Màn hình tương tác sử dụng trong giáo dục mang lại lợi ích gì?

man-hinh-tuong-tac-thong-minh-cho-lop-hoc

Màn hình tương tác thông minh là một giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí giúp hợp lý hóa việc giao tiếp trong trường học. Từ việc chia sẻ các kiến thức đến việc thông báo giữa các lớp học, các cơ sở giáo dục có thể sử dụng màn hình tương tác thông minh bởi rất nhiều lợi ích mà màn hình tương tác thông minh mang lại.

man-hinh-tuong-tac-thong-minh-cho-lop-hoc
Màn hình tương tác thông minh cho lớp học

Tính năng của màn hình tương tác thông minh

Các công cụ và dụng cụ giáo dục truyền thống không còn đủ để tạo ra một môi trường học tập tương tác giữa học sinh và giáo viên. Với sự phát triển của công nghệ nên có rất nhiều công cụ giáo dục để cung cấp cho học sinh sự nhiệt tình giáo dục tích cực cần thiết, bao gồm công cụ: Màn hình tương tác.

Màn hình tương tác thông minh chứa nhiều chương trình hỗ trợ quá trình giáo dục, giúp nhân lên lợi ích của màn hình tương tác với sự đa dạng của các chương trình bao gồm:

  • Màn hình tương tác có thể kết nối với thiết bị của học sinh, chuyển tất cả tài liệu giáo dục đã được bảo vệ sang thiết bị của họ và lưu lại để họ quay lại bất cứ lúc nào.
  • Nếu được kết nối với màn hình tương tác, học sinh có thể sử dụng thiết bị của riêng mình để trả lời các câu hỏi trên màn hình tương tác.
  • Màn hình tương tác cũng có thể được sử dụng cho giáo dục từ xa bằng cách kết nối thiết bị của sinh viên với thiết bị đó và giải thích về nó, cũng như ghi lại các bài giảng và khóa học được giải thích và gửi cho sinh viên.
  • Khả năng ghi lại các khóa học và bài giảng bằng âm thanh và video.
  • Sử dụng bút thông minh hiển thị tương tác để chuyển đổi các hình dạng hình học từ vẽ tay thông thường sang hình dạng thông thường.
  • Khả năng sử dụng lời nói và hình ảnh thông minh trên bảng, cũng như khả năng di chuyển một số trong số chúng bằng ngón tay của bạn.
man-hinh-tuong-tac-thong-minh-cho-lop-hoc
Màn hình tương tác thông minh cho lớp học

Lợi ích của màn hình tương tác thông minh trong lớp học

Cho phép học kết hợp: Với các công cụ chia sẻ màn hình của màn hình tương tác thông minh, học sinh không cần phải ở cùng phòng với giáo viên để chia sẻ màn hình của họ. Điều này rất tốt cho việc cho phép học sinh tự cô lập chia sẻ công việc của họ trở lại với lớp học, giúp họ tham gia vào bài học.

Tham gia tốt hơn: Học sinh có động lực hơn để tiếp tục làm việc khi họ biết rằng họ có thể được yêu cầu chia sẻ màn hình của mình.

Tính di động hơn: chia sẻ màn hình không dây có nghĩa là bạn có thể giảng dạy từ mọi nơi trong phòng, cho phép bạn luôn kết nối với học sinh của mình.

Tiết kiệm thời gian: Chia sẻ màn hình nhanh hơn so với việc đợi học sinh viết bài lên bảng, tiết kiệm thời gian giảng dạy quý báu. Nó cũng làm giảm thời gian thiết lập thiết bị khi bắt đầu lớp học.

Khuyến khích tất cả học sinh đóng góp: Những học sinh trầm lặng, có thể không thường tình nguyện lên bảng giải bài toán trên bảng, có thể đánh giá cao cơ hội chia sẻ ít đáng sợ này.

Xây dựng sự tự tin của học sinh: Học sinh thường lo lắng rằng họ “làm không đúng” khi giải quyết các vấn đề. Nhìn thấy các học sinh khác làm việc trong tình huống được kiểm soát này có thể làm giảm bớt lo lắng của họ và xây dựng niềm tin vào khả năng của họ.

Cải thiện kiến ​​thức kỹ thuật số: việc để sinh viên của bạn tạo và chia sẻ nội dung qua thiết bị của họ giúp họ làm quen với quá trình tạo và chia sẻ nội dung với khán giả – điều mà họ sẽ gặp phải khi học lên cao và công việc trong tương lai.

Giảm lo lắng khi trình bày: Học sinh có thể kiểm tra xem trước các trang trình bày của chính họ (kiểm tra khả năng đọc, màu sắc, v.v.) trước khi trình bày cho điểm.

Ít vấn đề kỹ thuật hơn: các giải pháp chia sẻ màn hình như Montage có nghĩa là bất kỳ ai với bất kỳ loại thiết bị nào cũng có thể chia sẻ nội dung của họ. Điều này rất tốt cho các lớp học nơi sinh viên đang làm việc từ các thiết bị khác nhau.

Lớp học lấy học sinh làm trung tâm hơn: tạo ra một lớp học nơi học sinh có thể dễ dàng đóng góp và chia sẻ ý kiến ​​của mình trên màn hình lớn khiến lớp học trở thành một nơi năng động và bình đẳng hơn.

man-hinh-tuong-tac-thong-minh-cho-lop-hoc
Màn hình tương tác thông minh cho lớp học

Câu hỏi cần đặt ra trước khi chọn màn hình tương tác thông minh

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm và mô hình ngoài kia, có thể là một thách thức để chọn màn hình tương tác nào phù hợp nhất cho lớp học của bạn. Trước khi bạn đưa ra quyết định, hãy cân nhắc những câu hỏi dưới đây:

Màn hình tương tác dễ dàng sử dụng không?

Với việc thay đổi nhân viên diễn ra thường xuyên và giáo viên thay thế thường xuyên giảng dạy từ các lớp học mà họ không quen thuộc, điều quan trọng là công nghệ lớp học của bạn phải dễ sử dụng.

Có video đào tạo không? Có Hướng dẫn Cách làm không? Giao diện có trực quan không? Đây là tất cả những câu hỏi cần đặt ra khi mua công nghệ mới cho trường học của bạn. Cách tốt nhất để làm điều này là yêu cầu dùng thử sản phẩm. Hầu hết các nhà sản xuất có uy tín sẽ sắp xếp cho bạn mượn màn hình trong một tuần để giáo viên của bạn có thể kiểm tra.

Có thể sử dụng tài nguyên kế thừa không?

Một trong những lý do chính khiến giáo viên không muốn thay đổi thương hiệu là họ đã quen sử dụng một phần mềm nhất định và tất cả tài nguyên bài học của họ đã được tạo bằng nền tảng đó. Chuẩn bị nội dung là việc quan trọng nhất mà giáo viên phải làm ngoài giờ dạy, và nó có thể rất mất thời gian.

Điều quan trọng là phải tìm hiểu xem màn hình bạn chọn có phần mềm tương thích với thiết lập hiện tại của bạn hay không. Một số phần mềm sẽ cho phép bạn mở các tệp màn hình tương tác, tệp Thông minh, tệp Promethean, v.v. Kiểm tra với nhà sản xuất xem phần mềm của họ có thể làm gì. Nó có thể dễ dàng như mở tệp cũ của bạn và nó sẽ chuyển đổi ngay lập tức mà không làm mất bất kỳ chức năng nào.

Màn hình tương tác đã sẵn sàng từ xa chưa?

Trong những năm gần đây, tất cả chúng ta đã quen với việc làm việc từ xa và chúng ta cần chuẩn bị cho điều đó xảy ra một lần nữa trong tương lai. Với việc giáo viên và học sinh cần cách ly ở nhà, điều quan trọng là công nghệ của bạn có thể hỗ trợ một lớp học kết hợp.

Bạn có thể ghi lại bài học, với âm thanh? Bạn có thể mở tệp từ ổ đĩa Đám mây không? Bạn có thể tích hợp với Google Classroom hoặc Microsoft 365 for Education không? Bạn có thể đặt bài tập về nhà trực tiếp từ màn hình không? Hãy nghĩ về cách bạn đã dạy trong thời gian khóa máy và đảm bảo rằng lựa chọn của bạn phù hợp với công nghệ mới của bạn.

man-hinh-tuong-tac-thong-minh-cho-lop-hoc
Màn hình tương tác thông minh cho lớp học

Để có được một màn hình tương tác và tận dụng các tính năng của nó, bạn có thể liên hệ với chúng tôi. Smartretail chuyên cung cấp màn hình tương tác thông minh, màn hình quảng cáo, màn hình ghép, smart tivi, giá đỡ tabtel,… với công nghệ chất lượng tốt nhất, giá rẻ và chất lượng nhất tại Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *