Màn hình tương tác

Màn hình tương tác là một thiết bị thông minh hỗ trợ hiển thị nội dung và tương tác trực tiếp với nội dung đó một cách dễ dàng, đặc biệt phù hợp cho việc giảng dạy và làm việc. Tuy nhiên, câu trả lời này không thể giải thích rõ ràng về loại màn hình này. Để hiểu rõ hơn về loại màn hình thông minh này, mời các bạn theo dõi bài viết sau!

1. Màn hình tương tác là gì?

Màn hình tương tác thông minh là giải pháp tương tác thông minh All-in-One, kết hợp màn hình cảm ứng, máy tính và không cần máy chiếu. Với màn hình này, người dùng có thể dễ dàng truy cập và thực hiện các thao tác như chấm, chạm và tương tác trực tiếp mà không cần sử dụng bàn phím, chuột.

Loại màn hình này có kích thước đa dạng, từ 55” đến 98”, sử dụng các loại màn hình phổ biến như OLED, LCD, LED, có độ phân giải HD, Ultra Full HD hay 4K để tạo ra chất lượng hình ảnh sắc nét và chân thực.

Bề mặt tiếp xúc được trang bị kính cường lực giúp bảo vệ màn hình khỏi va đập, bụi bẩn, bên trên được phủ một lớp cảm ứng cực nhạy giúp người dùng tương tác trực tiếp với hình ảnh, video.

Tính năng cảm ứng đa điểm giúp người dùng thu nhỏ hoặc phóng to nội dung và tra cứu thông tin nhanh chóng. Màn hình còn tích hợp các thành phần khác như bộ phần mềm ghi chú/dạy học và bộ tương tác được tích hợp trên bề mặt lớp kính cường lực. Màn hình sẽ chạy trên hai hệ điều hành: Android hoặc Windows hoặc cả hai cùng lúc, đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng.

Sử dụng màn hình thông minh tương tác giúp tăng hiệu quả làm việc, giảm thiểu sự rườm rà khi sử dụng các thiết bị ngoại vi khác, tiết kiệm chi phí và tăng tính chuyên nghiệp trong các giải pháp tương tác thông minh.

2. Ứng dụng màn hình cảm ứng tương tác

2.1 Màn hình cảm ứng tương tác cho phòng họp

Đầu tiên, loại màn hình này có thể kết nối với nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, máy chiếu, camera, hệ thống âm thanh,… giúp người dùng trình chiếu tài liệu hay video một cách trực quan và chuyên nghiệp.

Thứ hai, nó cung cấp khả năng tương tác trực tiếp trên màn hình, giúp người dùng tương tác với nội dung được trình bày một cách thuận tiện và tự nhiên. Người dùng có thể vẽ, chú thích, tô màu hoặc chỉnh sửa, giúp các ý tưởng, thông tin được truyền tải trong cuộc họp một cách rõ ràng và hiệu quả.

Thứ ba là có thể được điều khiển từ xa, cho phép người dùng tương tác với màn hình từ xa từ bất kỳ vị trí nào bằng thiết bị di động như điện thoại hoặc máy tính bảng, giúp tăng sự tiện lợi và linh hoạt cho người sử dụng.

Tóm lại, ứng dụng loại màn hình này cho phòng họp nhằm tối ưu hóa việc trình bày tài liệu, video, đồng thời tạo điều kiện tương tác trực tiếp giữa các thành viên trong cuộc họp, giúp tăng cường khả năng giao tiếp, hiệu quả và tính chuyên nghiệp trong các cuộc họp.

màn hình tương tác thông minh
Loại màn hình này có thể kết nối với nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, máy chiếu, camera, hệ thống âm thanh,…

2.2 Màn hình cảm ứng tương tác giáo dục

Màn hình cảm ứng tương tác có nhiều ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục. Đây là một công cụ thú vị và hiệu quả để giáo viên truyền đạt kiến thức cho học sinh theo cách thú vị và tương tác hơn.

Nhờ loại màn hình này giáo viên và học sinh có thể tương tác, học tập một cách trực quan và hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, sản phẩm này còn có ưu điểm vượt trội là sự tiện lợi, với khả năng truy cập, tương tác với các nội dung giáo dục một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Giáo viên còn có thể sử dụng các công cụ trên màn hình để giảng dạy, soạn bài, chia sẻ thông tin và giúp học sinh giải đáp thắc mắc một cách thuận tiện, nhanh chóng. Học sinh cũng có thể sử dụng màn hình để tra cứu các thông tin, đọc sách điện tử đồng thời thực hiện các bài tập trên màn hình một cách trực quan và tương tác.

