Màn hình cảm ứng dạy học – 3 sản phẩm mà bạn nên tham khảo

Màn hình cảm ứng dạy học đang dần là xu hướng dạy học trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay và đang được rất nhiều cơ sở giáo dục áp dụng cho việc dạy học để đem lại kết quả tốt nhất cho học sinh, sinh viên. Vậy màn hình cảm ứng dạy học có những đặc điểm nào và ứng dụng như nào trong lớp học thì các bạn hãy tham khảo qua những thông tin dưới đây.

man-hinh-cam-ung-day-hoc-3-san-pham-man-hinh-cam-ung-nen-tham-khao
Màn hình cảm ứng dạy học

Màn hình cảm ứng dạy học là gì?

Màn hình cảm ứng dạy học hay còn gọi là màn hình tương tác dạy học là màn hình cảm ứng vừa có chức năng trình chiếu hình ảnh vừa cho phép người dùng tương tác trực tiếp. Người dùng có thể dùng tay hoặc bút chuyên dụng để thao tác trực tiếp trên màn hình, giúp việc sử dụng trở nên dễ dàng và mang lại hiệu quả cao hơn.

man-hinh-cam-ung-day-hoc-3-san-pham-man-hinh-cam-ung-nen-tham-khao
Màn hình cảm ứng dạy học

Với tính năng tiện ích All in one, tích hợp Mini PC, Android, có thể làm nhiều việc cùng một lúc, màn hình cảm ứng dạy học chính là giải pháp rất tốt cho việc dạy học, khi vừa thay thế vai trò hiển thị của máy chiếu, màn hình thông thường, vừa mang đến chức năng tương tác, cảm ứng hay tích hợp sẵn hệ điều hành như máy tính bảng, PC. Không quá cầu kỳ, cồng kềnh và cực kỳ dễ sử dụng, tất cả những chức năng tốt nhất của một thiết bị cảm ứng đều được tích hợp sẵn tại màn hình cảm ứng dạy học.

Với rất nhiều ưu điểm nổi bật màn hình cảm ứng dạy học ngày càng được sử dụng rộng rãi . Nhờ đó, người dạy có thể mang đến những bài học cuốn hút và học sinh cũng có thể tương tác dễ dàng để việc học tập đạt kết quả tốt nhất. Ngoài ra người ra có thể sử dụng màn hình trong các buổi họp, thuyết trình… để nâng cao hiệu quả.

Đặc điểm của màn hình cảm ứng dạy học

man-hinh-cam-ung-day-hoc-3-san-pham-man-hinh-cam-ung-nen-tham-khao
Đặc điểm của màn hình cảm ứng dạy học

Tương thích với mọi không gian

Màn hình cảm ứng dạy học có rất nhiều kích thước khác nhau nhằm phục vụ tối đa cho nhu cầu của người dùng và được sử dụng phù hợp cho nhiều không gian khác nhau. Ngoài ra còn dễ dàng lắp đặt trên giá đỡ màn hình giúp cho việc thuận tiện di chuyển từ nơi này qua nơi khác.

Bảo vệ sức khỏe người sử dùng

Màn hình cảm ứng dạy học được trang bị công nghệ chống lóa Anti- Glare bảo vệ mắt tối ưu, giảm thiểu tình trạng mỏi, nhức mắt với khoảng cách gần hoặc quan sát liên tục trong một thời gian dài. Đồng thời, bề mặt màn hình còn được trang bị một lớp kính cường lực, chống trầy xước, va đập và bám bụi cực tốp, bảo vệ toàn diện cho cả thiết bị và người xem khi nhìn trực tiếp lên màn hình.

Hỗ trợ dạy học chuyên nghiệp

Màn hình cảm ứng dạy học có rất nhiều chức năng hữu ích cho việc dạy học, giáo viên có thể bật chế độ quay phim, ghi âm tự động trong thời gian giảng dạy. Tất cả các bài giảng đều được lưu trữ thành file riêng để làm tài liệu về sau hoặc gửi cho các em học sinh tham khảo thêm tại nhà, vừa tiện lợi vừa mang lại hiệu quả học tập cao nhất.

Ngoài ra, màn hình còn được ứng dụng trong trường hợp dạy và học trực tuyến. Không giới hạn khoảng cách, thiết bị này giúp các em học sinh tập trung cao độ và tiếp thu bài tốt khi ở nhà, không có sự giám sát trực tiếp của giáo viên.

Lợi ích khi sử dụng màn cảm ứng dạy học

man-hinh-cam-ung-day-hoc-3-san-pham-man-hinh-cam-ung-nen-tham-khao
Lợi ích khi sử dụng màn cảm ứng dạy học

Đa dạng hóa trải nghiệm giảng dạy

Việc sử dụng màn hình cảm dạy học là một cách tuyệt vời để khuyến khích học tập tích cực, và cho phép giáo viên đa dạng hóa trải nghiệm giảng dạy, điều này có thể mang lại lợi ích to lớn cho nhiều học sinh và cách mà họ xử lý thông tin mỗi ngày.

Thay vì chỉ đọc thông tin từ các slide và tài liệu trên bảng, máy chiếu, thì màn hình cảm ứng dạy học lại dễ sử dụng và cho phép học sinh tham gia vào các tài liệu học tập và cộng tác với những người xung quanh, giúp học sinh học và lưu giữ thông tin tốt hơn.

Hợp lý hóa giảng dạy

Một lợi ích khác của màn hình cảm ứng dạy học là khả năng tăng cường quản lý lớp học. Như đã đề cập, việc sử dụng màn hình cảm ứng dạy học sẽ đảm bảo học sinh tham gia nhiều hơn, điều này sẽ dẫn đến việc học sinh ít bị gián đoạn hơn trong giờ học. Giáo viên cũng có thể sử dụng vô số ứng dụng được thiết kế cho mục đích giáo dục, chẳng hạn như trò chơi giáo dục và câu đố, bộ hẹn giờ cho các nhiệm vụ công việc và ứng dụng video, v.v.

Cải thiện tính toàn diện

Việc sử dụng màn hình cảm ứng dạy học đã cải thiện tính toàn diện trong nhiều lĩnh vực trong những năm qua, và giáo dục cũng không phải là ngoại lệ. Đối với học sinh khuyết tật và những người gặp khó khăn trong việc chú ý và tập trung, màn hình cảm ứng dạy học có thể là một trợ giúp đắc lực khi chúng tạo ra sự thay đổi so với phong cách giảng dạy tiêu chuẩn.

Sự hòa nhập lớn hơn này có nghĩa là học sinh với các trình độ học tập và khả năng khác nhau có thể thăng tiến với các bạn cùng lứa dễ dàng hơn so với những gì họ có thể làm trước đây, dẫn đến kết quả học tập tốt hơn cho tất cả học sinh.

Dễ thực hiện

Một lợi ích khác của màn hình cảm ứng dạy học là việc triển khai chúng trong lớp học của bạn rất dễ dàng. Giáo viên và học sinh đều có thể dễ dàng sử dụng. không có quá nhiều thao tác cầu kì mà chỉ cần những thao tác đơn giản là đã có thể tạo nên một buổi học đầy vui vẻ và thú vị. Và nếu bạn đang muốn tìm hiểu về cách sử dụng màn hình tương tác trong dạy học thì có thể tham khảo thông tin dưới đây.

Cách sử dụng màn hình cảm ứng tương tác dạy học

man-hinh-cam-ung-day-hoc-3-san-pham-man-hinh-cam-ung-nen-tham-khao
Cách sử dụng màn hình cảm ứng dạy học

Cách sử dụng màn hình tương tác qua máy tính

Bước 1: Kết nối màn hình tương tác (màn hình cảm úng dạy học) với máy tính bằng dây cáp, sau đó kiểm tra lại bằng cách nhấn nút Power để khởi động màn hình. Nếu thấy đèn trên màn hình chuyển sang màu xanh, tức là màn hình tương tác đã bắt đầu hoạt động.

Bước 2: Có 2 cách cơ bản kết nối màn hình tương tác với máy tính:

Kết nối với dây VGA, Dây Touch USB và dây âm thanh Audio

Kết nối dây HDMI, dây Touch USB

Bước 3: Nhấn đồng thời phím Windows + P trên màn hình máy tính, sau đó thực hiện các thao tác:

Nếu người dùng muốn hiển thị dữ liệu đồng thời ở màn hình tương tác và màn hình máy tính thì nhấn chọn Duplicate.

Nhấn chọn Second Screen Only nếu bạn chỉ muốn hình ảnh hiển thị trên màn hình tương tác.

Sau khi đã kết nối với màn hình máy tính và màn hình tương tác, người dùng có thể thực hiện trình chiếu hình ảnh từ máy tính lên màn hình mà không nhất thiết phải trực tiếp thao tác trên màn hình tương tác.

Cách sử dụng màn hình tương tác qua bút cảm ứng

Màn hình cảm ứng dạy học cho phép người dùng sử dụng ngón tay hoặc bút cảm ứng để thao tác trên màn hình chiếu. Ngoài những phím như tăng giảm âm lượng, cài đặt, home, nguồn,.. được trang bị từ sẵn trên màn hình. Người dùng còn có thể dùng bút cảm ứng để làm mọi thứ giống con chuột máy tính có thể làm.

Di chuyển con trỏ bằng cách đặt ngòi bút trên bảng, không cần ấn mạnh và di chuyển xung quanh, người dùng sẽ thấy con trỏ di chuyển theo hướng bút.

Sử dụng tính năng chuột trái bằng cách gõ nhẹ đầu bút và màn hình tương tác một cách nhanh, dứt khoát nhất.

Tính năng chuột phải: Sử dụng đầu bút rê trên màn hình tương tác, cách bảng một khoảng cách nhất định. Sau đó ấn vào nút tròn duy nhất trên thân cây bút.

Drag bút: Lựa chọn hình ảnh, đối tượng muốn di chuyển, sau đó, giữ cho đầu bút hướng xuống bảng và di chuyển bút tùy thích.

Nhấp đúp: Nhấp đúp nhanh và nhẹ nhàng để thực hiện thao tác tương tự như đúp chuột trên máy tính

Viết: Màn hình giống như một mặt bảng trắng, nên người dùng có thể sử dụng bút cảm ứng để viết, chỉnh sửa, ghi chú trên màn hình chiếu nhằm thuận tiện hơn trong công việc và học tập.

Top 3 màn hình tương cảm ứng dạy học đáng mua nhất

man-hinh-cam-ung-day-hoc-3-san-pham-man-hinh-cam-ung-nen-tham-khao
Top 3 màn hình tương cảm ứng dạy học đáng mua nhất

Màn hình ViewSonic

Màn hình tương tác ViewSonic là một thiết bị ALL IN ONE bao gồm máy tính Windows được trang bị wifi và một màn hình tương tác cảm ứng chạy hệ điều hành Android cùng với khả năng hiển thị 4K sắc nét, màu sắc trung thực. Màn hình được trang bị những công nghệ bảo vệ sức khỏe hàng đầu thế giới.

ViewBoard Cast: Tương tác không dây giữa màn hình thông minh ViewSonic với các thiết bị khác như điện thoại, máy tính bảng( Android hoặc IOS) laptop Windows hoặc MacOS.

Chú thích trực tiếp: Ghi chú, viết, vẽ trực tiếp lên màn hình ở bất kỳ nguồn phát nào đang hiển thị trên màn hình tương tác thông minh ViewSonic giúp bài giảng thêm sinh động và nhấn mạnh những nội dung trọng tâm trong bài thuyết trình.

Xem thêm về các sản phẩm: Màn hình tương tác

Màn hình Samsung

Màn hình tương tác Samsung Flip với đa dạng kích thức và độ phân giải 4k, cho phép vẽ và truyền cảm hứng cho những ý tưởng mới bằng bút thụ động trơn tru và quen thuộc, tối đa 20 người có thể viết đồng thời, sử dụng bất kỳ đối tượng nào làm công cụ viết. Ngoài ra, người dùng có thể xóa nhanh các hình vẽ bằng ngón tay hoặc vuốt.

Màn hình Flip Samsung là một giải pháp tối ưu hóa để đáp ứng nhu cầu kỹ thuật số của giáo dục hiện đại. Cung cấp chế độ bút và bút vẽ mượt mà, các tùy chọn kết nối nâng cao và nhiều tính năng tiện lợi trên màn hình, UHD lớn hơn.

Màn hình Philips

Một mẫu màn hình tương tác dạy học nữa là màn hình Philips cũng được ưa chuộng không kém. Sở hữu những chức năng cao cấp tương tự như các dòng màn hình tương tác khác. Màn hình Philips vẫn chiếm được cảm tình của rất nhiều người dùng bởi kích thước vừa phải, không quá to hoặc bé. Mang lại trải nghiệm thực hơn, giá tiền vừa điều kiện kinh tế của nhiều đơn vị hơn.

Trên đây là thông tin về màn hình cảm ứng dạy học mà SmartRetail muốn chia sẻ với bạn, nếu bạn đang có nhu mua màn hình cảm ứng dạy học hoặc muốn tư vấn mọi thắc mắc liên quan thì hãy liên hệ trực tiếp qua sđt 0935 888 489 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Bài viết liên quan:

Tivi tương tác | Top 3 sản phẩm tivi tương tác đáng mua nhất

Màn hình tương tác 55 inch – Chính Hãng Giá Tốt Nhất

Màn hình tương tác | Website số 1 về màn hình tương tác

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *