Màn hình Menu Board

Giới thiệu màn hình Menu Board – Digital Menu Board là gì?

Digital Menu Board hay còn gọi bảng menu điện tử là dạng Menu được thiết với hình ảnh hoặc video được hiển thị trên màn hình kỹ thuật số, màn hình hiển thị có thể là loại màn hình hình LED; Màn hình TV/ SmartTV; Màn hình LCD quảng cáo chuyên dụng.

Không giống như bảng Menu tĩnh truyền thống, Digital Menu Board (Bảng menu kỹ thuật số) cho phép bạn cung cấp nội dung tiếp thị và quảng cáo đa dạng một cách hiệu quả cho khách hàng vào đúng thời điểm. Chủ doanh nghiệp có thể thông báo cho khách hàng về các sự kiện sắp tới, các ưu đãi đặc biệt và các món trong thực đơn cũng như các ưu đãi trong thời gian có hạn.

Màn hình quảng cáo Menu Board | DIgital Menu Board - SmartRetail
Màn hình quảng cáo Menu Board | Digital Menu Board – SmartRetail

Loại màn hình sử dụng làm Digital Menu Board

Sử dụng màn hình TV/ Smart TV làm Digital Menu Board

Thông thường các doanh nghiệp sử dụng màn hình TV hay Smart TV gia đình để làm Digital Menu Board, truyền tải hình ảnh thông qua USB. Tuy nhiên, lựa chọn này làm một giải pháp rất hạn chế trong việc truyền tải thông điệp quảng cáo và màn hình TV gia đình thông thường dễ hỏng khi phải hoạt động liên tục để phục vụ thông tin đến Khách hàng.

Màn hình quảng cáo Menu Board | DIgital Menu Board - SmartRetail
Màn hình quảng cáo Menu Board | Digital Menu Board – SmartRetail

Sử dụng màn hình quảng cáo chuyên dụng làm Digital Menu Board

Với những hạn chế như trên của TV hoặc Smart TV, màn hình quảng cáo chuyên dụng là một giải pháp hoàn hảo để làm Digital Menu Board, với các lý do sau:

Loại màn hình và Cấu hình:

Màn hình quảng cáo chuyên dụng với tấm nền IPS LCD có độ sáng TV/ Smart TV . Ngoài ra, màn hình LCD quảng cáo được trang bị cấu hình với chip chuyên dụng hỗ trợ trình chiếu hình anh và video mạnh hơn màn hình TV/ Smart TV.

Quản lý trình chiếu quảng cáo: Nội dung Media (Video; Audio; Hình ảnh; Url; …)

 • Màn hình quảng cáo: Trình chiếu thông qua phần mềm quản lý màn hình quảng cáo tập trung – CMS™ Digital Signage Platform, giúp cho quản lý tất cả màn hình quảng cáo trên cùng một hệ thống thông qua kết nối Internet. Quản trị và phân phát nội dung (Video; Audio; Hình ảnh; Url; …) đến màn hình màn hình quảng cáo theo thời gian thực.
 • TV/ Smart TV: Trình bằng USB -> mở file. Không quản lý được nội dung trình chiếu, lịch trình, thời gian trình chiếu quảng cáo. Khi thay đổi nội dung cần chép file vào USB và đi gắn vào từng TV. Trong trường hợp muốn quản lý tập trung thì gắn thêm Box Digital Signage + Phần mềm CMS™ Digital Signage.

Nội dung trình chiếu quảng cáo:

 • Màn hình quảng cáo: Có thể chạy nhiều hình ảnh, nhiều video trên 1 chương trình được tạo ra từ trên phần mềm quản lý tập trung. Thiết lập lịch trình, thời gian cho từng chương trình cụ thể.
 • TV/ Smart TV: Chỉ chạy Video hoặc Hình ảnh tại 1 thời điểm và đi gắn USB vào từng TV.

Quản lý và giám sát:

 • Màn hình quảng cáo: Đăng nhập vào phần mềm quản lý tập trung có thể quản lý và giám sát từ xa thông qua kết nối Internet.
 • TV/ Smart TV: Tại cửa hàng, tự quản lý và giám sát.

Hệ thống báo cáo:

 • Màn hình quảng cáo: Có thống kê, báo cáo trên phần mềm quản lý tập trung.
 • Không có báo cáo, thống kê.

Tắt nguồn/ Mở nguồn:

 • Màn hình quảng cáo: Trong trường hợp tắt nguồn và mở lại -> Chương trình quảng cáo tự động chạy theo chương trình đã được cài đặt.
 • TV/ Smart TV: Trong trường hợp tắt nguồn và mở lại -> Vào lại thư mục chứa trong USB để mở lại Source cần trình chiếu.

Kiểu dáng:

 • Màn hình quảng cáo: Đa dạng kích thước và kiểu dáng, thiết kế nguyên khối với khung hợp kim nhôm cao cấp, chắc chắn theo tiêu chuẩn công nghiệp. Màn hình Menu Board có thể chọn loại màn hình viền siêu mỏng 3.8mm-4.5mm. Có thể ghép nối nhiều màn hình tạo thành màn hình lớn, thiết kế quảng cáo liền mạch và tận dụng quảng cáo kích thích người xem tốt hơn loại màn hình viền lớn.
 • TV/ Smart TV: Viền to và chất liệu nhựa không đảm bảo việc chạy liên tục.

Thời gian hoạt động:

 • Màn hình quảng cáo chuyên dụng: Thiết kế chuyên dụng cho quảng cáo – Hoạt động 24/24.
 • TV/ Smart TV: Thiết bị gia đình.

[su_box title=”Tham Khảo dự án lắp đặt màn hình quảng cáo” style=”soft” box_color=”#ff8175″ id=”lắp đặt màn hình quảng cáo”] Dự án lắp đặt màn hình quảng cáo [/su_box]

Ưu điểm của màn hình Menu Board

 1. Màn hình quảng cáo Digital Menu Board được thiết kế viền siêu mỏng 3.8mm-4.5mm, với góc nhìn rộng 178º;
 2. Màn hình quảng cáo Digital Menu Board được thiết kế với màn hình IPS LCD 4K-Ultra HD (3840×2160) đem đến trải nghiệm hình ảnh chân thực, video sống động;
 3. Hệ thống quản lý tập trung – Digital Signage Plaform giúp giám sát và quản lý quản lý tiện lợi và đồng bộ.
 4. Thay đổi nội dung quảng cáo, chương trình khuyến mãi linh hoạt, đồng bộ và chuẩn xác;
 5. Tiện lợi giúp tiết kiệm thời gian và chi phí cho việc thiết lập quảng cáo hiển thị tại các cửa hàng/ điểm bán;
 6. Tăng nhận diện thương hiệu, trải nghiệm và tương tác khách hàng về sản phẩm và dịch vụ cung cấp;
 7. Màn hình quảng cáo Digital Menu Board có thể thiết kế tùy vào hình thức trải nghiệm khách hàng;
 8. Màn hình quảng cáo Digital Menu Board được thiết kế chuyên dụng có thể hoạt động 24/24;

Tham Khảo thêm màn hình quảng cáo chuyên dụng

Các loại màn hình Menu Board

Các loại màn hình quảng cáo viền mỏng

Thiết kế màn hình Menu Board

Màn hình quảng cáo Digital Menu Board được thiết kế với tấm nền màn hình IPS LCD cho màu sắc và độ tương phản tốt hơn các màn hình thông thường, tấm nền IPS còn đem đến góc nhìn rộng đến 178º về phương ngang. Nó sẽ cho phép người dùng có thể quan sát, trải nghiệm hình ảnh sắc nét mà không nhất thiết phải ngồi chính diện với màn hình thiết bị. Tăng trải nghiệm hình ảnh và video một cách chi tiết, sống động đầy chân thực.

Màn hình quảng cáo Menu Board | Digital Menu Board - SmartRetail
Màn hình quảng cáo Menu Board | Digital Menu Board – SmartRetail

Thông số cơ bản

〉 Màn hình: IPS LCD Ultra HD – 4K (3840 × 2160), ánh sáng nền LED/ Non-Touch (Hoặc P-CAP Pro Touch);
〉 Nền bo mạch màn hình (Panel): LG Display Original A+;
〉 Cấu hình: CPU: ARM 64bit Octa-Core Cortex™-A53, Quard-Core 1.5GHz/ 2GB-RAM/ 16GB-eMMC/ Hệ điều hành: Google Android™ 11; GPU: PowerVR G6110 GPU/ Support OpenGL ES 1.1/2.0/3.1, OpenCL, DirectX9.3/ Built-in Digital Signage, sử dụng phần mềm quản lý tập trung, kết nối Internet;
〉 Độ phân giải: Ultra HD – 4K (3840 × 2160)-H265 60fps/ H264 25fps Video Decoders/ Độ sáng: 700 cd/m2 (nits); Góc nhìn toàn màn hình (H/V): 178°/178°; Tỷ lệ khung hình: 16:9;
〉 Cổng kết nối & giao tiếp: WIFI/ LAN/ USB/ HDMI/ Speaker;
〉 Thời gian hoạt động: 24/7; Tuổi thọ LED: 80.000 giờ;
〉 App Digital Signage kết nối CMS Digital Signage Platform;
〉 Cấu trúc khung: hộp kim nhôm cao cấp;
〉 Nguồn: AC 100~240V/ 50-60 Hz.

Màn hình quảng cáo Menu Board | Digital Menu Board - SmartRetail
Màn hình quảng cáo Menu Board | Digital Menu Board – SmartRetail

Tấm nền LG Display – IPS LCD 4K-UHD

Màn hình quảng cáo Digital Menu Board này được sử dụng với tấm nền màn hình LCD IPS 4K-UHD hãng LG Display chuyên dụng cho cho phép hoạt động liên tục 24/7. Độ phân giải: Full HD Góc nhìn toàn màn hình (H/V): 178°/178°; Tỷ lệ khung hình: 16:9; Công nghệ IPS cho hình ảnh được hiển thị với góc nhìn rộng hơn và độ tương phản lớn hơn, không bị biến đổi màu sắc khi xem ở các góc khác nhau.

Màn hình quảng cáo Menu Board | Digital Menu Board - SmartRetail
Màn hình quảng cáo Menu Board | Digital Menu Board – SmartRetail

Màn hình quảng cáo Digital Menu Board được trang bị tấm nền IPS LCD chính hãng LG Display, với độ sáng tùy chọn 500 nits/ 700 nits/ 1200 nits/ 2000 nits/ … cùng với độ phận giải 4K-UHD đem đến trải nghiệm hình ảnh chân thực, video sống động.

Cấu hình mạnh mẽ

Màn hình quảng cáo Digital Menu Board được trang bị cấu hình mạnh mẽ chip ARM 64bit Octa-Core Cortex™-A53, Quard- Core 1.5GHz/ 2GB-RAM/ 16GB-eMMC/ Hệ điều hành: Google Android™ 11. Màn hình 4K-Ultra HD (3840×2160) IPS LCD được thiết kế chuyên dụng cho phép hoạt động liên tục 24/24.

Màn hình quảng cáo Menu Board | Digital Menu Board - SmartRetail
Màn hình quảng cáo Menu Board | Digital Menu Board – SmartRetail

Kích thước

Màn hình quảng cáo Digital Menu Board được xây dựng cấu hình trên nền hệ điều hành Android hoặc Windows, có thể tùy chọn loại màn hình với nhiều kích thước khác nhau từ 32 Inch – 86 Inch tùy vào không gian cần lắp đặt.

Màn hình quảng cáo Menu Board | Digital Menu Board - SmartRetail
Màn hình quảng cáo Menu Board | Digital Menu Board – SmartRetail