Màn hình ghép | Website số 1 về màn hình ghép LCD

man-hinh-ghep-man-hinh-ghep-LCD-gia-re-chinh-hang-01

Hiện nay màn hình ghép được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống, là sự lựa chọn hàng đầu tại các cơ quan tổ chức muốn quảng bá, giới thiệu sản phẩm và đưa hình ảnh của mình đến với đông đảo công chúng. Vậy màn hình ghép là gì? Có bao nhiêu loại màn hình ghép? Hãy cùng tìm hiểu ngay nội dung được trình bày chi tiết dưới đây nhé!

man-hinh-ghep-man-hinh-ghep-LCD-gia-re-chinh-hang-mua-ban-hinh-ghep
Màn hình ghép | Website số 1 về màn hình ghép LCD

Màn hình ghép là gì?

Màn hình ghép hay còn gọi là Video wall đây là loại màn hình có kích thước lớn được ghép nối lại từ nhiều màn hình kích thước nhỏ hơn để phóng to nội dung hoặc đối tượng trình chiếu. Giúp cho người xem nhìn rõ hơn các hình ảnh trình chiếu từ khoảng cách xa.

man-hinh-ghep-man-hinh-ghep-LCD-gia-re-chinh-hang-mua-ban-hinh-ghep
Hình ảnh màn hình ghép LCD

Hiện nay với công nghệ hiện đại màn hình ghép có thể chép được lên đến 250 tấm cho độ phân giải 1920×1080 khả năng hiển thị hình ảnh tốt ở cả 2 chế độ tỉnh và động, với hình ảnh full HD, rõ nét và ổn định. Vì vậy mà đây là một giải pháp trình chiếu màn hình rộng hiện đại bật nhất hiện nay.

Có bao nhiêu loại màn hình ghép?

Hiện nay, màn hình ghép có 3 loại phổ biến, bao gồm màn hình ghép chuyên dụng, màn hình ghép thông thườngmàn hình ghép nghệ thuật.

man-hinh-ghep-man-hinh-ghep-LCD-gia-re-chinh-hang-mua-ban-hinh-ghep
Các loại màn hình ghép hiện nay

Màn hình ghép chuyên dụng

Màn hình chuyên dụng thường được sử dụng trong các hệ thống giám sát tại trung tâm điều hành, đài truyền hình, trung tâm quân sự…Có độ ổn định cao và hoạt động 24/7.

Màn hình có khả năng trình chiếu nhiều nội dung cùng lúc, đó chính là lý do tại sao loại màn hình này thường được các trung tâm quan sát sử dụng. Người dùng có thể theo dõi tất cả các hoạt động ở mọi vị trí để đảm bảo không bỏ sót bất kỳ chi tiết hay tình huống nào.

Màn hình ghép thông thường

Màn hình thông thường là các màn hình lớn được ghép thành hình vuông hoặc chữ nhật nhằm mục đích trình chiếu, phóng to nội dung theo đúng chuẩn tấm ghép. Dạng màn hình này được sử dụng nhiều trong các hội nghị hoặc trở thành biển quảng cáo ở các sân bay, trung tâm thương mại,…

Màn hình ghép nghệ thuật

Khác với màn hình thông thường, màn hình nghệ thuật không tuân theo một quy tắc sắp đặt nào cả. Những màn hình có thể xoay và đổi trục dễ dàng. Người dùng có thể ghép màn hình theo ý tưởng cá nhân riêng biệt, độc đáo. Hay bố trí một cách ngẫu nhiên, không theo quy tắc để trình chiếu theo ý muốn.

Kiểu màn hình này thường được sử dụng trong các chương trình, triển lãm nghệ thuật, hoặc có thể trở thành biển quảng cáo tại các khu trung tâm thương mại thích có sự độc đáo và đột phá.

Xem thêm: Giải pháp video wall – Màn hình ghép video wall số 1 Việt Nam

Màn hình ghép phân loại theo công nghệ

man-hinh-ghep-man-hinh-ghep-LCD-gia-re-chinh-hang-mua-ban-hinh-ghep

Màn hình ghép phân loại theo công nghệ có hai loại chính là màn hình ghép CRT và màn hình ghép LCD.

Màn hình ghép CRT

Màn hình CRT, có thể nói đây là thế hệ đầu tiên đã ra đời từ lâu và không còn được dùng trong thời điểm hiện tại. Loại màn hình này được ghép từ màn hình CRT nhỏ. Trước kia, dùng màn hình bề mặt cong, viền lớn và kích thước lớn. Làm tiêu hao nhiều năng lượng và chất lượng hình ảnh cũng không được tốt.

Màn hình ghép LCD

Màn hình ghép LCD, là tiến bộ vượt bậc nhằm thay thế công nghệ CRT trước kia. Màn hình tinh thể lỏng giúp giảm kích thước đồng thời giảm tiêu hao năng lượng. Đồng thời nâng cao chất lượng hình ảnh truyền tải. Màn hình LCD hiện nay đã trở nên quen thuộc với nhiều đối tượng. Và cũng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống.

Ưu điểm của màn hình ghép

man-hinh-ghep-man-hinh-ghep-LCD-gia-re-chinh-hang-mua-ban-hinh-ghep

Màn hình ghép kích thước lớn

Màn hình có khả năng mở rộng không giới hạn, màn hình ghép cho phép bạn “vô tư” ghép thêm nhiều màn hình tuỳ ý thích, đây chính là ưu điểm so với các màn hình có kích thước cố định. Nhờ vậy mà dễ dàng thay đổi kích thước màn hình để phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau.

Độ phân giải cao

Đặc trưng của màn hình không chỉ nằm ở kích thước không giới hạn mà nó còn có độ phân giải vô cùng lớn. Mỗi tấm ghép của màn hình đã đạt độ phân giải Full HD, khi ghép các tấm này lại với nhau chúng tạo ra một màn hình có kích thước lớn vô cùng sắc nét và có thể nhìn ở khoảng cách gần mà không bị vỡ ảnh.

Khả năng hiển thị ấn tượng

Màn hình cho phép hiển thị đồng thời nhiều nguồn hình ảnh khác nhau, mang đến cho người xem lượng thông tin phong phú. Màn hình ghép có thể hiển thị hình ảnh theo nhiều cách: mỗi hình trên một tấm ghép, hiển thị 1 hình trên toàn bộ màn hình ghép hoặc hiển thị 1 hình lên một nhóm tấm ghép. Khả năng thay đổi màn hình hiển thị nhanh, đơn giản thông qua phần mềm hoặc bộ giải mã.

Hiệu suất hoạt động bền bỉ, tuổi thọ lâu dài

Màn hình ghép cần đèn nền để chiếu sáng để hiển thị hình ảnh. Không giống như các màn hình thông thường sử dụng công nghệ đèn nền huỳnh quang (CCFL), màn hình ghép LCD sử dụng công nghệ đèn nền LED Backlight với ưu điểm vượt trội về độ sáng (700cd/m2), hiệu xuất hoạt động liên tục (24/24h), tuổi thọ lâu dài ( 60.000h).

Chi phí bảo hành, bảo trì thấp

Màn hình ghép được ghép từ nhiều tấm ghép độc lập, vì vậy khi một trong các tấm màn hình xảy ra sự cố như hư hỏng hay bị lỏng nguồn, không nhận tín hiệu đầu vào, các tấm khác vẫn có thể hoạt động bình thường.

Không những thế, tấm màn hình gặp sự cố này có thể dễ dàng thay thế bằng một tấm màn hình khác chứ không cần thay nguyên cả hệ thống màn hình lớn như những loại màn hình khác.

Xem thêm: Màn hình ghép LG – Màn hình IPS LCD 4K – Ultra HD

Bộ điều khiển màn hình ghép là gì?

man-hinh-ghep-man-hinh-ghep-LCD-gia-re-chinh-hang-mua-ban-hinh-ghep
Bộ điều khiển màn hình ghép

Bộ điều khiển màn hình ghép (hay còn gọi là “Video Wall Controller”) có nhiệm vụ nhận các tín hiệu từ nhiều ngõ vào và phân phối cho hiển thị lên các màn hình theo các người sử dụng đã cài đặt trước. Nó cho phép người dùng kiểm soát những nội dung đang được hiển thị, khi nào và nơi nào nó xuất hiện và chúng được thiết kế như thế nào.

Quản lý đơn giản hơn

  • Sử dụng luồng dữ liệu IP hoặc đầu vào vật lý.
  • Trình điều khiển sẽ nắm bắt nội dung từ tất cả các nguồn mong muốn của người dùng.
  • Camera, máy tính, cáp làm cho nội dung hiển thị và có thể truy cập trên một giao diện.

Tính năng Drag & Drop

  • Bộ điều khiển cho phép tất cả các màn hình đơn trong chiếu các nội dung khác nhau. Điều này có nghĩa là nội dung có thể được đặt trong một màn hình, và được trải dài trên nhiều màn hình, hoặc kéo qua bề mặt hiển thị.

Phân loại bộ điều khiển màn hình ghép:

Bộ điều khiển dựa trên phần cứng (Hardware-based controller): Thường được sử dụng để điều khiển từ xa tương tự như các thiết bị Remote. Không có hệ điều hành (OS) riêng, chúng được xây dựng bằng các chip xử lý video với một hoặc một số đầu vào, chia nhỏ nội dung để phân phối trên nhiều màn hình. Mặc dù thiếu tính linh hoạt nhưng chúng được coi là phù hợp với hiệu suất vượt trội.

Bộ điều khiển dựa trên phần mềm (Software-based controller): Yêu cầu PC chuyên dụng chạy hệ điều hành hoặc máy chủ có card đồ họa đặc biệt. Mặc dù cung cấp tính linh hoạt hơn với khả năng chạy và hiển thị các ứng dụng trực tiếp lên màn hình ghép, bộ điều khiển dựa trên phần mềm vẫn còn tiềm ẩn các lỗ hổng máy tính điển hình, chẳng hạn như vi-rút và sự cố và có thể yêu cầu cập nhật bất tiện. Hiệu suất phụ thuộc chất lượng của card đồ họa và phần mềm quản lý.

Những lưu ý khi mua màn hình ghép

man-hinh-ghep-man-hinh-ghep-LCD-gia-re-chinh-hang-mua-ban-hinh-ghep

Số lượng màn hình có thể ghép

Hiện nay các dòng màn hình thường sẽ có 2 kích thước chuẩn đó là 16:9 (hình chữ nhật ) và 1:1 hình (vuông). Để tạo nên 1 bức tường màn hình hoàn chỉnh theo phương pháp truyền thống chúng ta sẽ dùng các cách ghép là 2×2 (4 màn hình ghép lại), hoặc 3×3 cho đến 5×5 và thậm chí là 10 x 10 để tạo nên 1 bức tường hình vuông hoặc hình chữ nhật lớn. Vì vậy mà bạn cần cân nhắc đến số lượng màn hình ghép để có thể phù hợp với mục đích sử dụng của mình.

Mục đích sử dụng

Đây là 1 trong những yếu tố có ảnh hưởng mạnh mẽ nhất đến giá thành khi triển khai màn hình ghép cho doanh nghiệp hoặc lĩnh vực hành chính công đó là không xác định rõ mục đích sử dụng và chi trả luôn cho những tính năng mà mình không sử dụng đến.

Chẳng hạn như nếu bạn chỉ cần trình chiếu đơn giản một đoạn clip hoặc 1 chuỗi hình ảnh mà không cần can thiệp gì hoặc cao cấp hơn một chút là trình chiếu nhiều mẫu quảng cáo đơn giản thì tốt nhất không nên sử dụng các dòng màn hình ghép có tích hợp vi xử lý cao cấp.

Thương hiệu màn hình ghép

Bên cạnh thông số kỹ thuật, tính năng, phần mềm hỗ trợ thì thương hiệu cũng là yếu tố tác động mạnh đến giá thành và chất lượng sản phẩm.

Mua màn hình ghép LCD ở đâu?

man-hinh-ghep-man-hinh-ghep-LCD-gia-re-chinh-hang-mua-ban-hinh-ghep

SmartRetail là đơn vị đi đầu trong lĩnh vực phân phối thiết bị công nghệ và giải pháp tập trung cho ngành Bán lẻ – Quảng cáo – Sự kiện – Giáo dục. Với cuộc cách mạng công nghiệp số, chúng tôi không ngừng nỗ lực và nghiên cứu để mang đến những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất cho khách hàng của mình. Song song với việc đa dạng hóa đề xuất phương án triển khai để phù hợp và thuận tiện với môi trường kinh doanh của Khách hàng. Chúng tôi không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ dựa trên các giá trị với phương châm

“Giải pháp tối ưu – Thái độ tích cực – Lợi ích hài hòa – Giá trị gia tăng cho khách hàng”

Chúng tôi là đơn vị phân phối, cung cấp màn hình ghép đến từ những thương hiệu nổi tiếng như: LG, SamSung, BOE, INNOLUX… Smartretail luôn mang lại những giải pháp hiệu quả với chi phí tối ưu nhất cho khách hàng.

Trên đây là những thông tin về màn hình ghép SmartRetail muốn chia sẻ với bạn, nếu bạn đang có nhu mua màn hình ghép hoặc muốn tư vấn mọi thắc mắc liên quan thì hãy liên hệ trực tiếp qua sđt 0935 888 489 để được hỗ trợ nhanh nhất!

Xem thêm: Màn hình ghép Samsung | Màn hình IPS LCD 4K – Ultra HD 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *