Digital Signage là gì | Giải pháp hệ thống Digital Signage | Phần mềm Digital Signage

Dịch vụ cho thuê màn hình quảng cáo HCM

Digital Signage là gì? Giải pháp Digital Signage giúp quản lý tất cả màn hình quảng cáoiBox Digital Signage tập trung trên cùng hệ thống phần mềm CMS Digital Signage và phân phát nội dung đến các màn hình quảng cáo LCD Digital Signage và iBox Digital Signage thông qua kết nối Internet.

Nội dung có thể được tạo từ nhiều loại định dạng dữ liệu đa phương tiện: hình ảnh kỹ thuật số (Digital images), Video, trang Web (Web pages/ Url), dữ liệu thời tiết, dữ liệu chứng khoán, dữ liệu tỷ giá, menu nhà hàng hoặc văn bản, v.v.. Các nội dung này sẽ được quản lý và phân phát đến các thiết bị đầu cuối theo thời gian thực.

Mục Lục Bài Viết

Tổng quan về Digital Signage

Bảng hiệu kỹ thuật số (Digital Signage là gì) là một phân khúc của bảng hiệu điện tử. Màn hình hiển thị kỹ thuật số (Digital Signage Display hay còn gọi Digital Signage Screen) sử dụng các công nghệ như LCD, LED, và giấy điện tử (e-paper) để hiển thị hình ảnh kỹ thuật số (digital images), video, trang Web (Web pages/ Url), dữ liệu thời tiết, dữ liệu chứng khoán, dữ liệu tỷ giá, menu nhà hàng hoặc văn bản.

Màn hình hiển thị kỹ thuật số (ở Việt nam thường gọi màn hình quảng cáo LCD Digital Signage) chúng ta thường thấy trong các khu vực công cộng, hệ thống giao thông; Bảo tàng; Sân vận động;… ở các khu vực này ở nước ngoài rất phổ biến. Ở Việt Nam những năm gần đây chúng ta thường thấy ở các Trung tâm thương mại; Trung tâm mua sắm; Cửa hàng bán lẻ lớn; Khách sạn, Resort; Nhà hàng, tiệc cưới; Sự kiện và các tòa nhà văn phòng công ty lớn, v.v.,

Digital Signage là gì - Giải pháp digital signage - Phần mềm digital signage - SmartRetail

Các khu vực công cộng thường để cung cấp thông tin đi lại, hướng dẫn, chỉ dẫn; Tại triển lãm để tìm kiếm thông tin phục vụ người tham quan; Tiếp thị và quảng cáo ngoài trời. Các màn hình chuyên dụng này được sử dụng như một mạng lưới màn hình điện tử được quản lý tập trung và có địa chỉ riêng để hiển thị tin nhắn thông báo, văn bản, hình ảnh hoặc video để quảng cáo, thông báo, giải trí và bán hàng nhắm đến đối tượng mục tiêu.

Lợi ích và chức năng của hệ thống Digital Signage như thế nào?

Có nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau đối bảng hiệu kỹ thuật số (hay còn màn hình quảng cáo chuyên dụng) cho phép doanh nghiệp khai thác với nhiều mục tiêu khác nhau. Để hiểu rõ hơn Digital Signage là gì và giúp gì cho doanh nghiệp, tham khảo một số ứng dụng phổ biến nhất bao gồm:

Thông tin công cộng (Public information)

Tin tức, thời tiết, giao thông và thông tin địa phương (cụ thể theo địa điểm), chẳng hạn bản đồ hướng dẫn trong Trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị lớn, thông tin hướng dẫn, tin nhắn thông báo,…

Thông tin nội bộ (Internal information)

Dùng bảng thông báo nội bộ, tin nhắn của công ty, chẳng hạn như các mặt hàng sức khỏe & an toàn, tin tức và, vv.

Thông tin sản phẩm (Product information)

Giá cả, hình ảnh, nguyên liệu thô hoặc thành phần, các ứng dụng được đề xuất và thông tin sản phẩm khác. Đặc biệt hữu ích trong tiếp thị, quảng cáo tại cửa hàng, điểm bán, khu vực khách chờ. Màn hình quảng cáo tạo sự ấn tượng với người xem thông tin, sang trọng, đẳng cấp đối với doanh nghiệp.

Thông tin để nâng cao trải nghiệm dịch vụ khách hang (Information to enhance the customer service experience)

Cung cấp thông tin bảo tàng/ thư viện/ nhà sách, phòng trưng bày, triển lãm, sự kiện (event).

Quảng cáo và Quảng cáo (Advertising and Promotion)

Quảng bá sản phẩm hoặc dịch vụ, tại cửa hàng, điểm bán, khu vực khách chờ. Màn hình quảng cáo tạo sự ấn tượng với người xem thông tin, sang trọng, đẳng cấp đối với doanh nghiệp.

Xây dựng thương hiệu (Brand building )

Bảng hiệu kỹ thuật số (màn hình quảng cáo chuyên dụng) tại cửa hàng để quảng bá thương hiệu và xây dựng bộ nhận diện thương hiệu.

Ảnh hưởng đến hành vi của khách hang (Influencing customer behaviour)

Điều hướng, hướng khách hàng đến các khu vực khác nhau, giữ chân khách hàng lâu hớn thông qua trải nghiệm và tương tác tại cửa hang hoặc điểm bán và các ứng đi kèm phục vụ khách hàng tốt hớn.

Ảnh hưởng đến việc ra quyết định về sản phẩm hoặc thương hiệu (Influencing product or brand decision-making)

Màn hình quảng cáo chuyên dụng tại điểm bán được thiết kế để tác động đến sự lựa chọn của khách hang, ví dụ: Màn hình quảng cáo giúp người mua hàng chọn trang phục bên trong cửa hàng thời trang hoặc các màn hình trên xe đẩy mua sắm trong siêu thị giúp khách hàng định vị sản phẩm và tìm kiếm tốt hơn, kiểm tra giá, truy cập thông tin sản phẩm và quản lý danh sách mua sắm.

Nâng cao trải nghiệm của khách hàng (Enhancing customer experience)

Giúp khách hàng trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ đúng mong muốn để giảm thiểu thời gian chờ như tại của cửa hàng fastfood, hệ thống ngân hàng, ngành dịch vụ khác có mật độ giao tiếp cao và các hoạt động bán lẻ khác.

Điều hướng (Navigation)

Với màn hình cảm ứng và tương tác, giúp khách hàng tra cứu thông tin, trải nghiệm và quảng bá thêm dịch vụ như khách sạn, resort, khu du lịch,vv.

Mô hình của hệ thống Digital Signage – Digital Signage System

Giải pháp hệ thống Digital Signage của SmartRetail sẽ được thiết kế và lựa chọn linh động tùy theo nhu cầu và sự thuận tiện trong hoạt động kinh doanh ở từng vị trí cụ thể của khách hàng. Tổng quan về cơ chế và mô hình của hệ thống Digital Signage sau.

Digital Signage là gì - Giải pháp digital signage - Phần mềm digital signage - SmartRetail

Server (Máy chủ cài đặt Platform)

 • Đóng vai trò là vùng lưu trữ cho các tệp đa phương tiện để hiển thị hình ảnh kỹ thuật số (Digital images), video, trang Web (Web pages/ Url), dữ liệu thời tiết, dữ liệu chứng khoán, dữ liệu tỷ giá, menu nhà hàng hoặc văn bản, v.v.).
 • Chia khung nội dung, thiết lặp chương trình và vòng lặp nội dung.
 • Quản lý chiến dịch, tiến trình và báo cáo,…
 • Việc phân phối và quản trị dữ liệu đa phương tiện do máy chủ cung cấp được đảm bảo bởi kết nối để liên lạc với quản trị viênterminal (màn hình quảng cáo hiển thị).
 • Server có thể cài đặt tại local trong hệ thống doanh nghiệp hoặc sử dụng sẵn có trên nền tảng Cloud-SaaS.

Terminal (màn hình quảng cáo hiển thị)

 • Terminal (màn hình quảng cáo hiển thị) với hệ điều hành Android hoặc Windows sẽ được kết nối đến server thông qua địa chỉ IP (IoT). Ứng dụng kết nối đảm bảo nội dung phân phát từ Server đến các hiển thị trên màn hình hiển thị được cấp phát và thiết lập từ quản trị viên.
 • Quản lý màn hình hiển thị như remote hay kiểm tra thông qua kết nối hạ tầng hoặc Internet.

Quản trị (Administrators)

 • Phần mềm người dùng để điều khiển và bảo trì hệ thống cài đặt trên PC với hệ điều hành Microsoft Windows hoặc Web-pages thông qua Cloud.
 • Ứng dụng phục vụ cho việc quản trị hệ thống nội dung và đồ họa từ xa, quản lý hoạt động của các màn hình riêng lẻ, lập kế hoạch nội dung và ngắt kết nối màn hình để tiết kiệm năng lượng.

Phần mềm quản lý màn hình tập trung – Phần mềm CMS™ Digital Signage

Quản lý màn hình tập trung - Giải pháp hệ thống Digital Signage
Phần mềm CMS Digital Signage | Hệ thống quản lý màn hình LCD quảng cáo tập trung – SmartRetail

Xem thêm Phần mềm Digital Signage

Phần mềm CMS Digital Signage

 • Phần mềm phiên bản Google Cloud – CMS™ Digital Signage;
 • Cài đặt; Cấu hình thiết bị và phần mềm;
 • Soạn thảo nội dung; Thiết lập lịch trình cho nội dung;
 • Xuất bản nội dung đến màn hình quảng cáo;
 • Quản trị; Giám sát màn hình theo thời gian thực;
 • Phân quyền và quản trị người dùng;
 • Không giới hạn số lượng người dùng;

Dịch vụ hỗ trợ

 • Hỗ trợ phần mềm Digital Signage 24/7;
 • Hướng dẫn và đào tạo sử dụng.

Màn hình quảng cáo Digital Signage chuyên dụng

Màn hình quảng cáo LCD Digital Signage thế hệ mới được thiết kế kết hợp với phần mềm quản lý tập trung và phân phát nội dung quảng cáo (SmartRetail CMS™ Digital Signage) giúp cho việc quản lý, vận hành thiết bị từ xa và phân phát nội dung quảng cáo thông qua kết nối Internet một cách đơn giản; Tiện lợi; Tiết kiệm thời gian và chi phí.

Digital Signage là gì - Giải pháp digital signage - Phần mềm digital signage - SmartRetail

SmartRetail phân phối các màn hình quảng cáo chuyên dụng, được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau phù hợp mọi nhu cầu khách hàng, các loại màn hình quảng cáo chuyên dụng.

Màn hình LCD quảng cáo trong nhà

 • Các loại màn hình chạy quảng cáo LCD Digital Signage
 • Tham khảo tại kênh Youtube: Các loại màn hình quảng cáo chuyên dụng
 • Màn hình LCD chân đứng
 • Màn hình LCD treo tường
 • Màn hình LCD để bàn
 • Màn hình LCD chân đứng Poster
 • Màn hình LCD chân quỳ
 • Màn hình LCD thiết kế riêng

Màn hình LCD thiết kế riêng

Màn hình LCD quảng cáo ngoài trời

 • Màn hình LCD ngoài trời chân đứng
 • Màn hình LCD ngoài trời treo tường
 • Màn hình LCD ngoài trời thiết kế riêng

Tham khảo thêm dịch vụ tại SmartRetail

Cho thuê màn hình quảng cáo LCD Digital Signage TpHCM

 • Hỗ trợ vận chuyển: Miễn phí vận chuyển và lắp đặt nội thành TPHCM.
 • Hỗ trợ thiết kế nội dung: Thiết kế 1 – 3 mẫu/ Chiến dịch cho mỗi loại màn hình.
 • Hỗ trợ cập nhật dữ liệu: Cập nhật dữ liệu xuyên suốt sau khi duyệt thiết kế.
 • Hỗ trợ online (24/7): Hotline/ Zalo: 0935 888 489 – Email: signage@smartretail.vn xuyên suốt 24/7.
Cho thuê màn hình quảng cáo chuyên dụng Tphcm
Dịch vụ cho thuê màn hình LCD quảng cáo TpHCM – SmartRetail

Tham khảo thêm Dịch vụ cho thuê màn hình quảng cáo LCD Digital Signage

Android Box Digital Signage – Tận dụng TV sẵn có thành màn hình quảng cáo chuyên dụng (Thiết bị phát nội dung quảng cáo ra màn hình TV/ Smart TV)

Android Box Digital Signage được thiết kế theo chuẩn công nghiệp, hoạt động ổn định và liên tục 24/7. iBox được cài đặt App Digital Signage kết nối phần mềm CMS Digital Signage, giúp cho việc vận hành và quản lý tất cả các thiết bị trên cùng một hệ thống thông qua kết nối Internet.

Tận dụng TV, Smart TV thành màn hình chạy quảng cáo chuyên dụng | Android Media Player Box Digital Signage - SmartRetail
Android Box Digital Signage Player – Thiết bị phát nội dung quảng cáo ra màn hình hình TV/ Smart TV | SmartRetail

Android Box Digital Signage là thiết bị trung gian cho phép các loại màn hình kỹ thuật số LCD/ TV thông thường/ Smart TV kết nối qua cổng HDMI/ VGA để hiển thị nội dung cần quảng cáo. Phần mềm quản lý tập trung và vận hành từ xa sẽ giúp quản lý, giám sát và vận hành Android Box Digital Signage thông qua kết nối Internet. Tức là khi đó, màn hình hiển thị kỹ thuật số LCD/ TV thông thường/ Smart TV hay các loại màn hình LCD khác đóng vai trò là thiết bị hiển thị.

 • Cấu hình: CPU- RK3288 Quad-core ARM® @1.8GHz/ 8GB-DDR3 / 16GB- eMMC; GPU- Quard-core ARM® Mali™-400MP2; Hệ điều hành: Google Android™;
 • Chuẩn Network: (LAN/ Wifi)- Built-in Digital Signage, sử dụng phần mềm quản lý tập trung, kết nối Internet;
 • Cổng kết nối & giao tiếp: WIFI/ LAN/ USB/ HDMI/ AV-out;
 • App kết nối phần mềm CMS Digital Signage;
 • Thời gian hoạt động: 24×7;
 • Nguồn: Adapter DC 12V-2A;

Tham khảo thêm Android Box Digital Signage

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *