Camera đếm người – Cảm biến người đi qua tốt nhất 2022

camera-dem-nguoi-cam-bien-dem-nguoi-di-qua-may-dem-nguoi-ra-vao-01

Không khó để bắt gặp những thông tin liên quan đến camera đếm người hay cảm biến người đi qua trong cuộc sống hiện nay, là giải pháp đếm người được ứng dụng rất mạnh mẽ tại các trung tâm thương mại, các chuỗi cửa hàng bán lẻ, chuỗi phân phối thời trang, hệ thống siêu thị và các khu vực công cộng khác…

Vậy Camera đếm người là gì? Và có những đặc điểm gì? Trong bài viết này SmartRetail sẽ cung cấp đến bạn những thông tin mới nhất về camera đếm người.

camera-dem-nguoi-cam-bien-dem-nguoi-di-qua-may-dem-nguoi-ra-vao-01
Camera đếm người – Cảm biến người đi qua tốt nhất 2022

Camera đếm người là gì?

Camera đếm người là một hệ thống tự động cho phép đếm hai chiều những người di chuyển vào và ra khỏi lối đi, hỗ trợ thu thập thông tin về lưu lượng khách ghé thăm của cửa hàng, giúp bạn hiểu sâu hơn về hành vi của khách hàng và hành động phù hợp.

camera-dem-nguoi-cam-bien-dem-nguoi-di-qua-may-dem-nguoi-ra-vao-02

Camera đếm người sử dụng camera IP kết hợp với phần mềm sử dụng công nghệ phân tích hình ảnh mới nhất để nhận diện lưu lượng giao thông của con người hoặc xe và thống kê, báo cáo lại kết quả. Giúp cung cấp số liệu, hỗ trợ cho việc lên kế hoạch kinh doanh của doanh nghiệp.

Cảm biến người đi qua, camera đếm người giúp đếm chính xác số người ra vào cửa hàng mỗi ngày, đánh giá được các nỗ lực Marketing tại cửa hàng, cải thiện được nhân viên và có kế hoạch bán hàng.

Lợi ích của camera đếm người, cảm biến người đi qua

camera-dem-nguoi-cam-bien-dem-nguoi-di-qua-may-dem-nguoi-ra-vao-03

Camera đếm người, cảm biến người đi qua mang lại lợi ích rất lớn, là giải pháp cho phép đo lường (đếm) số lượng người vào, ra tại một khu vực nhất định. Tùy thuộc vào loại hình kinh doanh nơi lắp đặt mà camera đếm người có thể mang lại:

 • Đo lường số người vào ra tại điểm bán/ cửa hàng.
 • Xác định thời gian khách hàng ở bên trong điểm bán/ cửa hàng.
 • Đo lường lượng khách hàng quay trở lại.
 • Đo lường lượng khách mua chéo qua các điểm bán khác nhau trong cùng hệ thống.
 • Đo lường số lượng khách bên ngoài điểm bán/ cửa hàng đã đi qua.
 • Xác định các chỉ số trước/ trong/ sau chiến dịch Marketing.
 • Xác định KPI nào cần tối ưu tại điểm bán/ cửa hàng.
 • Định hướng và tối ưu nhận sự tại điểm bán/ cửa hàng.
 • Nắm bắt xu hướng, nhu cầu mua của khách.

Vị trí ứng dụng của camera đếm người

camera-dem-nguoi-cam-bien-dem-nguoi-di-qua-may-dem-nguoi-ra-vao-04

Khi tích hợp với hệ thống bán hàng camera đếm người có thể thu thập thông tin có giá trị về tỷ lệ chuyển đổi để cung cấp cho cửa hàng của bạn những dữ liệu đáng tin cậy để đưa ra các quyết định quan trọng về kinh doanh. Camera đếm người được ứng dụng ở rất nhiều vị trí khác nhau.

Quầy tiếp tân, quầy chào khách, quầy bán hàng, cửa ra vào thích hợp sử dụng camera đếm người. Chúng cùng thực hiện chức năng đếm lại số lượng người ra vào. Chúng chỉ được sử dụng trong các môi trường khác nhau và được đặt tên tương ứng.

Camera đếm người hay cảm biến người đi qua giúp đếm số lượng người ra vào qua một cửa cụ thể. Các thư viện, bảo tàng và triển lãm thường gọi quầy nhân viên của họ là quầy cửa.

Camera đếm người giúp đếm số lượng khách hàng ra vào cửa hàng. Trong ngành bán lẻ, quầy người còn được gọi là quầy khách hàng cũng như quầy đặt chân. Và giúp đếm số lượng khách đến thăm một điểm du lịch, một sự kiện hoặc một không gian công cộng.

Ứng dụng của camera đếm người, cảm biến người đi qua

camera-dem-nguoi-cam-bien-dem-nguoi-di-qua-may-dem-nguoi-ra-vao-05

Ứng dụng máy đếm người tại cửa hàng bán lẻ

Camera đếm người được ứng dụng rất nhiều trong cửa hàng bán lẻ, với rất nhiều lợi ích khác nhau mà máy đếm người này mang lại như:

Tỷ lệ chuyển đổi: Máy đếm người trong môi trường bán lẻ được sử dụng để tính tỷ lệ chuyển đổi , là tỷ lệ phần trăm của tổng số khách truy cập so với số lượng thực hiện mua hàng.

Hiệu quả tiếp thị: Các chuyên gia tiếp thị trung tâm mua sắm dựa vào số liệu thống kê về lượng khách để đo lường hiệu quả của chiến dịch tiếp thị hiện tại. Thông thường, các chủ trung tâm mua sắm đo lường hiệu quả tiếp thị với tỷ lệ chuyển đổi tương tự như các cửa hàng bán lẻ.

Lập kế hoạch nhân viên: Các nhà bán lẻ có thể sử dụng các số liệu kinh doanh khác nhau để xác định phân bổ nhân sự của họ. Việc đếm khách chính xác cũng rất hữu ích để tối ưu hóa ca làm việc của nhân viên. Yêu cầu của nhân viên thường liên quan trực tiếp đến mật độ giao thông của khách và các dịch vụ như dọn dẹp và bảo trì thường được thực hiện khi giao thông ở mức thấp nhất.

Ứng dụng máy đếm người tại trung tâm mua sắm

Camera đếm người được ứng dụng rất nhiều tại các trung tâm mua sắm với, với rất nhiều lợi ích khác nhau mà máy đếm người này mang lại như:

Giám sát các khu vực có lưu lượng truy cập cao: Trung tâm mua sắm sử dụng các quầy người để đo lượng khách trong một khu vực nhất định. Quầy người cũng hỗ trợ đo lường các khu vực mà mọi người có xu hướng tập trung đông đúc. Những khu vực tập trung đông người thường bị tính giá thuê cao hơn.

Xác định mức độ phổ biến của các thương hiệu cụ thể: Các trung tâm mua sắm chỉ thích cho các thương hiệu nổi tiếng nhất thuê không gian. Quầy người giúp các trung tâm mua sắm khám phá mức độ phổ biến bằng cách xác định các kiểu lượng người ghé thăm và lưu lượng truy cập. Chủ sở hữu trung tâm mua sắm có thể xác định lưu lượng truy cập trên mỗi khách hàng, khu vực nào và mức độ sử dụng các lối vào trung tâm mua sắm khác nhau.

Ứng dụng máy đếm người tại giao thông công cộng

Camera đếm người cũng được ứng dụng rất nhiều vào trong lĩnh vực giao thông công cộng, một số ưu điểm nổi bật như đếm sức chứa trên toàn tuyến Kết hợp với định vị GPS, máy đếm người đếm số người bên trong xe buýt hoặc xe lửa có thể giúp đo lường sức chứa thực tế của xe buýt trong suốt hành trình của họ. Điều này sẽ giúp nhà điều hành xe buýt phân bổ kinh phí và nguồn lực cho các tuyến.

Ưu điểm của camera đếm người, cảm biến người đi qua

camera-dem-nguoi-cam-bien-dem-nguoi-di-qua-may-dem-nguoi-ra-vao-06.

Hệ thống camera đếm người có thể được triển khai tại các cửa hàng bán lẻ, trung tâm thương mại, hệ thống siêu thị, nhà ga, bảo tàng hoặc các khu vực sân bay… Giúp cung cấp số liệu, hỗ trợ tích cực cho phòng Marketing và có rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Cho phép đếm số lượng người ra hoặc vào tại một khu vực nhất định.
 • Phân tích lượng khách mua hàng và khách tham khảo sản phẩm.
 • Đo lường hiệu quả hoạt động của các showroom hoặc cửa hàng.
 • Xác suất đếm số lượng chính xác lên đến hơn 95%.
 • Sử dụng Camera IP tốt, có thể kết hợp với đầu ghi bình thường ( có cổng IP) để xem lại / kiểm chứng.
 • Hoạt động được cả ngày và đêm.
 • Xem được trực tiếp số đếm trên màn hình hiển thị.
 • Dễ dàng nâng cấp thêm các vị trí mới.
 • Xuất báo cáo theo dạng số liệu và biểu đồ – theo ngày /tháng.
 • Nâng cao kế hoạch nhân viên và xác định giờ mở cửa tối ưu, vì vậy bạn có thể cung cấp dịch vụ khách hàng tuyệt vời và tối ưu hóa chi phí nhân viên.

Camera đếm người, cảm biến người đi qua của SmartRetail

camera-dem-nguoi-cam-bien-dem-nguoi-di-qua-may-dem-nguoi-ra-vao-07

SmartRetail chuyên phân phối thiết bị đếm người, camera đếm người chuyên dụng các hãng BrickStream®; TD Intelligence™; FootfallCam™;… Hệ thống đếm người được xây dựng trên nền tảng công nghệ tiên tiến, giúp Quý doanh nghiệp có bức tranh tổng thể về Khách hàng đã và đang đến cửa hàng hoặc điểm bán.

Phần mềm đếm người sẽ giúp bạn thống kê, phân tích, so sánh, đánh giá và nắm bắt xu hướng thay đổi để đưa ra những quyết định sang suốt về vấn đề kinh doanh của mình.

Thiết bị đếm người BrickStream® được sản xuất tại Canada trực thuộc tập đoàn công nghệ FLIR của Mỹ. Cho đến hiện nay thiết bị đếm người BrickStream® cửa hang FLIR đã có các Model: thiết bị đếm người BrickStream 2D/ BrickStream 3D/ BrickStream 3D+/ BrcikStream 3D-Gen2 (Model 2019) sử dụng công nghệ tiên tiến ứng dụng đếm người với độ chính xác cam kết tối thiểu 95%.

Thiết bị đếm người FootfallCam™ là giải pháp đóng gói sẵn bao gồm phần cứng và phần mềm. Yếu điểm của giải pháp này là không hỗ trợ khách hàng customize theo yêu cầu và hỗ trợ chậm. Thiết bị đếm người FootfallCam 3D Plus được sản xuất tại Malaysia là thương hiệu được mở đăng ký tại Anh (United Kingdom).

Thiết bị đếm người TD Intelligence™ là thương hiệu và xuất xứ Trung Quốc. Cho đến hiện tại TD Intelligence là hang duy nhất tại Trung Quốc sản xuất được dòng thiết bị cao cấp và chuyên dụng này. Hiện tại, hãng TD Intelligence có các model thiết bị đếm 2D TD-1001 và thiết bị đếm 3D TD-2000.

Trên đây là những thông tin về camera đếm người, cảm biến người đi quaSmartRetail muốn chia sẻ với bạn, nếu bạn đang có thắc mắc liên quan về camera đếm người thì hãy liên hệ trực tiếp qua sđt 0935 888 489 hoặc Facebook để được hỗ trợ nhanh nhất!

Xem thêm: Cảm biến người ra vào – Thiết bị đếm người tốt nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

https://jsonline.top/smartretail-com-vn.js -