Những điều cần biết về bộ điều khiển màn hình ghép

bộ ghép màn hình video wall

Các dòng sản phẩm màn hình ghép trong những năm gần đây đã trở thành một phương tiện hiển thị hình ảnh hiện đại, thu hút được sự chú ý của ngành giáo dục, thương mại, du lịch… Bộ điều khiển màn hình ghép là một phần quan trọng và không thể thiếu của màn hình ghép. Vậy bộ điều khiển video wall là gì, có những loại bộ điều khiển video wall nào? Hãy cùng SmartRetail tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

1. Bộ điều khiển màn hình ghép là gì?

Bộ điều khiển màn hình ghép là thiết bị dùng để quản lý và điều khiển việc hiển thị của hệ thống màn hình videowall.

Màn hình ghép là tập hợp các màn hình hiển thị xếp chồng lên nhau tạo thành một bức tranh, một màn hình hiển thị lớn. Nó thường được sử dụng trong môi trường thương mại, sự kiện truyền thông, trung tâm thông tin, ứng dụng quảng cáo và giám sát.

bộ ghép màn hình video wall là gì
Bộ điều khiển màn hình ghép là gì?

Bộ điều khiển màn hình videowall chịu trách nhiệm quản lý và điều khiển tất cả các màn hình trong hệ thống màn hình ghép. Nó cho phép người dùng tạo bố cục màn hình tùy chỉnh, xác định vị trí và kích thước của từng màn hình trong hệ thống video wall và điều chỉnh nội dung hiển thị trên các màn hình đó.

Bộ điều khiển màn hình videowall  thường cung cấp các tính năng như chia màn hình, ghép ảnh, điều chỉnh độ sáng, hiệu chỉnh màu và quản lý tín hiệu đầu vào. Nó có thể được điều khiển thông qua giao diện người dùng trực quan hoặc được kết nối với hệ thống điều khiển từ xa.

2. Những đặc điểm chính khiến chúng trở nên phổ biến

Với sự phổ biến ngày càng tăng của các ứng dụng như phòng điều khiển và trung tâm chỉ huy, nhu cầu về bộ điều khiển video cũng ngày càng tăng, đây là những tính năng chính khiến chúng trở nên phổ biến:

Bộ điều khiển này có khả năng xử lý bất kỳ một số lượng màn hình nào trong hệ thống màn hình ghép, cung cấp cùng mức nội dung chất lượng cao trên tất cả các màn hình.

Ngoài ra, chúng có khả năng mở rộng, nghĩa là chúng có thể xử lý mọi thứ từ một đến hàng trăm màn hình. Tính chất linh hoạt này đã khiến chúng trở nên cực kỳ phổ biến trong một loạt các ứng dụng.

những đặc điểm chính của bộ ghép màn hình video wall
Những đặc điểm chính khiến chúng trở nên phổ biến

Bộ điều khiển này còn có thể điều chỉnh được độ phân giải dựa trên những gì sẽ được hiển thị. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có thể lựa chọn được giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Nhiều bộ điều khiển video wall hỗ trợ độ phân giải 1080p và 4k, đảm bảo chất lượng hình ảnh được nâng cao. Bạn cũng có thể giám sát, chuyển đổi và điều khiển từ thiết bị hoặc điện thoại từ xa thông qua ứng dụng trên điện thoại thông minh của mình. Điều này làm cho chúng rất thuận tiện và dễ sử dụng. Một tính năng tuyệt vời khác đó chính là chúng cho phép bạn sử dụng cùng một lúc nhiều đầu vào.

Điều này sẽ cho phép bạn hiển thị đồng thời nội dung chất lượng cao trên nhiều màn hình. Tính năng này cũng có thể giúp bạn chiếu cùng lúc các nguồn khác nhau trên cùng một đầu ra. Do đó, bộ điều khiển màn hình video wall  có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng khác như phòng truyền thông, thuyết trình, hội nghị và thậm chí cả không gian bán lẻ.

3. Điều gì tạo nên một bộ điều khiển màn hình video wall  tốt?

3.1 Thân thiện với người dùng

Bộ điều khiển màn hình videowall  lý tưởng phải thân thiện với người dùng. Nó phải dễ vận hành, có giao diện trực quan và thân thiện với người dùng.

Màn hình hiển thị trên màn hình của bộ điều khiển màn hình videowall  phải dễ điều hướng và chứa tất cả các tùy chọn cần thiết. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng thiết lập màn hình ghép với nỗ lực tối thiểu.

3.2 Khả năng mở rộng

Bộ điều khiển tường video phù hợp có khả năng mở rộng và có thể được sử dụng với các loại tường video khác nhau. Nó có thể quản lý bức tường video có kích thước bất kỳ và hiển thị đồng thời nhiều nguồn khác nhau, chia tỷ lệ nội dung một cách hợp lý để phù hợp với chiều cao và tỷ lệ khung hình của từng màn hình. Và nó còn có thể điều khiển hệ thống màn hình LED.

Ngoài ra, có thể quản lý số lượng màn hình bất kỳ trong hệ thống màn hình ghép, cung cấp cùng một mức nội dung chất lượng cao trên tất cả các màn hình.

bộ ghép màn hình video wall tot
Điều gì tạo nên một bộ điều khiển màn hình video wall  tốt?

3.3 Cài đặt dễ dàng

Nó phải có kiến trúc đơn giản tương thích với bất kỳ màn hình tiêu chuẩn nào, giúp bạn dễ dàng tích hợp vào các bộ sưu tập và hệ thống hiện có. Cần có cấu trúc đơn giản và nhỏ gọn để lắp đặt mà không yêu cầu dịch vụ của kỹ sư hoặc kỹ thuật viên. Mô hình dễ cài đặt giúp bạn có thể sử dụng nó trong nhiều ứng dụng khác nhau.

3.4 Khả năng tương thích

Bộ điều khiển màn hình videowall phải tương thích với các công nghệ hiển thị và loại kết nối khác nhau. Nó cũng có thể hoạt động với các nguồn đầu vào khác, bao gồm HDMI, DVI, VGA, v.v. Vì vậy, khi chọn mua bạn có thể tìm kiếm bộ điều khiển tương thích với nhiều kích cỡ và độ phân giải màn hình khác nhau.

Ngoài ra, bạn hãy tìm một nguồn có thể xử lý nhiều nguồn nội dung như video, âm thanh và dữ liệu, khiến nó trở nên lý tưởng để sử dụng trong bất kỳ ứng dụng nào.

3.5 Hỗ trợ và bảo trì

Bộ điều khiển màn hình videowall sẽ có thể cung cấp hỗ trợ cho việc cài đặt, nâng cấp và cải tiến phần mềm. Ngoài ra, nó phải có giao diện người dùng đồ họa (GUI) để dễ dàng sử dụng.

Nó phải có giao diện trực quan hoạt động tốt trên mọi hệ điều hành và có thể xử lý cùng lúc nhiều hệ điều hành khác nhau, bao gồm hướng dẫn sử dụng và giải thích cách thiết lập, sử dụng sản phẩm một cách chính xác.

3.6 Bộ điều khiển video wall điều khiển độ phân giải màn hình

Độ phân giải màn hình tùy thuộc vào loại màn hình được sử dụng trong hệ thống màn hình ghép nhưng phải luôn đủ để hiển thị nội dung chất lượng cao trên nhiều màn hình cùng một lúc.

Ngoài ra, nó còn phải tương thích với hầu hết các loại màn hình khác nhau để đảm bảo khả năng tương thích. Vì vậy, khi mua bộ điều khiển video wall, hãy kiểm tra độ phân giải và loại màn hình đang sử dụng.

Luôn xem các mô hình có độ phân giải cao như độ phân giải HD, Độ phân giải siêu cao hoặc độ phân giải 4k. Điều cần thiết là đảm bảo rằng màn hình ghép của bạn đang nhận được nội dung chất lượng cao từ nguồn và nội dung đó có thể được phân phối tới tất cả các màn hình trong hệ thống của bạn mà không bị mất.

4. Phân loại bộ điều khiển màn hình videowall

Trên thị trường hiện nay có 2 loại bộ điều khiển video wall:

4.1 Bộ điều khiển video wall dựa trên phần cứng

Loại này không có hệ điều hành (OS) riêng, nó hoạt động bằng chip xử lý video với một hoặc nhiều đầu vào, chia nhỏ nội dung để phân phối trên nhiều màn hình, nó được sử dụng để điều khiển từ xa, tuy nhiên không linh hoạt trong sử dụng nhưng bù lại bộ điều khiển này có hiệu suất vượt trội so với các loại khác.

4.2 Bộ điều khiển video wall dựa trên phần mềm

Loại này yêu cầu một PC chuyên dụng chạy hệ điều hành hoặc máy chủ có card đồ họa đặc biệt. Chúng linh hoạt với khả năng hiển thị ứng dụng cũng như khả năng tải hình ảnh trực tiếp lên màn hình ghép. Hiệu suất của bộ điều khiển này phụ thuộc vào phần mềm quản lý cũng như chất lượng của card đồ họa.

5. Các thành phần trong bộ điều khiển video wall

Bộ điều khiển bao gồm phần cứng và phần mềm. Phần cứng bao gồm các thành phần như bộ xử lý, bộ nhớ, cổng và các thành phần khác. Các thành phần này được thiết kế để hoạt động cùng nhau nhằm đảm bảo bộ điều khiển hoạt động chính xác và nhanh chóng.

Phần mềm của bộ điều khiển cung cấp các tính năng quản lý nội dung, điều khiển màn hình và tùy chỉnh cài đặt. Những tính năng này cho phép người dùng dễ dàng thiết lập và điều chỉnh nội dung trên màn hình ghép, bao gồm lịch phát sóng, định dạng video và các hiệu ứng đặc biệt.

các thành phần chính bộ ghép màn hình video wall
Các thành phần trong bộ điều khiển video wall

Ngoài việc kiểm soát và hiển thị nội dung trên màn hình ghép, bộ điều khiển còn có thể được sử dụng để tạo trải nghiệm tương tác cho khách hàng. Ví dụ, trong siêu thị hoặc trung tâm mua sắm, bộ điều khiển có thể được sử dụng để cung cấp thông tin sản phẩm, giá cả và ưu đãi đặc biệt cho khách hàng. Điều này giúp thu hút sự chú ý của khách hàng và nâng cao trải nghiệm mua sắm của họ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại Bộ điều khiển Video wall khác nhau, từ các thiết bị đơn giản đến các hệ thống phức tạp. Tùy theo nhu cầu sử dụng và ngân sách mà người dùng có thể lựa chọn bộ điều khiển phù hợp nhất.

6. SmartRetail – Nhà cung cấp bộ điều khiển video wall uy tín, chất lượng

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp, phân phối, bán lẻ và lắp đặt màn hình ghép cùng các thiết bị đi kèm. SmartRetail tự hào là đối tác và nhà phân phối chính thức của các thương hiệu uy tín trong lĩnh vực cung cấp các bộ điều khiển Video Wall và màn hình quảng cáo đến với quý khách hàng.

Smartretail nhà cung cấp bộ ghép màn hình video wall uy tín chất lượng
 SmartRetail – Nhà cung cấp bộ điều khiển video wall uy tín, chất lượng

Chúng tôi mang đến cho khách hàng những giải pháp chất lượng, với công nghệ hiện đại nhất, sản phẩm đáng tin cậy và cung cấp dịch vụ lắp đặt, cấu hình và vận hành chuyên nghiệp với chi phí hợp lý, đáp ứng được từng nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Ngoài ra, chúng tôi còn có đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp hỗ trợ miễn phí vận chuyển và lắp đặt cho khách hàng. Chúng tôi còn giúp giải quyết mọi vấn đề trong quá trình khách hàng sử dụng, giúp khách hàng yên tâm sử dụng sản phẩm chúng tôi cung cấp.

Hỗ trợ nhận dạng tín hiệu EDID và bảo mật tín hiệu hình ảnh HDCP ở mức cao nhất, vì vậy quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn và sử dụng các sản phẩm tại cửa hàng. Nếu còn thắc mắc hay có nhu cầu sử dụng bộ điều khiển màn hình ghép thì hãy liên hệ ngay với SmartRetail qua đường dây nóng 0835 888 489 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *