Màn hình quảng cáo F&B đem đến lợi ích gì cho cửa hàng thức ăn?

màn hình quảng cáo f&b

Ngành thực phẩm luôn được đánh giá là có nhiều tiềm năng và luôn được khách hàng đón nhận tích cực nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động chất lượng và giá cả hợp lý. Chính vì vậy lĩnh vực này được xếp vào top đầu về mức độ cạnh tranh khốc liệt trên thị trường hiện nay. Chiến lược marketing cho lĩnh vực này cũng được chú trọng và đẩy mạnh. Màn hình quảng cáo F&B hiện nay cũng được xem là công cụ quảng cáo hữu hiệu được nhiều đơn vị sử dụng để thúc đẩy kinh doanh phát triển.

1. Lợi ích của màn hình quảng cáo F&B 

1.1 Cung cấp giải pháp hiển thị linh hoạt

Màn hình giúp chúng ta linh hoạt trong việc hiển thị nội dung trên màn hình. Người dùng có thể dễ dàng cập nhật hoặc thay đổi nội dung mới trên màn hình cho phù hợp với chiến dịch truyền thông hiện tại của mình. Đối với loại hình ngành thực phẩm, đồ uống này, màn hình chuyên dụng có độ sáng cao sẽ là công cụ hiển thị tối ưu và tiện lợi nhất. Doanh nghiệp có thể sử dụng màn hình để thực hiện một số tác vụ như sau: thực đơn tự động, bảng chào mừng khách, đánh giá đồ ăn, đồ uống,…

lợi ích màn hình quảng cáo f&b
Lợi ích của màn hình quảng cáo F&B

1.2 Không gian cửa hàng sang trọng và chuyên nghiệp hơn

Thiết bị không chỉ là công cụ thực hiện nhiệm vụ mà còn có một giá trị quan trọng khác, góp phần rất lớn vào việc xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp. Khi chúng ta đầu tư vào công nghệ này, không gian trang trí sẽ trở nên sang trọng và đẳng cấp hơn.

Hãy thử giả định rằng nếu không có sự góp mặt của màn hình có độ phân giải cao thì tất cả các nội dung như menu, sản phẩm mới, chiến dịch quảng cáo… sẽ được thay thế bằng các bảng đứng, bảng giấy thông thường… Trong trường hợp không có quá nhiều nội dung cần quảng cáo.

Với khách hàng, không gian trưng bày không đáng được quan tâm nhiều, nhưng trong trường hợp ngược lại, nếu để hiển thị hết những nội dung quan trọng đó thì cần đến quá nhiều công cụ hiển thị, điều này sẽ khiến toàn bộ không gian cửa hàng trở nên rối rắm, thiếu sót sự chuyên nghiệp, tinh tế và sang trọng.

1.3 Mang lại trải nghiệm mới cho khách hàng

Cửa hàng thực phẩm là nơi khách hàng có thể vừa thưởng thức, vừa thư giãn đầu óc. Đặc biệt, tại các quán cà phê là nơi họ ở lại lâu nhất, dựa vào thói quen đó của khách hàng, chúng ta có thể xây dựng những nội dung hiển thị hấp dẫn hơn để khi rảnh rỗi họ sẽ vô tình tiếp nhận và ghi nhớ. Đối với các nhà hàng, họ thường sử dụng màn hình để hiển thị các clip review món ăn bắt mắt, kích thích vị giác của người xem, từ đó tạo ra nhu cầu thưởng thức món ăn đó trong tâm trí khách hàng.

2. Những lưu ý cần chú ý khi lắp đặt màn hình quảng cáo cho ngành F&B

Mặc dù việc đầu tư màn hình quảng cáo chuyên dụng mang lại nhiều lợi ích đáng kể nhưng vẫn có một số vấn đề mà các nhà hàng cần lưu ý để sử dụng các công cụ hiển thị hiệu quả hơn.

lưu ý sử dụng màn hình quảng cáo F&B
Cần chú ý khi lắp đặt màn hình quảng cáo cho ngành F&B

Đầu tiên, chúng ta cần xác định những vị trí chiến lược cần đặt màn hình chuyên dụng như: trước cửa hàng, ngay lối vào, quầy order, lễ tân, xung quanh bàn ăn,… chúng ta cần xác định rằng ở những vị trí đó , khách hàng có thể dễ dàng tiếp nhận những thông tin chúng tôi muốn truyền tải.

Thứ hai, nội dung hiển thị của bạn phải thực sự độc đáo và ấn tượng để có tác động đến khách hàng. Cho dù bạn đầu tư vào thiết bị hiện đại đến đâu thì việc thiết lập nội dung hiển thị vẫn là cốt lõi trong kế hoạch truyền thông của bạn. Chất lượng cốt lõi kém sẽ dẫn đến việc xây dựng chiến dịch truyền thông của bạn không hiệu quả.

Thứ ba, đầu tư hệ thống trang thiết bị chất lượng sẽ giúp doanh nghiệp bạn hoạt động hiệu quả về lâu dài, tránh những thiệt hại gây cản trở hoạt động của cửa hàng.

3. Một bộ thiết bị màn hình quảng cáo chuyên dụng bao gồm những thành phần nào?

Màn hình hiển thị nội dung: Công nghệ hiển thị LCD được thiết kế tinh tế, sang trọng với chất lượng hiển thị đảm bảo về hình ảnh, màu sắc giúp hiển thị nội dung hiệu quả cao và tiết kiệm năng lượng,..

Phụ kiện đi kèm: tùy theo nhu cầu sử dụng như giá treo tường, giá đỡ, khung đứng,…

giải pháp màn hình quảng cáo quán ăn
Màn hình quảng cáo chuyên dụng bao gồm những thành phần nào?

Phần mềm quản lý và điều khiển: cho phép kết nối nội dung thông qua nhiều hình thức khác nhau như: USB, cable, wifi,… cho phép người dùng dễ dàng điều khiển, cài đặt nội dung. Hơn nữa, hệ thống còn cho phép doanh nghiệp quản lý một cách hiệu quả và tập trung.

4. Giới thiệu một số giải pháp màn hình quảng cáo chuyên dụng phù hợp cho doanh nghiệp

4.1 Giải pháp màn hình quảng cáo cho nhà hàng

Kinh doanh nhà hàng là một ngành dịch vụ đầy thách thức, bên cạnh việc phải chuẩn bị những món ăn ngon, đáp ứng được thị hiếu và nhu cầu của thực khách. Nhà hàng cũng phải là nơi tạo ra những trải nghiệm ăn uống thú vị, mới lạ cho thực khách bên trong không gian nhà hàng. Từ thực đơn món ăn, trang trí nội thất, đến hình ảnh truyền thông bên trong nhà hàng, tất cả đều phải toát lên sự tinh tế, sang trọng và sang trọng.

Để giải quyết những vấn đề này, ngày nay nhiều nhà hàng đã ứng dụng công nghệ hình ảnh vào việc trang trí nhà hàng của mình. Nhà hàng trở nên bắt mắt, hấp dẫn, hiện đại và sang trọng hơn nhờ cách bài trí kết hợp sản phẩm công nghệ hình ảnh. Ví dụ: menu cảm ứng, màn hình quảng cáo chân đứng LCD, màn hình hiển thị, màn hình tương tác, v.v.

4.2 Màn hình quảng cáo biển hiệu

Đối với một người qua đường, điều đầu tiên thu hút họ là liệu bảng quảng cáo của nhà hàng có thực sự ấn tượng, kích thích họ dừng lại hay không? Vì vậy, gần như bắt buộc phải đặt một màn hình quảng cáo lớn phía trước nhà hàng để người qua đường có thể nhìn thấy.

giới thiệu giải páp màn hình quang cáo quán ăn
Giới thiệu một số giải pháp màn hình quảng cáo chuyên dụng phù hợp cho doanh nghiệp

4.3 Màn hình quảng cáo tại quầy dịch vụ

Khi khách hàng bước vào nhà hàng, điều đầu tiên họ nhìn thấy và ấn tượng chính là quầy phục vụ. Thông thường, tại quầy phục vụ sẽ có những màn hình quảng cáo treo tường dùng để hiển thị menu các món ăn, đồ uống mà nhà hàng hiện có kèm theo giá cả. Khách hàng nhìn vào các thực đơn này sẽ thông báo cho nhân viên quầy, họ sẽ thông báo cho bếp để chuẩn bị món ăn đó cho khách hàng.

Tuy nhiên, hiện nay nhiều nhà hàng chưa chuyển sang sử dụng menu màn hình cảm ứng, menu được đặt tại quầy phục vụ hoặc đặt tại bàn. Khách hàng chỉ cần click chọn các món ăn hiển thị, hóa đơn sẽ được in ra và bếp sẽ nhận thông tin order để chuẩn bị cho khách hàng.

4.4 Màn hình quảng cáo khuyến mãi

Khi bước vào một nhà hàng, thực khách sẽ thường xuyên nhìn thấy những màn hình quảng cáo hiển thị các chương trình khuyến mãi đang giảm giá, hoặc giới thiệu những món ăn mới của nhà hàng. Những màn hình quảng cáo này thường có chân đế hoặc giá treo tường.

4.5 Màn hình quảng cáo món ăn đặt bên ngoài nhà hàng

Màn hình quảng cáo hiển thị thực đơn, giá cả, các món ăn đặc biệt của nhà hàng sẽ khiến người qua đường chú ý và thu hút hơn nếu đặt sát đường và trước nhà hàng. Đôi khi, khách hàng có thể dừng lại chụp ảnh thông tin thực đơn và gọi món ngay trên xe mà không cần phải bước xuống quán. Đây cũng là giải pháp rất tốt để tăng doanh thu cho nhà hàng.

SmartRetail tự hào là doanh nghiệp chuyên kinh doanh các sản phẩm màn hình kỹ thuật số chuyên dụng với giá cả và chất lượng đảm bảo. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi sẽ cam kết cung cấp cho bạn giải pháp lắp đặt hình ảnh quang học độ nét cao nhanh nhất, nhiệt tình nhất và hiệu quả nhất.

5. Vị trí lắp đặt và loại màn quảng cáo cho nhà hàng, khách sạn

5.1 Mặt tiền – Khu vực sảnh

Cửa ra vào: màn hình chân đứng cực kỳ phù hợp ở vị trí này, với thiết kế màn hình chân đứng không chiếm nhiều diện tích, chân đế chắc chắn mang đến cho khách hàng sự chào đón tinh tế, thông qua nội dung trình bày trên màn hình.

Bên ngoài lối vào, với giải pháp màn hình video wall treo tường đặt tại vị trí này sẽ phát huy hiệu quả truyền thông rất tốt, tạo nên cái nhìn độc đáo về công nghệ hiện đại cho thương hiệu của nhà hàng, khách sạn.

Quầy lễ tân – thang máy: hiển thị thông tin chương trình, sản phẩm, hoạt động của nhà hàng khách sạn sẽ giúp khách hàng tự cập nhật thông tin một cách dễ dàng nhất. Tiết kiệm thời gian cho nhân viên cũng như khách hàng. Loại màn hình phù hợp ở khu vực này là màn hình quảng cáo treo tường chuyên dụng.

vị trí đặt màn hình quảng cáo f&b
Màn hình quảng cáo chuyên dụng được bố trí, lắp đặt tại lối vào, quầy lễ tân và khu vực chờ thang máy.

5.2 Khu vực hành lang

Màn hình treo tường có thể tạo ra sự khác biệt so với các loại hình quảng cáo khác. Ngoài việc hiển thị thông tin, thông điệp quảng cáo, chúng còn có thể hiển thị bản đồ khu vực – vị trí phòng. Đối với một số khách sạn, nhà hàng lớn, việc tìm kiếm địa điểm là điều vô cùng khó khăn đối với khách hàng.

Vì vậy, màn hình chuyên dụng không chỉ giúp khách hàng dễ dàng tìm kiếm vị trí khu vực mà còn mang đến cho khách hàng những trải nghiệm về công nghệ hiện đại, tiên tiến.

5.3 Phòng ăn

Các nhà hàng hay khu ăn uống thường được kết hợp với nhau tại các khách sạn lớn như Liberty, New World,… Vì vậy, để tăng tính hiện đại và tinh tế, các màn hình quảng cáo chuyên dụng có thể phát huy hơn nữa khả năng vượt trội của nó.

Màn hình quảng cáo chuyên dụng thường được sử dụng ở khu vực này: màn hình đứng, màn hình treo tường đặt ở lối vào giúp khách hàng nhận biết được khu vực, thông tin, thực đơn của nhà hàng. Ngoài các tính năng trên, màn hình quảng cáo còn phục vụ giải trí thông qua tính năng trình chiếu liên tục, quản lý cài đặt nội dung trình chiếu, với các clip thú vị, vui nhộn sẽ giúp khách hàng thưởng thức bữa ăn một cách vui vẻ, thoải mái và dễ chịu hơn.

5.4 Khu vui chơi giải trí tập trung

Một số khách sạn, nhà hàng lớn được trang bị nhiều khu vui chơi giải trí như bể bơi, quán bar, câu lạc bộ, tiệc cưới… Với hình ảnh sống động, màu sắc tươi sáng hoạt động tốt trong bóng tối và liên tục ngoài trời, màn hình ghép và màn hình quảng cáo chắc chắn sẽ là công cụ hỗ trợ đắc lực cho lĩnh vực này.

6. Mua màn hình LCD quảng cáo chính hãng cho nhà hàng ở đâu?

Là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phân phối, thi công, lắp đặt màn hình LCD quảng cáo thông minh, Smartretail luôn mang đến những giải pháp hiệu quả với chi phí tối ưu nhất cho khách hàng.

mua màn hình quảng cáo f&b
Mua màn hình LCD quảng cáo chính hãng cho nhà hàng ở đâu?

Nếu bạn thực sự cần tìm một nhà cung cấp giải pháp màn hình LCD quảng cáo thông minh chất lượng cho nhà hàng của mình. Hãy đến với Smartretail, chúng tôi chuyên cung cấp và cho thuê màn hình quảng cáo, màn hình tương tác, video wall, tivi thông minh, giá đỡ tabtel,… với công nghệ chất lượng tốt nhất, giá rẻ nhất và chất lượng tốt nhất Việt Nam.

Trên đây là tất cả những thông tin mà Smart Retail muốn chia sẻ đến bạn về màn hình quảng cáo F&B. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hay và hữu ích hãy chia sẻ đến mọi người xung quanh để mọi người có thể tìm hiểu thêm những thông tin mới và hữu ích nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *