Màn hình tương tác đang phát triển nền giáo dục như thế nào?

man-hinh-tuong-tac-thong-minh-cho-lop-hoc

Các công cụ và dụng cụ giáo dục truyền thống đã không còn đủ để tạo ra một môi trường học tập tương tác tốt nhất giữa học sinh và giáo viên. Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ, ngày nay đã có rất nhiều công cụ được tạo ra để nhằm tăng cường và phát triền nền giáo dục.

man-hinh-tuong-tac-thong-minh-cho-lop-hoc
Màn hình tương tác thông minh cho lớp học

Phòng học hiện đại, học tập tích cực với lớp học thông minh

Sinh viên ngày nay hoàn toàn đang sống trong nền kỹ thuật số hiện đại, tuy nhiên đang còn khá nhiều trường học lại dạy học sinh theo phương thức truyền thống mà những học sinh hiện đại ngày nay lại mong đợi môi trường tương tác và tương tác cao trong lớp học. Sẽ là một thách thức cho những trường học chưa áp dụng công nghệ hiện đại cho lớp học và có nguy cơ bỏ lỡ cơ hội thu hút học sinh, sâu sắc hơn nữa là không cải thiện được kết quả học tập.

Phòng học hiện đại

Lớp học hiện đại ngày nay sử dụng công nghệ kỹ thuật số và các công cụ nghe nhìn. Kết hợp với nhau, chúng giúp biến lớp học thành một môi trường tương tác hoàn toàn, nơi học sinh tích cực tham gia vào việc học. Đây là lý do đằng sau sự gia tăng của màn hình cảm ứng tương tác thông minh, bảng trắng kỹ thuật số và các thiết bị âm thanh-video kỹ thuật số trong các lớp học. Ngoài ra, nhiều sinh viên mang theo máy tính xách tay hoặc máy tính bảng cá nhân của họ để sử dụng như một cuốn sổ ghi chép.

Học tập tích cực giữa các học sinh

Trước hết trong số các lý do để hiện đại hóa lớp học là cơ hội cung cấp cho học sinh cơ hội học tập tích cực. Theo định nghĩa, điều này có nghĩa là thách thức để học sinh, sinh viên tham gia tích cực vào quá trình học tập theo cách truyền thống. Điều này đòi hỏi phải sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để thu hút học sinh tham gia nhiều.

Trước khi có màn hình tương tác thông minh trong lớp học, khả năng tương tác rất hạn chế. Nhưng, mọi thứ đã thay đổi với sự ra đời của lớp học hiện đại. Khi được hợp tác với nội dung hấp dẫn cao, màn hình cảm ứng tương tác có thể cung cấp một cốt truyện hấp dẫn có thể thúc đẩy học sinh tham gia vào quá trình học tập tích cực.

man-hinh-tuong-tac-thong-minh-cho-lop-hoc
Màn hình tương tác thông minh cho lớp học

Màn hình tương tác thông minh được áp dụng như thế nào trong lớp học

Màn hình tương tác thông minh là một trong những công cụ ưu việt được sử dụng trong lĩnh vực giáo dục. Nó có thể được sử dụng để thay thế rất nhiều công cụ truyền thống như máy chiếu và bảng trắng. Màn hình tương tác có những lợi ích không giới hạn để cung cấp cho người dùng. Chắc chắn là một thiết bị tốt sẽ nâng cao trải nghiệm học tập và làm cho bài học trên lớp tốt hơn trước. Để điều đó xảy ra, ngoài việc thiết bị phải thông minh, người dùng còn phải biết cách sử dụng nó một cách hiệu quả. Chỉ khi đó, kết quả tốt nhất mới đạt được. Vì vậy, giáo viên và nhà trường cần biết cách sử dụng bảng thông minh trong dạy học.

Học tập tương tác hai chiều và sáng tạo với màn hình tương tác

Chúng ta đã quen với quan niệm chỉ có giáo viên đứng lớp và giảng dạy. Với màn hình tương tác thông minh, việc học hai chiều sáng tạo và tương tác sẽ được nâng cao. Việc học tương tác hai chiều được thực hiện bởi vì giáo viên sẽ không phải là người duy nhất trình bày. Học sinh có thể được chỉ định thuyết trình cũng như sử dụng tất cả các loại ứng dụng do màn hình tương tác thông minh cung cấp. Phương pháp học truyền thống cũng yêu cầu học sinh thuyết trình nhưng không hiệu quả. Học sinh phải viết điểm của mình lên bảng trước khi trình bày hoặc các em sẽ phải chuẩn bị trước trên một tờ giấy lớn. Nó không hiệu quả bởi vì không gian hạn chế cho học sinh viết trên bảng trắng hoặc giấy, và sự sáng tạo không thể được tuôn ra một cách vô hạn.

man-hinh-tuong-tac-thong-minh-cho-lop-hoc
Màn hình tương tác thông minh cho lớp học

Học sinh có thể được mời thể hiện ý tưởng của mình bằng cách viết hoặc vẽ trực tiếp trên màn hình mà không bị giới hạn về không gian, sử dụng tính năng của màn hình tương tác thông minh. Bên cạnh đó, màn hình tương tác cho phép học sinh có các slide thuyết trình sáng tạo không giới hạn. Đối với một bài thuyết trình ngẫu hứng, nó vẫn sẽ gọn gàng và hấp dẫn vì học sinh và giáo viên có thể sử dụng phần mềm thuyết trình mạnh mẽ được tích hợp sẵn trên bảng thông minh. Hơn nữa, màn hình tương tác thông minh có thể hỗ trợ nhiều ứng dụng phổ biến khác nhau như đọc tài liệu PDF và trình chiếu các trang trình bày PowerPoint.

Màn hình tương tác thông minh cho phép người dùng tương tác với màn hình. Học sinh có thể làm nổi bật những điểm quan trọng của mình, thêm ghi chú và rút ra trong quá trình trình bày của họ. Bài thuyết trình sẽ không bị cứng nếu không có bất kỳ sự tương tác nào với các nội dung. Với hiệu quả mà nó mang lại, nó sẽ thúc đẩy cả giáo viên và học sinh có cách học tương tác hai chiều. Cả hai bên sẽ thích ý tưởng trình bày.

Màn hình tương tác thông minh tích hợp công nghệ thông minh

Một cách thông minh khác để giáo viên sử dụng màn hình tương tác thông minh là sử dụng công nghệ tích hợp. Màn hình tương tác thông minh có khả năng kết nối thiết bị linh hoạt. Các thiết bị có thể được kết nối với màn hình tương tác thông minh một cách dễ dàng, chẳng hạn như điện thoại thông minh và máy tính xách tay. Không chỉ vậy, một kính hiển vi kỹ thuật số cũng có thể được kết nối. Vì vậy, trong phòng thí nghiệm, giờ đây giáo viên có thể tích hợp kính hiển vi vào màn ình tương tác thông minh. Học sinh có thể quan sát các vật thể hiển vi ngay tại vị trí mà họ đang ngồi mà không cần phải thay phiên nhau sử dụng kính hiển vi trực tiếp. Đây là sự hợp tác tuyệt vời của hai công cụ để nâng cao quá trình học tập và làm trơn tru quá trình dạy hoc.

Màn hình tương tác thông minh phù hợp với các phong cách học tập khác nhau

Vì màn hình tương tác thông minh có rất nhiều tính năng thông minh, cho phép giáo viên cung cấp các phong cách học tập khác nhau trong lớp học. Phương pháp giảng dạy truyền thống vẫn có thể được thực hành, nhưng với các phong cách giảng dạy khác nhau được áp dụng đồng thời sẽ nâng cao trải nghiệm học tập và tăng tính tương tác của lớp học. Các phong cách học tập khác nhau là giáo viên có thể sử dụng hình ảnh trực quan trong lớp học của họ và cũng có thể giới thiệu phương pháp học kỹ thuật số cho lớp học. Nhiều điều có thể được thực hiện với hai phong cách học tập mới này.

Ví dụ, trong một lớp học lịch sử, giáo viên có thể chiếu các đoạn phim tài liệu ngắn cho học sinh để thu hút sự tập trung của học sinh và giúp học sinh hiểu thêm trong khi sử dụng sách giáo khoa. Cả văn bản và hình ảnh được áp dụng trong giảng dạy sẽ thúc đẩy học sinh có thêm động lực.

man-hinh-tuong-tac-thong-minh-cho-lop-hoc
Màn hình tương tác thông minh cho lớp học

Màn hình tương tác thông minh được sử dụng làm máy tính thay thế

Một cách khác để sử dụng bảng thông minh trong giảng dạy là sử dụng nó để thay thế cho máy tính. Trước đây, yêu cầu sinh viên mang theo máy tính hoặc máy tính xách tay sẽ rất khó chịu. Với một màn hình tương tác thông minh sẽ tương đương với một máy tính vì rất nhiều tính năng của màn hình tương tác thông minh.

Giáo viên có thể có các nguồn trực tuyến cho các bài giảng của họ. Họ có thể truy cập các trang web cho bài học. Có một thiết bị cho phép giáo viên hiển thị tài liệu tham khảo trực tuyến cho học sinh sẽ giúp học sinh tiếp cận nhiều kiến ​​thức hơn. Buổi chia sẻ và bài giảng sẽ hiệu quả hơn với nhiều nguồn trực tuyến đáng tin cậy.

Bên cạnh đó, với màn hình tương tác thông minh, giáo viên có thể lưu mọi tệp hoặc ghi chú mà họ đã sử dụng hoặc viết trên màn hình tương tác thông minh, giống như cách máy tính làm. Sau đó, giáo viên có thể chọn chia sẻ những ghi chú này với học sinh của họ. Nếu cần, những ghi chú hoặc tệp này cũng có thể được in.

Lợi ích của việc sử dụng màn hình tương tác thông minh trong trường học

man-hinh-tuong-tac-thong-minh-cho-lop-hoc
Màn hình tương tác thông minh cho lớp học

Vui vẻ và dễ sử dụng

Sử dụng màn hình tương tác thông minh là một hoạt động rất thú vị. Cả giáo viên và học sinh đều sẽ thấy việc sử dụng thiết bị này cho các lớp học hấp dẫn hơn so với việc dạy các lớp học bằng bảng trắng tĩnh, máy chiếu hoặc trình phát video. Vui vẻ không chỉ có nghĩa là một phong thái thư giãn hơn. Nó cũng đưa tâm trí vào trạng thái có lợi hơn để học những điều mới.

Khuyến khích sự hòa nhập

Màn hình tương tác thông minh không chỉ là thiết bị xúc giác. Khía cạnh khác màn hình tương tác cung cấp sự hấp dẫn cho học sinh quan tâm đến phương tiện trực quan. Hệ thống cũng rất khuyến khích sự hợp tác trong các hoạt động nhóm, thúc đẩy cuộc trò chuyện và tương tác hơn nữa với các thành viên trong nhóm. Đồng thời, giáo viên cũng có thể tham gia vào các hoạt động trên màn hình bất cứ lúc nào, cho dù để nâng cao, đánh giá hoặc can thiệp.

Dễ dàng chia sẻ kinh nghiệm

Phát biểu trong lớp học và giao nhiệm vụ thường khiến học sinh tập trung vào máy tính xách tay hoặc sổ ghi chép mà không thể hiện bất kỳ sự quan tâm nào đến người khác. Màn hình tương tác thông minh ứng tương tác hoạt động theo cách ngược lại. Thay vì hướng học sinh đến các khu vực riêng biệt của họ, màn hình tương tác thông minh sẽ thu hút học sinh tham gia vào một hoạt động chung.

Cải thiện kết quả học tập

Do tính chất hấp dẫn cao, học sinh thường quên tác dụng dự kiến ​​của màn hình cảm ứng tương tác, đó là học. Nhiều sinh viên có thể đánh mất mình vào vô số các hoạt động nhân danh niềm vui mà không nhận ra rằng họ đã học cả thời gian. Và đem lại rất nhiều kiến thức mới cho mình. Một nghiên cứu trước đó của Pháp đã chỉ ra rằng sinh viên có nguy cơ trượt một lớp cao hơn gấp rưỡi lần khi giáo viên giảng dạy qua các bài giảng so với những bài học được giảng trong các lớp học tương tác.

Trên đây là toàn bộ thông tin mà Smartretail muốn chia sẻ với bạn về màn hình tương tác hiệu quả như thế nào với doanh nghiệp. Nếu bạn cảm thấy bài viết này hay và có ích thì hay chia sẻ đến với mọi người xum quanh để mọi người hiểu biết thêm thật nhiều thông tin hữu ích mới.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *