Giải pháp video wall – Màn hình ghép video wall số 1 Việt Nam

giai-phap-video-wall-man-hinh-ghep-video-wall-chinh-hang-gia-re-01

Ngày nay khi các công nghệ trình chiếu ngày càng phát triển, việc hiển thị video hình ảnh cũng được phát triển một cách vượt bậc. Giải pháp video wall là một giải pháp trình chiếu hiện đại và mang lại được những trải nghiệm thú vị trên một màn hình kích thước lớn và sắc nét đến từng chi tiết.

giai-phap-video-wall-man-hinh-ghep-video-wall-chinh-hang-gia-re-01
Giải pháp video wall – Màn hình ghép video wall số 1 Việt Nam

Giải pháp video wall là gì?

Giải pháp video wall hay màn hình ghép video wall là tập hợp nhiều màn hình độc lập được ghép với nhau tạo thành một màn hình kích thước không hạn chế, cho phép người dùng thỏa sức trình chiếu hình ảnh, video, quản lý nội dung cũng như cách thức hiển thị nguồn tín hiệu khác nhau.

giai-phap-video-wall-man-hinh-ghep-video-wall-chinh-hang-gia-re-02
Giải pháp video wall

Với khả năng trình chiếu hình ảnh chất lượng Full HD – Giải pháp video wall sẽ mang đến cho người xem những trải nghiệm thú vị trên một màn hình kích thước lớn và sắc nét đến từng chi tiết.

Lợi ích khi sử dụng giải pháp video wall

giai-phap-video-wall-man-hinh-ghep-video-wall-chinh-hang-gia-re-
Lợi ích khi sử dụng giải pháp video wall

Truyền tải hình ảnh chân thực: Với khả năng hiển trị hình ảnh full HA, rõ nét. màn hình ghép video wall sẽ tạo ra trải nghiệm hoàn hảo với chất lượng hình ảnh đỉnh cao gần như liền mạch, từ đó giúp truyền tải trọn vẹn thông điệp và nội dung, gây ấn tượng và thu hút sự chú ý hiệu quả từ mọi người xum quanh.

Mở rộng khả năng trình chiếu nội dung: Giải pháp video wall có thể nâng cao chất lượng hình ảnh hiển thị đạt chuẩn Ultra HD với độ nét cực cao, liền mạch trên toàn bộ các màn hình mà không cần sử dụng bất kì thiết bị ngoại vi phức tạp khác.

Vận hành bền bỉ, tiếp kiệm chi phí: Giải pháp video wall có khả năng vận hành bền bỉ và tối ưu mức chi phí phát sinh như sửa chữa, bảo trì. Các tấm nền chất lượng cao có thể cân bằng độ sáng chênh lệch của đèn nền, đồng thời bảo vệ màn khỏi sự tấn công của nhiệt độ và bụi bẩn, nâng cao hiệu suất.

Những ứng dụng của màn hình ghép video wall

giai-phap-video-wall-man-hinh-ghep-video-wall-chinh-hang-gia-re-
Những ứng dụng của màn hình ghép video wall

Ứng dụng trong chính phủ: Màn hình ghép video wall thường được ứng dụng lắp đặt trong phòng họp trực tuyến, hội trường của Chính Phủ. Ngoài ra, màn hình ghép còn ứng dụng trong công tác truyền đạt thông tin tại khu vực sảnh.

Thay vì phải sắp xếp tổ chức cuộc họp để thông báo thì chỉ cần trang bị màn hình ghép thì có thể truyền đạt thông tin đến cán bộ công nhân viên chức nhanh chóng.

Ứng dụng trong giáo dục: Màn hình ghép video wall có thể thay thế cho bảng trắng, máy chiếu sẽ mang lại hiệu quả học tập và giảng dạy cho trường học. Với thiết kế tối giản, hình ảnh sắc nét, ánh sáng cao phù hợp với mọi không gian trường học.

Ứng dụng trong tài chính: Đối với các ngành tài chính như: Ngân hàng, chứng khoán… thì việc trình chiếu thông tin phải cực kỳ linh hoạt và nội dung cần chính xác, thay đổi linh hoạt.

Giải pháp video wall giúp trình chiếu trong nhiều khung hình hay trình chiếu một nội dung trên một màn hình kích thước lớn sẽ giúp cho khách hàng dễ dàng cập nhập thông tin thị trường, thông tin tài chính nhanh và chính xác nhất. và có thể

kết hợp với tính năng kết nối internet mà chúng ta có thể dễ dàng cập nhập nội dung nhanh nhất phù hợp với tình hình thị trường của thế giới.

Ứng dụng trong bán lẻ: Một số chuỗi nhà hàng, siêu thị, cửa hàng tiện lợi, trung tâm thương mại trang bị màn hình ghép video wall giúp quảng bá thương hiệu, thu hút được lượng khách hàng mới và tạo được dấu ấn công nghệ hiện đại nơi khách hàng.

Ngoài ra, quảng cáo bằng màn hình ghép video wall sẽ đem lại trải nghiệm thị giác mới lạ cho khách hàng bởi nội dung trình chiếu linh hoạt cùng với chất lượng hình ảnh, video trình chiếu đa dạng.

Ứng dụng trong ngành sản xuất:

Ứng dụng giải pháp video wall cho ngành sản xuất là một lựa chọn ưu trội. Nhờ kích thước lớn và đa dạng, màn hình ghép video wall sẽ thay thế cho việc trình chiếu bản vẽ các khổ lớn. Hình ảnh sắc nét cùng với độ bền của màn hình cao sẽ tăng tính năng lưu trữ thông qua các file trình chiếu.

Hơn nữa, một số màn hình ghép video wall chuyên dụng được trang bị tính năng cảm ứng trực tiếp trên màn hình cho phép có thể tạo ra những cuộc thảo luận, sửa đổi bản thiết kế ngay lập tức, việc này làm tăng hiệu quả cho ngành sản xuất.

Ứng dụng trong y tế: Màn hình ghép video wall sử dụng lắp đặt cho các vị trí trong bệnh viện như: Sảnh, khu vực công cộng, phòng họp trực tuyến giúp cho nhân viên trong bệnh viện cũng như bệnh nhân dễ dàng tiếp cận và cập nhập được thông tin bệnh viện, giảm thiểu thời gian tư vấn cho nhân viên cũng như bệnh nhân.

Cách lựa chọn màn hình ghép video wall

giai-phap-video-wall-man-hinh-ghep-video-wall-chinh-hang-gia-re-
Cách lựa chọn màn hình ghép video wall

Mục đích sử dụng: Màn hình ghép video wall được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như:

  • Trình chiếu video quảng cáo cho nhà hàng, khách sạn, trung tâm thương mại, rạp chiếu phim, khu công cộng…
  • Làm màn hình hiển thị cho phòng họp trực tuyến
  • Theo dõi an ninh, kiểm soát công việc cho phòng điều khiển trung tâm
  • Hiển thị thông tin kỹ thuật số cho khu sản xuất

Vì vậy, xác định rõ nhu cầu triển khai màn hình ghép videowall sẽ giúp doanh nghiệp lựa chọn được sản phẩm phù hợp, tiết kiệm được chi phí cho những tính năng không cần thiết.

Xác định ngân sách đầu tư: Các loại màn hình ghép video wall có thể có sự khác biệt đáng kể về giá. Do đó, doanh nghiệp nên xác định rõ ngân sách đặt ra để lựa chọn mức giá màn hình ghép phù hợp.

Giá thành của màn hình ghép dựa trên độ sáng, độ phân giải, hình dạng, kích thước và thương hiệu từng hãng. Vì thế, đừng vì chi phí đầu tư thấp mà lựa chọn các sản phẩm màn hình ghép kém chất lượng.

Không gian lắp đặt: Kích thước không gian sẽ ảnh hưởng đến kích thước hệ thống màn hình ghép video wall. Khả năng hiển thị trên hệ thống màn hình ghép Videowall có thể bị ảnh hưởng bởi ánh sáng xung quanh. Tỷ lệ tương phản tốt là điều quan trọng đối với chất lượng hình ảnh. Ngoài ra, hệ thống các màn hình ghép nên được lắp trên bề mặt phẳng để hiển thị hình ảnh đẹp nhất.

Tính năng chuyên dụng của màn hình ghép video wall

giai-phap-video-wall-man-hinh-ghep-video-wall-chinh-hang-gia-re-
Tính năng chuyên dụng của màn hình ghép video wall

 

Tính năng roaming: Tính năng cho phép người dùng thiết lập một cửa sổ (window) thể hiện một tín hiệu vào (input) video trên một diện tích màn hình và vị trí bất kỳ.

Tính năng overlay: Tính năng khi màn hình hỗ trợ cảm ứng, giúp người dùng có thể tương tác với nội dung được phát trên màn hình.

Tính năng Splicing – Windowing – Segmentation: Cho phép người dùng thiết lập các nội dung được phát trên các diện tích màn hình khác nhau.

Tính năng tạo profile: Tính năng đặc biệt của các màn hình ghép chuyên dụng, cho phép người dùng:

  • Tạo nội dung phát theo giờ – theo lịch phát.
  • Tạo các layout khác nhau theo từng nội dung phát được lên lịch trước.
  • Quy định quyền người dùng khác nhau theo khu vực – diện tích khác nhau của màn hình
  • Kết nối nội dung phát đa dạng từ các nguồn khác nhau

Tính năng Seamless switching: Khi sử dụng cùng lúc nhiều nguồn phát với chế độ mã hóa và kích thước khác nhau, các thiết bị xử lý video-wall sẽ tốn thời gian để xử lý để tín hiệu có thể được xuất ra các màn hình khác nhau.

Tính năng ScrollingText: Tính năng cho phép người dùng đặt một dòng thông tin (text) chạy ngang màn hình. Ứng dụng nhiều cho các màn hình truyền thông – ngân hàng – chứng khoán.

Tính năng Double Buffer – Custom Cropping: Hạn chế mất – giật – lag khung hình và Hỗ trợ khả năng crop hình tùy biến.

Trên đây là những thông tin về giải pháp video wall SmartRetail muốn chia sẻ với bạn, nếu bạn đang có nhu mua màn hình ghép video wall hoặc muốn tư vấn mọi thắc mắc liên quan thì hãy liên hệ trực tiếp qua sđt 0935 888 489 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Bài viết liên quan:

Màn hình ghép | Website số 1 về màn hình ghép LCD

Màn hình ghép LG – Màn hình IPS LCD 4K – Ultra HD

Màn hình ghép Samsung | Màn hình IPS LCD 4K – Ultra HD

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *