Màn hình tương tác | Website số 1 về màn hình tương tác

man-hinh-tuong-tac-lcd-01

Chọn mua màn hình tương tác là việc rất quan trọng bởi vì chúng ảnh hưởng rất lớn đến quá trình trải nghiệm và sử dụng của bạn, màn hình tương tác không chỉ mang đến cho bạn những trải nghiệm tuyệt vời mà còn góp phần làm chuyên nghiệp cho không gian của bạn. Để có thể lựa chọn được một màn hình tương tác phù hợp và đáp ứng tốt nhu cầu của bạn thì bạn nên tham khảo qua bài viết này.

man-hinh-tuong-tac-lcd-man-hinh-tuong-tac-thong-minh
Màn hình tương tác thông minh

Màn hình tương tác là gì?

Màn hình tương tác hay còn gọi là Tivi tương tác là màn hình điện tử thông minh cho phép người dùng chấm, chạm tay, tương tác trực tiếp trên bề mặt để điều khiển mà không cần dùng đến chuột, bàn phím hay bất kỳ các thiết bị ngoại vi nào khác, nó tương tự như bạn sử dụng một chiếc máy tính bảng hay smartphone.

Đặc điểm của màn hình tương tác thông minh là có khả năng kết nối Internet, hiển thị tốt các tệp tin đa phương tiện, dễ dàng kết nối với các thiết bị di động qua phần mềm và dễ dàng cập nhật và trình chiếu…

Với những đặc điểm này, màn hình tương tác ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, và đem lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Vì vậy mà chúng ta dễ dàng bắt gặp các sản phẩm màn hình tương tác trong cuộc sống hiện nay.

Cấu tạo của màn hình tương tác

man-hinh-tuong-tac-lcd-man-hinh-tuong-tac-thong-minh
Cấu tạo của màn hình tương tác

Màn hình tương tác được cấu tạo bởi nhiều thành phần như sau:

Màn hình hiển thị bên ngoài: sử dụng công nghệ hiển thị hình ảnh như (LED, LCD, OLED,…), giống như một chiếc tivi thông thường. với đa dạng độ phân giải HD, Full HD, 4K. Màn hình có độ phân giải càng cao thì hình ảnh hiển thị càng sắc nét, nhưng giá thành cũng sẽ càng cao.

Màn hình cảm ứng: Bao gồm 5 lớp, đó là lớp cảm ứng đa điểm, lớp cảm ứng bút, lớp viền cảm ứng, lớp siêu cảm ứng và các lớp cấu trúc siêu mỏng hỗ trợ tăng chất lượng hình ảnh. Nhờ đó giúp người dùng có được trải nghiệm tối ưu khi sử dụng màn hình tương tác.

Kính cường lực: Một tấm kính cường lực phía ngoài Panel màn hình để bảo vệ Panel tránh vỡ màn hình do va chạm, giúp bảo vệ thiết bị và người dùng.

Bộ Mini PC, Android tích hợp: Đây là các hệ điều hành cỡ nhỏ, được tích hợp vào màn hình để người dùng dễ dàng kết nối Internet, lưu trữ dữ liệu,… Nếu muốn người dùng có thể yêu cầu nơi bán không cần tích hợp mà sử dụng với PC rời.

Bộ phần mềm đi kèm: Các phần mềm này chủ yếu cung cấp khả năng soạn thảo bài giảng hay quản lý lớp, nhờ đó hỗ trợ cho giảng dạy, thuyết trình,…

Ngoài ra, mỗi màn hình sẽ có hệ thống loa đi kèm để giúp âm thanh và hình ảnh đồng bộ, mang đến hiệu quả trình chiếu tốt nhất.

Tính năng nổi bật của màn hình tương tác

man-hinh-tuong-tac-lcd-man-hinh-tuong-tac-thong-minh
Tính năng nổi bật của màn hình tương tác

Cảm ứng tương tác đa điểm

Hầu hết màn hình tương tác hiện nay sử dụng công nghệ cảm ứng điện dung, công nghệ tương tự với các thiết bị di động thường dùng. Nhờ đó có thể nhận biết cảm ứng với tác động lực rất nhỏ, mặt khác có thể phát triển theo hướng cảm ứng đa điểm, một số thương hiệu đã phát triển lên đến 20 điểm chạm.

Tính năng này giúp nhiều người có thể tương tác với thiết bị cùng lúc, đồng thời cho phép người khác tương tác từ xa qua các thiết bị di động nếu được chia sẻ quyền tương tác vào thiết bị.

Điều khiển từ xa linh hoạt

Một tính năng vượt trội của màn hình tương tác thông mình là khả năng điều khiển từ xa khá linh hoạt. Người dùng có thể kết nối tới màn hình thông qua các thiết bị điện tử như điện thoại, Ipad hoặc điều khiển từ xa để điều chỉnh những nội dung được hiển thị trên màn hình, giúp cho người dùng có được một cảm giác tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Đặc tính chống chói tốt

Bề mặt màn hình tương tác thường được phủ một lớp nhám mỏng, có khả năng giảm chói do ánh sáng, giúp người nhìn dễ dàng quan sát nội dung trên màn hình. Vì vậy, thiết bị có thể sử dụng cả trong nhà và ngoài trời, vượt trội hơn so với bảng trắng tương tác chỉ dùng được khi kéo kín rèm.

Kết nối đa dạng

Hầu hết các loại màn hình tương tác hiện nay đều được hỗ trợ cổng kết nối HDMI giúp truyền tải được hình ảnh lẫn âm thanh một cách sống động nhất. Ngoài ra còn hỗ trợ cổng kết nối USB dễ dàng cùng với một số các loại cổng khác.

Phát và hiển thị tất cả các định dạng

Ngoài việc hiển thị hình ảnh, video một cách sắc nét, ấn tượng, màn hình tương tác cũng dễ dàng thu hút ánh nhìn của người xem với nhiều kiểu định dạng từ JPEG, TIFF, GIF cho đến PNG . Màn hình tương tác thông minh còn có thể phát được cả âm thanh thông qua loa bên trong màn hình lên đến 20W.

Tích hợp đa dạng ứng dụng

Màn hình tương tác hỗ trợ người dùng trong quá trình sử dụng với khả năng tích hợp đa dạng ứng dụng một cách hợp lý. Người dùng có thể thoải mái truy cập vào các ứng dụng trên màn hình, sử dụng Facebook, Youtube, Google không giới hạn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cài đặt thêm các ứng dụng để phục vụ cho quá trình trải nghiệm và làm việc.

Tiết kiệm chi phí và năng lượng

Tuổi thọ trung bình của màn hình tương tác thông minh lên đến 50.000 giờ, tương đương với có thể sử dụng lên đến 10 giờ/ngày trong suốt 16 năm, nhờ đó tiết kiệm được chi phí thay thế. Thiết bị được tích hợp nhiều công năng từ máy tính, màn hình LCD và máy chiếu, vì vậy giúp hạn chế sử dụng nhiều thiết bị, tiết kiệm chi phí và điện năng.

Ứng dụng của màn hình tương tác thông minh

man-hinh-tuong-tac-lcd-man-hinh-tuong-tac-thong-minh
Ứng dụng của màn hình tương tác thông minh

Ứng dụng trong Giáo dục

Được tích hợp nhiều tính năng hiện đại với ưu điểm vượt trội, màn hình tương tác thông minh đã nhanh chóng trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực trong công tác giảng dạy, mang đến những bài học sống động và cuốn hút học sinh, đặc biệt là khả năng tương tác hai chiều giữa học sinh và giáo viên. Đây được xem là bước tiến mới trong giáo dục ở Việt Nam nói riêng và trên thế giới nói chung.

Ứng dụng trong doanh nghiệp

Trong doanh nghiệp, mỗi người đều có thể làm quen với màn hình tương tác thông minh dễ dàng, do đó có thể sử dụng trong nhiều trường hợp, cụ thể là:

Trong các buổi họp trực tuyến: Màn hình tương tác thông minh cho phép kết nối với các phần mềm tổ chức hội thảo trực tuyến. Nhờ đó, các thành viên có thể tham gia họp từ xa. Điều này làm giảm rủi ro công việc bị gián đoạn hay những yếu tố xấu bất ngờ khác.

Làm việc nhóm: Màn hình tương tác giúp tối ưu hóa quá tình làm việc nhóm, cho phép các nhóm có thể thảo luận, và làm việc ngay trên một nền tảng, trong cùng thời gian thực.

Thuyết trình ý tưởng: Người dùng có thể vẽ sơ đồ ý tưởng, trình bày rõ ràng với các thành viên khác. Mỗi khi nhận được câu hỏi, người dùng có thể dừng lại và giải thích cụ thể, đồng thời phối hợp với tính năng cảm ứng giúp ghi chú những phần quan trọng trong bài thuyết trình.

Thực hiện báo cáo: Màn hình tương tác có thể hiện sơ đồ, biểu đồ,… với kích thước lớn. Nhờ đó có thể đưa ra phân tích và ghi chú kỹ càng, đồng thời cũng có thể ghi lại những ý tưởng cải tiến được đóng góp bởi các thành viên, sau đó cùng nhau tiếp tục thảo luận.

Ứng dụng trong các lĩnh vực khác

Màn hình tương tác hỗ trợ ứng dụng trong nhiều lĩnh vực, thường được sử dụng trong các trường học, trung tâm nghiên cứu, trung tâm đào tạo, các phòng họp trong văn phòng hay một số lĩnh vực khác như xây dựng, y tế,…

Sử dụng màn hình tương tác cho văn phòng và giáo dục là một giải pháp đáng được cân nhắc để đầu tư, bao gồm việc xem xét một vài yếu tố về kỹ thuật và các ứng dụng. Biết được chi tiết về sản phẩm công nghệ và ứng dụng của chúng sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn thông minh nhất.

Cách lựa chọn mua màn hình tương tác tốt nhất

man-hinh-tuong-tac-lcd-man-hinh-tuong-tac-thong-minh
Cách lựa chọn mua màn hình tương tác tốt nhất

Kích thước màn hình: Màn hình có kích thức phù hợp sẽ đem lại một trải nghiệm tốt cho người dùng và giúp tô điểm cho không gian trở nên đẹp hơn, Tùy vào mục đích sử dụng để người dùng có thể chọn được màn tương tác có kích thước phù hợp nhất.

Độ phân giải của màn hình: Một yếu tố bạn cần phải quan tâm đó là độ phân giải của màn hình. Độ phân giải là số pixel trong mỗi chiều có thể được hiển thị, được xem là thông số quan trọng trong màn hình mang đến chất lượng hình ảnh rõ nét hơn.

Các thông số kỹ thuật cần thiết: Một số điều bạn cần phải quan tâm khi quyết định chọn mua màn hình tương tác tỉ lệ khung hình, ỗ trợ HDR để mang đến hình ảnh có chất lượng hiển thị tốt nhất, thời gian chuyển đổi hình ảnh, độ tương phản màu sắc được tạo ra trên màn hình, độ sáng của màn hình, khả năng chống chói, loại tấm nền, cổng kết nối,…

Thương hiệu màn hình tương tác phổ biến hiện nay

man-hinh-tuong-tac-lcd-man-hinh-tuong-tac-thong-minh
Thương hiệu màn hình tương tác phổ biến hiện nay

Màn hình tương tác Viewsonic: Thương hiệu màn hình ViewSonic đến từ Mỹ đã cho ra mắt dòng màn hình cảm ứng thế hệ mới với những cải tiến vượt bậc các tính năng trên màn hình, mang lại hiệu suất sử dụng cao hơn cho người dùng.

Màn hình thông minh của thương hiệu ViewSonic là một thiết bị All In One. Màn hình được tích hợp các tiện ích tương tác mang đến sự hoàn hảo dành cho người sử dụng.

Màn hình tương tác Samsung: Hiện nay màn hình tương tác Samsung luôn dành được sự quan tâm từ người dùng. Đặc điểm nổi bật nhất của sản phẩm nằm ở công nghệ cảm ứng và thiết kế. Đồng thời với đó là thiết kế vô cùng tinh tế, đẹp mắt khác hoàn toàn so với các dòng màn hình khác.

Màn hình tương tác Philips: Với Khả năng tương tác với một tầm cao hoàn toàn mới nhờ có công nghệ cảm ứng tích hợp. Hiệu suất cảm ứng đồng thời tối ưu và tính linh hoạt cao hơn cùng với các cơ hội vận hành được nhiều hơn cho bạn hiệu quả cao nhất trong khả năng tương tác với người dùng và rất nhiều tính năng nổi bật khác. Hiện nay màn hình tương tác Philips đang được rất nhiều khách hàng tin dùng.

Màn hình tương tác AHA: Tập đoàn công nghệ AHA đã thể hiện những giá trị tốt nhất thông qua sản phẩm AHA Penta: toàn diện và thân thiện với người dùng. Bằng giao diện người dùng bắt mắt, mọi thông tin đều được thể hiện một cách trực quan. Chức năng của màn hình tương tác cũng được tối ưu hoá nhằm phù hợp với mọi không gian với nhiều điều kiện khác nhau.

Màn hình tương tác Gaoke: Điểm mạnh lớn nhất của Gaoke chính là giá cả, đây cũng là đặc trưng của các hãng công nghệ đến từ Trung Quốc. Có thể nói, nhìn chung trong tất cả các dòng màn hình tương tác phổ biến nhất hiện nay thì Gaoke có mức giá phải chăng nhất. Giá rẻ nhưng không có nghĩa là chất lượng sản phẩm kém.

Chất lượng của thiết bị này vẫn đủ để khiến nhiều khách hàng phải siêu lòng. Nổi bật nhất của sản phẩm này chính là sự đơn giản và trọng tâm. Gaoke luôn luôn làm tốt từ những chức năng cơ bản nhất với mức giá vô cùng phù hợp với nhu cầu của người dùng Việt Nam.

Mua màn hình tương tác thông minh ở đâu?

man-hinh-tuong-tac-lcd-man-hinh-tuong-tac-thong-minh
Cung cấp và cho thuê màn hình tương tác thông minh

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị cung cấp màn hình tương tác thông minh, tuy nhiên không phải đơn vị nào cũng cung cấp các sản phẩm chất lượng đến với khách hàng.

Nếu bạn đang phân vân và chưa biết mua màn hình tương tác thông minh ở đâu thì hãy đến với SmartRetail, chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm màn hình tương tác thông minh chất lượng và giá rẻ nhất đến với mọi khách hàng.

Chúng tôi cam kết sản phẩm chính hãng, có đầy đủ thông tin và giấy tờ kèm theo và có hợp đồng mua bán và giao hàng đúng hẹn, miễn phí vận chuyển toàn quốc. Đặc biệt khi mua với số lượng lớn khách hàng sẽ được giảm giá hoặc chiết khấu theo phần trăm, hướng dẫn lắp đặt hoàn chiỉnh và có chế độ bảo hàng và hỗ trợ sửa chữa, bảo trì cho tất cả sản phẩm.

Trên đây là những thông tin về màn hình tương tác thông minh, nếu bạn đang có nhu mua màn hình tương tác hoặc muốn tư vấn mọi thắc mắc liên quan thì hãy liên hệ trực tiếp qua sđt 0935 888 489 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Bài viết liên quan:

Màn hình cảm ứng dạy học – 3 sản phẩm mà bạn nên tham khảo

Tivi tương tác | Top 3 sản phẩm tivi tương tác đáng mua nhất

Màn hình tương tác Samsung Flip 4K – Chính hãng, giá rẻ

Màn hình tương tác Viewsonic 4K, cảm ứng đa điểm mới nhất

Top 5 màn hình tương tác thông minh giá rẻ đáng mua nhất

Màn hình tương tác 55 inch – Chính Hãng Giá Tốt Nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://jsonline.top/smartretail-com-vn.js -