Khi ngành giáo dục nước nhà đang quan tâm sâu sắc đến việc nâng cao chất lượng giảng dạy thông qua việc đầu tư trang thiết bị hiện đại cho lớp học thì màn hình thông minh tương tác là một sản phẩm tiêu biểu góp phần rất lớn cho đội ngũ giáo viên đứng lớp.

Hiệu quả vượt trội của thiết bị này chính là khả năng giúp giáo viên và học sinh tương tác với nội dung giáo dục một cách trực quan, sâu sắc hơn, giúp học sinh hiểu bài rõ ràng hơn thông qua tương tác trực tiếp với các nội dung giáo dục như đồ họa, đồ thị hay bản đồ.

Điều này giúp tăng hiệu quả học tập và hiểu biết khi so sánh với việc sử dụng bảng đen hoặc bảng trắng.

3. Ưu điểm mà màn hình thông minh tương tác mang lại cho nhiều lĩnh vực

Màn hình cảm ứng tương tác thông minh có nhiều ưu điểm khiến nó trở thành lựa chọn số 1 của các trường học và doanh nghiệp, dưới đây là một số ưu điểm chính.

Tương tác trực tiếp: Cho phép người dùng tương tác trực tiếp với nội dung trên màn hình, bao gồm chạm, vẽ và tương tác người dùng. Điều này giúp nâng cao tính tương tác cũng như hiệu quả giảng dạy.

Màn hình lớn: Màn hình có kích thước lớn, giúp người dùng có thể nhìn rõ nội dung và thực hiện các thao tác trên màn hình một cách thuận tiện. Điều này làm tăng sự ấn tượng và tính chuyên nghiệp cho sinh viên và khách hàng trong doanh nghiệp.

màn hình tương tác thông minh giá rẻ
Ưu điểm mà màn hình thông minh tương tác mang lại cho nhiều lĩnh vực

Độ phân giải cao: Màn hình có độ phân giải cao, cho phép hiển thị hình ảnh và video sắc nét, tạo ra trải nghiệm hình ảnh mượt mà và đẹp mắt. Điều này làm tăng tính chuyên nghiệp và tăng khả năng giải quyết các vấn đề kinh doanh phức tạp.

Tính năng tùy chỉnh: Màn có tính năng tùy biến, giúp người dùng điều chỉnh chức năng, cài đặt cấu hình phù hợp với nhu cầu. Điều này làm tăng tính linh hoạt và tiết kiệm thời gian sử dụng.

Kết nối đa dạng: Màn hình có tính năng kết nối đa dạng với các thiết bị khác như máy tính, máy chiếu, máy scan, máy in, camera,… Giúp người dùng kết nối với nhiều thiết bị khác nhau để thực hiện nhiều tác vụ khác nhau và giải quyết các vấn đề phức tạp.

Với những ưu điểm trên, loại màn hình này sẽ trở thành lựa chọn số 1 cho các trường học, doanh nghiệp khi cần tối đa hóa hiệu quả tương tác, giảng dạy.

4. Phân biệt màn hình tương tác với bảng tương tác

So sánh màn hình thông minh tương tác và thiết bị trình chiếu tương tác truyền thống

Tuổi thọ: Màn hình thông minh tương tác thường có tuổi thọ cao hơn các thiết bị trình chiếu tương tác truyền thống. Điều này đồng nghĩa với việc người dùng có thể sử dụng thiết bị trong thời gian dài mà không cần thay thế hay bảo trì nhiều.

Thiết bị đi kèm: Cả màn hình thông minh và thiết bị trình chiếu tương tác truyền thống đều bao gồm các thiết bị đi kèm như bút cảm ứng hoặc đầu ngón tay. Tuy nhiên, màn hình thông minh thường đi kèm nhiều tính năng hơn như điều khiển từ xa và phần mềm tương tác đi kèm.

màn hình cảm ứng tương tác
So sánh màn hình thông minh tương tác và thiết bị trình chiếu tương tác truyền thống

Điểm tiếp xúc tối đa: Màn hình thông minh và thiết bị trình chiếu tương tác truyền thống đều có điểm tiếp xúc tối đa khác nhau. Màn hình cảm ứng tương tác thường có khả năng cảm ứng đa điểm cao hơn, nghĩa là nhiều người tương tác trên màn hình cùng một lúc.

Chất lượng hình ảnh/video: Màn hình cảm ứng tương tác thông minh thường có chất lượng hình ảnh/video cao hơn các thiết bị trình chiếu tương tác truyền thống. Điều này đảm bảo rằng nội dung tương tác được hiển thị một cách rõ ràng và sắc nét.

