Top 3 công nghệ màn hình tivi tốt nhất hiện nay

cong-nghe-man-hinh-cong-nghe-man-hinh-tivi-tot-nhat-hien-nay

Công nghệ màn hình tivi đóng vai trò rất quan trọng trong các sản phẩm tivi, mỗi loại công nghệ màn hình tivi sẽ có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Vậy công nghệ màn hình tivi tốt nhất hiện nay là gì? Hãy cùng tìm hiểu thông tin qua bài viết dưới đây nhé!

cong-nghe-man-hinh-cong-nghe-man-hinh-tivi-tot-nhat-hien-nay
Công nghệ màn hình tivi tốt nhất hiện nay

Công nghệ màn hình tivi LCD

Màn hình LCD là màn hình tinh thể lỏng được cấu tạo bởi các lớp xếp chồng lên nhau. Lớp dưới cùng là đèn nền huỳnh quang, có tác dụng cung cấp ánh sáng nền (ánh sáng trắng).

Lớp thứ hai là kính lọc phân cực có quang trục phân cực dọc, kế đến là một lớp tinh thể lỏng được kẹp chặt giữa hai tấm thuỷ tinh mỏng, tiếp theo là lớp kính lọc phân cực có quang trục phân cực ngang. Mặt trong của hai tấm thuỷ tinh kẹp tinh thể lỏng có phủ một lớp các điện cực trong suốt.

cong-nghe-man-hinh-cong-nghe-man-hinh-tivi-tot-nhat-hien-nay

Dựa trên đặc điểm cấu tạo mà màn hình LCD được chia thành 2 loại: Màn hình LCD ma trận thụ động và màn hình LCD ma trận chủ động. Điểm khác biệt cơ bản ở đây là cách thức điều khiển ở mỗi điểm ảnh khác nhau.

Màn hình LCD ma trận thụ động: Đáp ứng tín hiệu khá chậm, dễ xuất hiện các điểm sáng xung quanh điểm bị kích hoạt khiến cho hình ảnh bị nhòe.

Màn hình LCD ma trận chủ động: Thời gian đáp ứng nhanh và chất lượng hình ảnh vượt xa ma trận thụ động. Các điểm ảnh được điều khiển độc lập bởi một transistor và được đánh dấu địa chỉ phân biệt, giúp trạng thái của từng điểm ảnh có thể điều khiển độc lập.

Xem thêm: Tivi cường lực

Ưu điểm của công nghệ màn hình tivi LCD

 • Màn hình LCD cho chất lương ảnh hiển thị chân thực, tươi sáng, tự nhiên và sống động
 • Tivi sử dụng công nghệ màn hình LCD giúp tiết kiệm năng lượng hay tiết kiệm điện
 • Tivi sử dụng công nghệ màn hình tivi LCD thiết kế mỏng và trọng lượng nhẹ cho phép người dùng dễ dàng bố trí trong mọi không gian hay gắn tường.
 • Màn hình LCD có độ mềm dẻo, hạn chế được tình trạng rạn nứt khi bị chấn động. Tuổi thọ màn hình tương đối cao.
 • Màn hình LCD do được sử dụng đèn nền chiếu sáng nên màn hình không bị mờ, thích ứng tốt với tất cả các môi trường ánh sáng.

Nhược điểm của công nghệ màn hình tivi LCD

 • Thường xảy ra hiện tượng nhòe hình khi hiển thị do các tinh thể lỏng tác động chậm.
 • Hình ảnh xuất hiện đôi khi bị mờ do một số điểm ảnh bị mắc kẹt.
 • Vì bị ảnh hưởng từ độ sáng, chính vì thế mà màn hình tivi LCD cho hiển thị dải màu xám đen không sâu và thật.

Công nghệ màn hình tivi LED

cong-nghe-man-hinh-cong-nghe-man-hinh-tivi-tot-nhat-hien-nay

Màn hình LED là một loại màn hình phẳng, sử dụng đi-ốt để phát sáng và có 3 chế độ màu cơ bản RGB nhằm hiển thị các định dạng như hình ảnh, gif, video… Đây là một màn hình hiển thị, có khả năng tự phát ra ánh sáng mà không cần phải dùng đến ánh sáng nền.

Sử dụng công nghệ màn hình tivi LED chính là bước đột phá với các đèn LED cho phép tạo ra màn hình có một thiết kế mỏng hơn, chất lượng hình ảnh rõ nét và khả năng tiêu thụ điện năng ít hơn.

Ưu điểm của công nghệ màn hình tivi LED

 • Có thiết kế mỏng, nhẹ và phẳng: Màn hình LED được thiết kế với viền siêu mỏng tạo cho người nhìn có cảm giác thoáng và sản phẩm trở nên hiện đại.
 • Có khả năng hiển thị hình ảnh một cách chân thực, sắc nét với chất lượng cao: Nhờ vào sự sắp xếp dày đặc và có trật tự của các bóng đèn LED nên hình ảnh của màn hình rất rõ, chân thực, sắc nét và độ chính xác cao.
 • Có khả năng chiếu sáng cao: Các màn hình máy tính LED là một trong những loại màn hình có năng chiếu sáng cao nhất, loại màn hình này có thể chiếu sáng cả trong điều kiện thiếu ánh sáng.
 • Tuổi thọ của màn hình lớn: Đối với màn hình LED, thời gian chiếu sáng của nó lên đến 50 nghìn giờ, tương đương với 6 năm sử dụng chiếu sáng liên tục.
 • Giúp tiết kiệm điện năng: Chắc chắn chúng ta đều biết rằng, công nghệ đèn led là một công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả. Thông thường màn hình máy tính LED khi sử dụng sẽ tiết kiệm đến 75% điện so với các màn hình trước đây.

Nhược điểm của công nghệ màn hình LED

 • Hiện nay, công nghệ màn hình tivi LED đã được cân chỉnh giá cả, tuy nhiên, giá thành vẫn còn khá đắt với các đối tượng khách hàng bình dân khiến không ít người đắn đo khi sử dụng.
 • Chất lượng hình ảnh, thiết kế, khả năng tiết kiệm điện tivi LED chưa thực sự là tốt nhất.

Xem thêm: Tivi cường lực | Tivi cường lực 4k chính hãng, giá rẻ

Công nghệ màn hình tivi OLED

cong-nghe-man-hinh-cong-nghe-man-hinh-tivi-tot-nhat-hien-nay

Công nghệ màn hình tivi OLED được xem là công nghệ của tivi tương lai bởi nhiều điểm ưu việt hơn so với các công nghệ LCD, LED và được nhiều người dùng và giới công nghệ quan tâm. Tivi OLED là tivi sử dụng tấm nền có các diode hữu cơ phát quang này, bản thân mỗi điểm ảnh sẽ tự phát sáng và bật tắt một cách độc lập khi có dòng điện chạy qua mà không cần đèn.

Ưu điểm của công nghệ màn hình OLED

 • Màn hình OLED không cần dòng điện hoặc mạch điện để phát sáng đèn nền LED nên tiết kiệm điện hơn.
 • Do OLED sử dụng các bộ lọc màu sắc riêng nên tạo ra màu đen sâu hơn và gam màu rộng hơn. Việc không sử dụng đèn nền tạo ra độ tương phản cao hơn và màn hình OLED cung cấp góc nhìn rộng.
 • Loại bỏ đèn nền và lớp màn trập đồng nghĩa nhà sản xuất thay lớp kính nền dễ vỡ và nặng nền trên các màn hình OLED bằng tấm nền bằng nhựa nhẹ và bền hơn.
 • Do cấu trúc tivi không cần đèn nền nên tivi OLED sẽ giảm thiểu được nhiều vật liệu trên tấm nền và giúp tivi mỏng hơn.

Nhược điểm của công nghệ màn hình OLED

 • Tivi OLED có chi phí sản xuất cao nên hiển nhiện một sản phẩm khi bán ra thị trường cũng có giá rất là đắt và không phải ai cũng có thể sở hữu được.
 • Số lượng Tivi OLED hiện nay trên thị trường còn khá là ít và chỉ có ở phân khúc tivi trên 50 Inch trở lên. thêm vào đó là gia thành sản phẩm cao nên người dùng hiện tại sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình mà lựa chọn sản phẩm.

cong-nghe-man-hinh-cong-nghe-man-hinh-tivi-tot-nhat-hien-nay

Trên đây là những thông tin về công nghệ màn hình tivi tốt nhất hiện naySmartRetail muốn chia sẻ với bạn, nếu bạn đang có thắc mắc liên quan thì hãy liên hệ trực tiếp qua sđt 0935 888 489 hoặc Facebook để được hỗ trợ nhanh nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *