Sự khác nhau giữa Smart Tivi và Android Tivi là gì?

Smart-tivi-va-Android-tivi-la-gi

Ngày nay Smart tivi và Android tivi đang dần được các nhà sản xuất cải tiến và phát triển không ngừng để đáp ứng được nhu cầu của người tiêu dùng, sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp tivi đã đặt ra cho người mua hàng một nhiệm vụ khó khăn để quyết định xem cái nào sẽ phù hợp hơn cho mình.

Smart-tivi-va-Android-tivi-la-gi
Smart tivi và Android tivi

Smart tivi và Android tivi là gì?

Smart tivi là gì?

Smart tivi là một thuật ngữ để chỉ chiếc thông minh, Smart tivi có khả năng chạy trên một hệ điều hành để cài đặt ứng dụng, có thể kết nối với internet và được trang bị nhiều tính năng hiện đại như: Điều khiển bằng cử chỉ, tìm kiếm bằng giọng nói, nhận diện khuôn mặt…

Đặc biệt người dùng có thể cài đặt nhiều ứng dụng như: Youtube, Zing MP3, Zing TV, trình duyệt web….và có một kho ứng dụng đủ các thể loại đem đến cho người dùng rất nhiều sự lựa chọn và đáp ứng được mong muốn của người dùng.

Ngày nay tivi thông minh ngày càng tích hợp nhiều tính năng thông minh, nhiều tivi có thể kết nối với các thiết bị trong nhà, bao gồm đèn thông minh, khóa thông minh và các cảm biến khác, thậm chí một số tivi còn có bảng điều khiển chuyên dụng để điều khiển tất cả thiết bị trong ngôi nhà của bạn.

Android tivi là gì?

Android tivi là là dòng tivi thông minh chạy trên hệ điều hàng Android của google, Android tivi có một giao diện trực quan dễ sử dụng và được hỗ trợ một kho ứng dụng vô cùng phong phú, khả năng tương thích với nhiều thiết bị thông minh.

Android tivi có nhiều tính năng tiện ích và hấp dẫn, có đầy đủ các tính năng của một tivi thông minh như: Kết nối mạng, nghe nhạc, xem phim, tải ứng dụng, điều khiển bằng điện thoại,…Và có nhiều ứng dụng chỉ google mới có như: Google Play Music, Google Play Game…

Đặc biệt có thể cài được ứng dụng ngoài bằng file apk, đây cũng chính là khác biệt lớn nhất giữa tivi android và tivi chạy bằng các hệ điều hành khác, người dùng có thể tải ứng dụng trong kho app. Trong khi đó với Android tivi chúng ta có thể tải thêm các ứng dụng khác bằng file apk.

Sự khác nhau giữa Smart tivi và Android tivi

Su-khac-nhau-giua-smart-ti-vi-va-android-ti-vi
Sự khác nhau giữa Smart tivi và Android tivi

Thiết kế: Smart tivi có thiết kế tivi màn hình phẳng, mẫu mã gọn lẹ, tính thẩm mỹ cao và không cần thêm trang bị nào đi kèm còn Android tivi đi kèm theo hộp thiết bị android tivi box nên sẽ chiếm nhiều không gian hơn, đặc biệt khi tivi treo tường thì phải cân nhắc đặt box sao cho phù hợp nhất. Và Smart tivi và Android tivi đều có thể kết nối internet.

Hệ điều hành: Smart tivi có hệ điều hành của hãng phát triển như: WebOS trên tivi LG và Tizen trên vivi Samsung, còn Android tivi lại được trang bị hệ điều hành Android của google.

Bộ nhớ: Về bộ nhớ thì cả 2 dòng tivi này đều sử dụng RAM 1G, 2G, và có bộ nhớ 4G, 8G, 16G, 32G nên người dùng có thể thoải mãi lưu trữ thông tin.

Tốc độ xử lý: Về Tốc độ xử lý thì cả 2 dòng tivi này đều có tốc độ xử lý nhanh gọn và mượt mà.

Số lượng ứng dụng: Smart tivi chỉ có thể tải các ứng dụng có sẵn trong kho ứng dụng, ứng dụng có sẵn trong kho ứng dụng của hãng nên người dùng có thể tùy chọn để tải về còn Android tivi có thể tải ứng dụng bằng fil APK, Kho ứng dụng đa dạng, phong phú, nhiều sự lựa chọn hơn Smart tivi nên người dùng có thể thoải mãi lựa chọn.

Ưu nhược điểm của Smart tivi và Android tivi

uu-nhuoc-diem-cua-smart-ti-vi-va-android-ti-vi
Ưu nhược điểm của Smart tivi và Android tivi

Ưu nhược điểm của Smart tivi

Ưu điểm: Thiết kế tinh tế và thẩm mỹ cao, trong mắt nhiều người dùng màn hình Smart tivi có độ phân giải cao, màu sắc sắc nét, âm thanh sống động, thân thiện với người dùng và có sự gọn gàng và thẩm mỹ cao. Có nhiều tính năng hấp dẫn, thao tác điều khiển đơn giản, đặc biệt hơn, với hệ điều hành do chính hãng thiết kế dành riêng cho Smart tivi nên mọi ứng dụng ứng dụng  đều chạy ổn định, mượt mà và không phát sinh ra những lỗi vặt.

Nhược điểm: dung lượng bộ nhớ hạn chế thường là 8GB hoặc 16GB tuy nhiên hệ điều hành tivi đã chiếm hết một nửa nên thực tế người dùng chỉ có quyền lưu trữ một nửa. RAM phổ biến là 1GB và 2GB và các nhà sản xuất cũng thường không công bố thông số này khi tivi mới ra mắt.

Kho ứng dụng còn hạn chế: Smart tivi chỉ cho phép người dùng truy cập các ứng dụng có sẵn trong store của hãng, kho ứng dụng này được phát triển bởi những nhà sản xuất tivi, và giá thành của Smart tivi thường có giá thành khá cao.

Ưu nhược điểm của Android tivi

Ưu điểm: Tiếp kiệm được chi phí, khách hàng không phải bỏ quá nhiều chi phí để có thể mua được một chiếc tivi. Và có dung lượng bộ nhớ lớn với kho ứng dụng giải trí đa dạng phong phú như Google Play, Google Music…cho phép bạn thoải mãi lựa chọn và lưu trữ.

Nhược điểm: Hiệu năng kém hơn so với Smart tivi, và không quá thân thiện với người dùng khi xem tivi vì một số ứng dụng hoạt động không mượt mà hoặc thậm chí không hoạt động được. Thẩm mỹ còn hạn chế, để kết nối tivi phải sử dụng khá nhiều dây nối, khá lằng nhằng, tốn diện tích và gây mất phẩm mỹ cho căn nhà của bạn.

Nên mua Smart tivi và Android tivi

Bạn nên chọn Smart tivi nếu: Bạn chỉ có nhu cầu xem phim, đọc báo, nghe nhạc  và không gian bố trí không quá rộng và bạn thích một chiêc tivi có tính thẩm mỹ cao, và không ngại ngần khi bỏ ra một số tiền lớn để mua tivi.

Bạn nên chọn Android tivi nếu: Muốn trải nghiệm các tính năng thông minh, hiện đại trên tivi và thường có nhu cầu kết nối điện thoại, laptop…trên tivi. Và bạn muốn có nhiều bộ nhớ để tải nhiều ứng dụng trên tivi để thỏa mãn nhu cầu của mình.

Tham khảo thêm:

Màn hình tương tác là gì? Ứng dụng của màn hình tương tác

Phân biệt sự khác nhau giữa độ phân giải 4k và full hd

TRẢI NGHIỆM XEM PHIM NHƯ Ở RẠP PHIM CÙNG VỚI SMART TIVI CƯỜNG LỰC

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *