Báo giá Vệ Sinh Màn Hình Tương Tác An Toàn, Hiệu Quả

vệ sinh màn hình tương tác

Màn hình tương tác là màn hình công nghệ thông minh đang phát triển mạnh mẽ trong thời đại kỹ thuật số ngày nay. Người dùng có thể trỏ, và chạm trực tiếp vào bề mặt mà không cần sử dụng chuột hay bàn phím. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả, và tuổi thọ của màn hình tương tác này thì việc vệ sinh định kỳ là rất quan trọng. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu cách vệ sinh màn hình tương tác để đảm bảo độ bền cho thiết bị này.

Làm Thế Nào Để Vệ Sinh Màn Hình Tương Tác Cho Đúng Cách

Sử dụng vải mềm, và chất tẩy rửa phù hợp

Để vệ sinh cho màn hình tương tác, bạn cần sử dụng vải mềm, và chất tẩy rửa phù hợp với từng màn hình hiển thị. Tránh sử dụng chất tẩy rửa có chứa cồn, hoặc hóa chất mạnh có thể gây hại cho màn hình. Bạn nên chọn chất tẩy rửa được thiết kế chuyên dụng để vệ sinh cho màn hình tương tác, đảm bảo chất tẩy rửa không chứa các thành phần gây hại cho màn hình.

Làm sạch bề mặt màn hình

Làm vệ sinh đúng cách cho màn hình tương tác, bạn cần lau nhẹ bề mặt màn hình bằng vải mềm, hoặc dung dịch chuyên dụng. Trong quá trình vệ sinh, tránh dùng lực mạnh lên màn hình vì làm như vậy có thể làm xước, hoặc nứt bề mặt của màn hình vì đây là màn hình cảm ứng., hoặc bạn vô tình làm rơi chất lỏng lên màn hình có thể gây hại cho màn hình tương tác, và rút ngắn tuổi thọ của thiết bị.

vệ sinh làm sạch bề mặt màn hình tương tác
Bạn nên vệ sinh màn hình tương tác bằng vải mềm kết hợp với dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Vệ sinh định kỳ

Vệ sinh cho màn hình tương tác định kỳ là một trong những cách đảm bảo màn hình luôn sạch sẽ, và có tuổi thọ cao. Bạn nên lên lịch vệ sinh thường xuyên cho màn hình tương tác của mình, tùy thuộc vào tần suất sử dụng, và điều kiện môi trường xung quanh nơi bạn đặt màn hình tương tác. Nếu màn hình tương tác được sử dụng thường xuyên trong môi trường nhiều bụi bẩn thì bạn nên vệ sinh màn hình thường xuyên hơn.

Chăm sóc màn hình

Để bảo quản màn hình tương tác, bạn cần nhớ đặt màn hình ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh tiếp xúc với ánh nắng trực tiếp,, và nhiệt độ cao. Nếu bạn không sử dụng màn hình trong một thời gian dài, hãy tắt nguồn, và bảo quản màn hình ở chế độ an toàn.

Kiểm tra, và sửa chữa

Kiểm tra, và sửa chữa định kỳ là một phần quan trọng trong quá trình bảo trì sửa màn hình tương tác. Bạn nên kiểm tra các linh kiện, phụ kiện của màn hình thường xuyên để đảm bảo chúng hoạt động bình thường. Nếu phát hiện lỗi, hư hỏng, bạn nên sửa chữa kịp thời để tránh ảnh hưởng đến hiệu suất, và tuổi thọ của màn hình tương tác.

Các Bước Vệ Sinh Cho Màn Hình Tương Tác

Việc vệ sinh một thiết bị điện tử cảm ứng là không hề đơn giản. Bạn không thể chỉ dùng dung dịch tẩy rửa, và khăn ẩm để lau chùi mà còn cần phải đảm bảo yếu tố kỹ thuật. Bởi nếu chúng ta không vệ sinh đúng cách có thể ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh cũng như chất lượng hoạt động của màn hình. Dưới đây là các bước vệ sinh đúng cách cho màn hình tương tác mà bạn có thể tham khảo.

Bước 1: Tắt nguồn hệ thống, và ngắt kết nối khỏi nguồn điện

Điều quan trọng là tắt nguồn hệ thống, và rút phích cắm ra khỏi ổ cắm trên tường. Cần phải ngắt kết nối trước một thời gian để xả hết tĩnh điện còn sót lại khỏi màn hình tương tác. Bất kỳ tĩnh điện còn sót lại nào cũng có thể khiến bạn bị điện giật, hoặc làm hỏng thiết bị.

ngắt kết nối trước khi vệ sinh màn hình tương tác
Ngắt kết nối nguồn trước khi vệ sinh màn hình

Bước 2: Làm ẩm vải mềm bằng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Tuyệt đối không xịt nước lau kính trực tiếp lên màn hình. Vì khi chất lỏng thấm vào các góc sẽ xuất hiện đốm đen trên màn hình. Đặc biệt, không sử dụng nước lau kính có chứa amoniac. Amoniac sẽ phá hủy màng của màn hình, và gây ra sự biến đổi màu vĩnh viễn. Nghiêm trọng hơn sẽ dẫn đến màn hình cảm ứng không hoạt động bình thường.

Bước 3: Lau chùi màn hình theo chuyển động tròn

Bạn nên chọn loại vải mềm, tránh vải có xơ để lau màn hình. Sau khi làm ẩm miếng vải bằng dung dịch tẩy rửa, hãy lau theo chuyển động tròn để loại bỏ hết các vết bẩn thông thường. Lưu ý, chỉ sử dụng lực nhẹ, vừa phải, tránh ấn, hoặc chà xát quá mạnh lên màn hình.

Bước 4: Lau khô màn hình

Bạn nên sử dụng một miếng vải khô nhỏ để lau khô màn hình. Tránh lau khô bằng khăn giấy, vải nhám, hoặc vải xước. Những vật dụng này có thể gây hư hỏng nhẹ cho màn hình. Nó thậm chí có thể ảnh hưởng đến chất lượng cảm ứng của màn hình tương tác.

Bước 5: Kết nối lại nguồn điện

Sau khi hoàn tất quá trình vệ sinh, và đảm bảo bề mặt màn hình đã khô hoàn toàn, bạn hãy cắm lại nguồn điện, và khởi động thiết bị.

Bảng Giá Vệ Sinh Màn Hình Tương Tác

Khi bạn cần vệ sinh màn hình hay sửa chữa các dịch vụ khác, dưới đây là bảng giá dịch vụ của SmartRetail.com.vn, bạn có thể tham khảo khi có nhu cầu vệ sinh màn hình tương tác của mình.

STT Danh mục Giá tiền (nghìn đồng)
32” – 86” Phí phục vụ tại nhà
1 Sửa chữa màn hỏng LED Liên hệ 300
2 Sửa chữa màn không lên hình Liên hệ 300
3 Sửa chữa vỡ màn hình Liên hệ 300
4 Sửa chữa màn không hoạt động Liên hệ 300
5 Sửa chữa màn lỗi cảm ứng Liên hệ 300
6 Sửa chữa màn chết main Liên hệ 300
7 Sửa chữa màn hỏng nguồn Liên hệ 300
8 Nâng cấp Android Liên hệ 300
9 Vệ sinh màn hình Liên hệ 300
10 Nâng cấp OPS Liên hệ 300
11 Sửa chữa màn hỏng bo cao áp Liên hệ 300
12 Sửa chữa màn vỡ cường lực Liên hệ 300
13 Nâng cấp RAM,SSD Liên hệ 300

Tại Sao Nên Chọn SmartRetail Để Vệ Sinh Cho Màn Hình Tương Tác?

Việc vệ sinh đúng cách màn hình tương tác tại nhà không phải là điều dễ dàng bởi sự thiếu hiểu biết, hoặc bất cẩn có thể vô tình làm hỏng màn hình tương tác của bạn. Cách tốt nhất là bạn hãy mang màn hình tương tác của mình đến những trung tâm vệ sinh màn hình uy tín để đảm bảo an toàn cho thiết bị của bạn. Có nhiều lý do để chọn vệ sinh cho màn hình tương tác tại trung tâm sửa chữa. Dưới đây là một số lý do quan trọng:

Chuyên nghiệp: Trung tâm sửa chữa bảo dưỡng điện tử sẽ có các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm vệ sinh cho màn hình tương tác. Họ biết cách vệ sinh sạch sẽ các thiết bị này một cách chính xác, và an toàn.

Sử dụng dụng cụ, sản phẩm chất lượng: Trung tâm sửa chữa điện tử sẽ sử dụng dụng cụ, sản phẩm vệ sinh chuyên dụng để đảm bảo màn hình tương tác của bạn sạch sẽ, và không gây hại cho thiết bị.

smartretails vệ sinh màn hình tương tác uy tín
Tại sao nên chọn SmartRetail.com.vn để vệ sinh cho màn hình tương tác?

Tiết kiệm thời gian: Thay vì phải tự mình vệ sinh cho màn hình tương tác, bạn có thể mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa điện tử để các chuyên gia xử lý. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian, và công sức.

Đảm bảo an toàn: Việc vệ sinh cho màn hình tương tác đôi khi có thể rất nguy hiểm, đặc biệt nếu bạn chưa có kinh nghiệm về việc đó. Việc mang thiết bị đến trung tâm sửa chữa điện tử sẽ giảm thiểu rủi ro, và đảm bảo an toàn cho bạn, và thiết bị.

Hỗ trợ sau khi vệ sinh: Nếu có vấn đề gì xảy ra sau khi vệ sinh cho màn hình tương tác, bạn có thể quay lại trung tâm sửa chữa điện tử để được hỗ trợ, và giải quyết các vấn đề đó.

Màn hình tương tác này bị mốc, và có hơi nước đọng bên trong màn hình. Lúc này bạn cần mang màn hình đến trung tâm sửa chữa, và vệ sinh cho màn hình tương tác tại SmartRetail

Màn hình tương tác này bị mốc, và có hơi nước đọng bên trong màn hình. Lúc này, bạn cần mang màn hình đến trung tâm sửa chữa, và vệ sinh cho màn hình tương tác ở SmartRetail để được vệ sinh đúng cách.

Hiện SmartRetail là một trong những đơn vị sửa chữa, thay thế, vệ sinh cho màn hình tương tác chất lượng cao nhất trên thị trường, đáp ứng đầy đủ các yếu tố trên với giá cả cạnh tranh, và đã thu hút được nhiều khách hàng tin tưởng.

Có đội ngũ chuyên gia – kỹ thuật viên sửa chữa, thay thế linh kiện, vệ sinh màn hình có chuyên môn, và kinh nghiệm cao. Việc mang màn hình tương tác đến trung tâm sửa chữa điện tử, đặc biệt là SmartRetail.com.vn để vệ sinh cho màn hình tương tác sẽ đảm bảo được thực hiện chuyên nghiệp, an toàn, và đạt tiêu chuẩn mà khách hàng đề ra.

Một Số Mẹo Bảo Quản Màn Hình Tương Tác Lâu Dài

Giống như bất kỳ thiết bị điện tử nào, bảo trì là chìa khóa để giữ cho thiết bị hoạt động bình thường, và có tuổi thọ cao. Tương tự là trường hợp của màn hình, hoặc màn hình; Việc duy trì bề mặt của màn hình tương tác sẽ đảm bảo nó hoạt động tốt trong thời gian dài.

Màn hình là bộ phận quan trọng nhất, và do đó nó phải được xử lý đúng cách. Những mẫu màn hình tương tác như vậy đi kèm với bút tương tác có thể dùng để viết, di chuyển, xóa, và điều khiển các ứng dụng trên màn hình, vì vậy hãy đảm bảo sử dụng các phụ kiện đi kèm với màn hình. 

Ngoài ra, màn hình còn có công nghệ nhận dạng cảm ứng cho phép bạn sử dụng ngón tay để thực hiện nhiều chức năng khác nhau như viết, và xóa nội dung, di chuyển đồ vật, v.v., vì vậy hãy đảm bảo sử dụng màn hình tương tác theo hướng dẫn.

 • Tắt nguồn khi không sử dụng
 • Điều chỉnh độ sáng, và âm thanh ở mức hợp lý, không quá to, và chói
 • Không lau khăn ướt, ẩm lên màn hình; Không dùng vật sắc nhọn để chọc, viết lên màn hình
 • Sau khi sử dụng, hãy che màn hình bằng vải để bảo vệ màn hình khỏi bụi, ẩm, v.v.
 • Không sử dụng bút dầu, bút dạ để viết lên màn hình tương tác
 • Đảm bảo lắp đặt ở nơi khô ráo, tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời
 • Thường xuyên vệ sinh màn hình bằng vải mềm, và tuyệt đối không sử dụng chất tẩy rửa
 • Không chạm vào bề mặt màn hình tương tác bằng các vật sắc nhọn, nhọn vì những loại vật này sẽ làm hỏng bề mặt màn hình tương tác
 • Vui lòng giữ màn hình tương tác cách xa nguồn điện mạnh, và nguồn gây nhiễu điện từ
 • Kết nối dây USB của bo mạch với máy tính, và cất giữ dây USB của bo mạch cẩn thận
 • Không để học sinh vẽ bậy lên màn hình, giữ cho bề mặt màn hình luôn sạch sẽ, sáng bóng
 • mẹo vệ sinh màn hình đúng cách
  Một số mẹo bảo quản màn hình tương tác thông minh lâu dài

Trên đây là một số phương pháp vệ sinh màn hình tương tác mà Smartretail muốn gửi đến bạn, mong rằng bạn có thể áp dụng để đảm bảo độ bền cho màn hình tương tác của mình. Hãy luôn chú ý đến việc vệ sinh, và bảo trì màn hình tương tác của bạn để đảm bảo chúng luôn hoạt động tốt, và hiệu quả nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *