến cửa hàng hoặc điểm bán.

Phần mềm đếm người sẽ giúp bạn thống kê, phân tích, so sánh, đánh giá và nắm bắt xu hướng thay đổi để đưa ra những quyết định sang suốt về vấn đề kinh doanh của mình.

Đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các thiết bị công nghệ và giải pháp trên thị thị trường.

Giá đảm bảo rẻ nhất thị trường: Sản phẩm tại SmartRetail được nhập khẩu trực tiếp và có chứng chỉ CO, CQ chính hãng.

Chúng tôi luôn đặt TÂM vào con người, UY TÍN vào chất lượng sản phẩm và chính sách GIÁ phù hợp với khách hàng. KHÔNG điều chỉnh giá, thao túng giá hoặc giảm chất lượng để tăng lợi nhuận.

Tư vấn và hỗ trợ vận hành sản phẩm phù hợp với nhu cầu khách hàng bởi các chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm.

Thường xuyên cập nhật thông tin về sản phẩm, công nghệ mới cho đối tác, khách hàng.

SmartRetail chuyên cung cấp máy đếm người chất lượng trên thị trường, tất cả các dòng máy đếm người đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và áp dụng công nghệ tiên tiến nhất hiện nay.

Ngoài ra, SmartRetail còn có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, làm cho việc cài đặt dễ dàng hơn và hoạt động tốt hơn.

Để được tư vấn và lắp đặt thiết bị đếm người nhanh chóng, quý khách vui lòng liên hệ ngay với SmartRetail qua Hotline: 0935 888 489 hoặc theo dõi các sản phẩm mới nhất qua Website: SmartRetail.com.vn để sở hữu những thiết bị công nghệ hiện đại nhất nhé!


Video

Tin tức

Báo giá sửa màn hình tương tác vỡ cường lực uy tín chất lượng

Ngày nay, màn hình tương tác thông minh đang trở thành công nghệ phổ biến trong các văn phòng và trường học. Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể gặp phải các vấn đề như màn hình tương tác

Báo giá nâng cấp Android màn hình tương tác chi tiết uy tín

Nâng cấp màn hình quảng cáo Android là giải pháp thiết yếu trong kỷ nguyên công nghệ số, giúp doanh nghiệp nâng tầm hiệu quả hoạt động, gia tăng tính năng, đảm bảo an ninh mạng và tương thích

Màn hình quảng cáo cafe là gì?

Để việc kinh doanh dễ dàng và thu hút nhiều khách hàng hơn, các quán cà phê thường được trang bị màn hình quảng cáo cafe với hình ảnh sống động, đẹp mắt và chuyên nghiệp. Điều này giúp thực khách cảm