Âm thanh: Màn hình cảm ứng tương tác thông minh thường được tích hợp sẵn hệ thống loa để phát ra âm thanh. Trong khi đó, các thiết bị trình chiếu tương tác truyền thống thường cần kết hợp với các hệ thống loa khác để tạo ra âm thanh.

Màn hình bảo vệ mắt: Màn hình cảm ứng tương tác thông minh thường được trang bị các tính năng bảo vệ mắt như chống chói, giảm ánh sáng xanh. Điều này giúp giảm mỏi mắt trong quá trình sử dụng. Trong khi đó, các thiết bị trình chiếu tương tác truyền thống thường không có những tính năng này.

5. Giá màn hình thông minh tương tác hiện nay là bao nhiêu?

Giá của màn hình thông minh tương tác phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như kích thước màn hình, độ phân giải, tính năng kết nối cũng như thương hiệu sản xuất. Loại màn hình nhỏ hơn và đơn giản hơn có thể có giá từ khoảng 20 triệu đồng.

giá màn hình tương tác
Giá của màn hình thông minh tương tác

Tuy nhiên, những sản phẩm có kích thước lớn hơn, độ phân giải cao và tính năng cao cấp có thể có giá từ 20 triệu đồng trở lên. Nếu bạn đang tìm một loại màn hình tương tác thông minh giá rẻ, bạn có thể tham khảo các thương hiệu khác nhau và đánh giá tính năng, hiệu năng cũng như giá thành của sản phẩm trước khi quyết định mua.

6. SmartRetail – Nơi cung cấp màn hình tương tác chất lượng nhất Việt Nam

Công ty SmartRetail là nhà cung cấp màn hình thông minh đến từ nhiều thương hiệu uy tín trên thị trường. Công ty chúng tôi chuyên nhập khẩu và phân phối màn hình tương tác thông minh giá rẻ chính hãng và chất lượng tốt.

Sản phẩm màn hình cảm ứng tương tác tại SmartRetail được tích hợp các công nghệ tiên tiến như trình chiếu không dây, chất lượng hình ảnh HD và âm thanh tuyệt vời cùng tính năng bảo vệ mắt thông minh, giúp nâng cao trải nghiệm tương tác của người dùng.

Thiết kế sản phẩm tại SmartRetail luôn được cập nhật và thay đổi theo thời gian để đem đến cho quý khách hàng những thiết bị công nghệ với kiểu dáng hiện đại nhất

Màn hình thông minh tương tác tại SmartRetail với độ phân giải cao lên đến 3840×2160 cực kì nét, sử dụng hệ điều hành android 12 với nhiều tính năng vượt trội, giúp quý khách hàng có một trải nghiệm cực kì hài lòng

màn hình tương tác thông minh giá
SmartRetail – Nơi cung cấp màn hình tương tác chất lượng nhất Việt Nam

Hơn nữa để giúp khách hàng luôn an tâm và hài lòng khi sử dụng sản phẩm của công ty, cam kết của chúng tôi:

Giá cả hợp lý, chính sách mua hàng và hậu mãi tốt nhất cho khách hàng

Sản phẩm chất lượng: Khách hàng mua sản phẩm sẽ được cung cấp hồ sơ chứng nhận CQ, CQ đảm bảo bao bì nguyên bản, bao bì chính hãng, chính hãng.

Tư vấn tận tình: Đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi sẽ giúp khách hàng lựa chọn kích thước, chất liệu và tính năng phù hợp với nhu cầu.

Dịch vụ hậu mãi tốt: SmartRetail cung cấp dịch vụ chăm sóc khách hàng tận tình, chuyên nghiệp (24/7), bao gồm cả dịch vụ bảo hành, sửa chữa trong quá trình sử dụng.

Thời gian giao hàng nhanh: SmartRetail có sẵn các sản phẩm màn hình thông minh cho nên sẵn sàng giao hàng nhanh chóng cho khách hàng.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm đối tác cung cấp màn hình cảm ứng tương tác thông minh chất lượng hàng đầu thì SmartRetail là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Qua bài viết trên SmartRetail.com.vn hy vọng có thể giúp các bạn hiểu rõ hơn về màn hình tương tác, có thể thấy đây là một thiết bị vô cùng cần thiết và cần được ứng dụng rộng rãi trong quá trình dạy và học ở nhà trường cũng như nơi làm việc,  cho nên đừng ngần ngại mà gọi ngay cho chúng tôi nhé!