Làm cách nào để ghép 2 màn hình thành 1 màn hình lớn

ghép 2 màn hình thành 1

Màn hình ghép lớn sẽ giúp bạn sáng tạo nội dung sáng tạo phong phú với màu sắc tươi sáng, nổi bật thu hút sự chú ý, tò mò và ấn tượng của người xem. Tuy nhiên, bạn không biết việc lắp đặt một màn hình ghép lớn sẽ như thế nào. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách ghép 2 màn hình thành 1 màn hình có kích thước lớn, mời các bạn cùng theo dõi.

1. Các kiểu ghép 2 màn hình thành 1 phổ biến

Màn hình ghép quảng cáo có bộ chia HDMI, khung lắp và dây kết nối. Ngoài ra, hộp tín hiệu có thể được sử dụng để thay thế máy tính làm máy chủ phân phối hình ảnh. Vì vậy bạn có thể tiến hành ghép 2 màn hình quảng cáo lại với nhau, thậm chí có thể kết hợp tới 250 màn hình nhỏ lại với nhau vì vậy chúng có kích thước cực kỳ lớn, là giải pháp truyền thông tạo trải nghiệm tiếp nhận thông tin thống nhất, đáp ứng nhu cầu của doanh nghiệp nhằm mang đến thông điệp rõ ràng nhất cho người dùng. Có hai kiểu ghép nối màn hình cơ bản:

cách ghép 2 màn hình thánh 1
Các cách để ghép 2 màn hình thành 1 phổ biến

1.1 Kiểu ghép 2 màn hình thành một cơ bản

Màn hình viền mỏng: sử dụng màn hình có kích thước bằng với đường nối giữa các màn hình, viền càng mỏng thì càng tốt

Màn hình ghép có thể kết hợp nhiều tivi như: 4 màn hình, 6 màn hình, 9 màn hình, 12 màn hình…

1.2 Kiểu ghép màn hình nghệ thuật

Đây là màn hình ghép không giới hạn kích thước màn hình và không giới hạn sử dụng, đa dạng về kiểu dáng (chi phí rất cao và đa số trường hợp ở Việt Nam chưa được áp dụng).

Bộ ghép màn hình, hiện nay nó được sử dụng rộng rãi ở các địa điểm như trung tâm mua sắm, cửa hàng điện tử, công ty, bảo tàng, thư viện, quán bar, v.v.

Sử dụng đơn giản, chỉ cần cắm và chạy, không cần cài đặt khó khăn

2. Linh kiện để kết hợp nhiều màn hình thành một màn hình lớn

Màn hình tổng hợp

Bộ ghép kênh màn hình còn được gọi là bộ điều khiển

Phần mềm

Màn hình quảng cáo

Phụ kiện

linh kiện để ghép 2 màn hình thành 1
Linh kiện để kết hợp nhiều màn hình thành một màn hình lớn

3. Hướng dẫn cách để ghép nhiều màn hình nhỏ thành một màn hình lớn

Tùy theo yêu cầu của từng dự án mà có thể xác định số lượng màn hình để có thể ghép nhiều màn hình thành 1. Kích thước phổ biến là 2×2, 3×2, 3×3, 4×2 hoặc thậm chí 5×5 nhưng số lượng màn hình tối đa phụ thuộc vào công nghệ điều khiển được sử dụng.

Bước 1. Xác định kích thước hiển thị của bạn

Bước đầu tiên là xác định số lượng màn hình bạn muốn trong một màn hình ghép lớn của mình. Có hai tùy chọn cấu hình:

Cấu hình 1. Số hàng và số cột bằng nhau

Thiết lập này sẽ bao gồm các sự kết hợp như 2 màn hình x 2 màn hình (2×2), 3 màn hình x 3 màn hình (3×3) hoặc 5 màn hình x 5 màn hình (5×5). Về cơ bản, đây là bất kỳ thiết lập nào có số lượng màn hình theo hàng và cột bằng nhau.

Những cài đặt như vậy mang lại cảm giác tương tự như màn hình TV nên chúng được khuyên dùng cho hình ảnh/Video vẫn giữ tỷ lệ khung hình gốc của nội dung.

hướng dẫn gộp 2 hoặc nhiều màn hình lại với nhau
Hướng dẫn gộp nhiều màn hình thành một màn hình lớn

Cấu hình 2. Số hàng và số cột khác nhau

Thiết lập này sẽ bao gồm các sự kết hợp như 1 màn hình x 4 màn hình (1×4), 3 màn hình x 4 màn hình (3×4) và 5 màn hình x6 màn hình (5×6). Đó là bất kỳ thiết lập nhiều màn hình nào trong đó số hiển thị theo hàng và cột khác nhau.

Thiết lập này mang lại trải nghiệm hình ảnh hấp dẫn và hấp dẫn hơn cho người xem.

Bước 2. Mua bộ điều khiển màn hình ghép

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải mua bộ điều khiển màn hình ghép. Bạn sẽ kết nối bộ điều khiển với từng màn hình của mình thông qua cáp HDMI. Đảm bảo bộ điều khiển của bạn được trang bị đủ cổng để đáp ứng số lượng màn hình bạn có.

Bước 3: Cài đặt và tận hưởng

Sau khi cài đặt bộ điều khiển, bạn cài đặt phần mềm và sử dụng màn hình ghép quảng cáo để truyền phát nội dung muốn trình chiếu.
Nói một cách đơn giản hơn, bạn chỉ cần cắm cáp từ màn hình quảng cáo vào bộ điều khiển, sau đó có thể lựa chọn nguồn video để xuất ra 4, 6,9, 12 màn hình… Như vậy là bạn đã có thể thưởng thức nội dung  trên màn hình ghép được nối với nhau từ nhiều màn hình một cách đơn giản và nhanh chóng.

Bạn có thể sử dụng một hình ảnh trên nhiều màn hình hoặc hiển thị một hình ảnh khác nhau ở trên mỗi một màn hình với độ phân giải cao, rõ nét và ổn định.

4. Lưu ý khi mua bộ điều khiển video wall

Bạn cần đảm bảo rằng bộ điều khiển mình mua phù hợp với nhu cầu dự án của bạn. Nó phải có tất cả chức năng mà bạn đang tìm kiếm, có thể xử lý kích thước màn hình ghép mà bạn có và có số lượng cổng đầu vào và đầu ra đáng kể để phù hợp với yêu cầu dự án của bạn.

Một điều khác có thể sai là chọn bộ điều khiển màn hình ghép không thể tùy chỉnh về loại tín hiệu đầu vào và đầu ra. Do đó, bạn sẽ cần phải yêu cầu các bo mạch sao cho phù hợp dựa trên việc bạn sẽ sử dụng HDMI hay các tín hiệu khác.

lưu ý bộ ghép video wall
Lưu ý khi mua bộ điều khiển video wall

Hãy chọn bộ điều khiển sẽ phục vụ nhu cầu của bạn về lâu dài! Yêu cầu tài liệu tham khảo, ví dụ ứng dụng để đảm bảo khoản đầu tư của bạn xứng đáng.

Có một số màn hình quảng cáo đã được tích hợp tính năng màn hình ghép nên bạn không cần phải mua bộ điều khiển.

5. Một số lỗi thường gặp khi tiến hành ghép 2 màn hình thành 1 màn hình lớn

Mặc dù việc sử dụng 2 màn hình mang lại nhiều lợi ích và hiệu quả vượt trội cho công việc nhưng cũng sẽ gặp phải một số lỗi khi sử dụng. Đơn giản nhất là màn hình ảo bạn tạo sẽ được chia thành các phần riêng lẻ theo các cạnh của màn hình vật lý. Hình ảnh trải rộng trên hai màn hình sẽ bị gián đoạn ở giữa. Vì vậy, khi kết hợp 2 màn hình thành 1 màn hình lớn, bạn nên cố gắng chọn những màn hình có cạnh càng mỏng càng tốt.

lỗi sọc màn hình ghép
Một số lỗi thường gặp khi ghép 2 màn hình thành một màn hình lớn

Hầu hết những người sử dụng hai màn hình sẽ đặt các chương trình quan trọng trên màn hình chính, còn các chương trình phụ sẽ được đặt ở màn hình còn lại. Đôi khi, một số chương trình sẽ gặp sự cố khi bạn chạy chúng trên cả hai màn hình cùng lúc. Tình trạng này thường xảy ra trên các ứng dụng cũ như phát DVD, game thế hệ cũ,… Viền màn hình quá dày cũng ảnh hưởng đến khả năng xem trong khi bạn sử dụng.

6. Làm sao để chọn được giải pháp phù hợp cho mình?

Các chuyên gia về màn hình ghép sẽ khảo sát từng vị trí trưng bày như: ngoài trời, trong phòng kín, không gian nhỏ hay thậm chí là sân vận động lớn cũng như kích thước sân, công nghệ, độ sáng… để có thể đưa ra giải pháp kết hợp nhiều màn hình phù hợp nhất màn hình thành một cho bạn. Ngoài ra, tùy theo khu vực lắp đặt mà xác định nên đặt thời gian hoạt động tối đa trong ngày hay liên tục 24/7.

giải pháp cung cấp màn hình ghép
Làm sao để chọn được giải pháp phù hợp cho mình?

Với những thông tin trên hy vọng các bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích về cách ghép 2 màn hình thành 1 màn hình kích thước lớn. Ngoài ra, nếu bạn cần tư vấn giải pháp màn hình ghép cho nhu cầu trình chiếu của mình, vui lòng liên hệ với  SmartRetail – Nhà phân phối màn hình ghép chính hãng tại Việt Nam, với đội ngũ chuyên gia và thành viên có tay nghề cao. Đội ngũ nhân viên tư vấn nhiệt tình sẽ hỗ trợ tư vấn và lựa chọn giải pháp phù hợp với mức giá cạnh tranh, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *