Màn hình cảm ứng thông minh ứng dụng trong các lĩnh vực nào?

màn hình cảm ứng thông minh

 Với xã hội phát triển hiện nay, thiết bị công nghệ, hệ thống phần cứng, phần mềm luôn là công cụ hỗ trợ sự phát triển của doanh nghiệp để không bị tụt hậu so với các nước phát triển. Nắm bắt được xu hướng này, màn hình cảm ứng thông minh ra đời giúp mọi thao tác trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết. Hãy cùng SmartRetail tìm hiểu kĩ hơn về dòng màn hình cảm ứng này nhé!

Màn hình cảm ứng thông minh là gì?

Màn hình cảm ứng thông minh còn được gọi là màn hình cảm ứng tương tác, màn hình cảm ứng LCD tương tác, màn hình tương tác thông minh, màn hình cảm ứng, bảng hiển thị tương tác, màn hình thông minh. Bất kể dùng thuật ngữ nào thì chúng đều được sử dụng để chỉ cho cùng một mục đích chính là cho phép người dùng tương tác với các loại nội dung khác nhau, cộng tác và học hỏi.

Nói một cách đơn giản, màn hình cảm ứng là loại màn hình có thể phản hồi lại sự điều khiển của người dùng thông qua thao tác và tiếp xúc trực tiếp bằng ngón tay hoặc bút cảm ứng chuyên dụng. Ưu điểm của dòng màn hình cảm ứng là khả năng tùy biến giao diện theo ý muốn cũng như tích hợp phần mềm dễ dàng hỗ trợ công việc giảng dạy hay thuyết trình.

Màn hình cảm ứng cho phép người dùng tương tác trực tiếp với những gì hiển thị theo ý muốn một cách linh hoạt thay vì sử dụng chuột và bàn di chuột một cách khó khăn và bất tiện như trước đây.

màn hình cảm ứng thông minh là gì
Màn hình cảm ứng thông minh cho phép người dùng tương tác trực tiếp với những gì hiển thị theo ý muốn

Tính năng nổi bật của màn hình cảm ứng tương tác

Cảm ứng tương tác đa điểm

Khi mới phát triển, màn hình tương tác thông minh thường có tối đa 10 điểm chạm. Nhưng ngày nay, với sự phát triển cực kỳ nhanh chóng của loại công nghệ này, số điểm tiếp xúc tối đa đã lên tới 20 điểm trở lên, mang đến sự thuận tiện trong quá trình sử dụng cho nhiều người hoạt động cùng lúc trên cùng một màn hình. 

Điều khiển từ xa linh hoạt

Đặc điểm nổi bật của màn hình tương tác thông minh là khả năng điều khiển từ xa khá linh hoạt. Người dùng có thể kết nối với màn hình thông qua các thiết bị điện tử như điện thoại, iPad hay điều khiển từ xa để điều chỉnh nội dung hiển thị trên màn hình, giúp nâng cao trải nghiệm trong quá trình sử dụng. Nói một cách đơn giản, giả sử ngày nay bạn kết nối màn hình với một chiếc smartphone thông thường thì mọi thao tác người dùng thực hiện trên smartphone, từ chạm đến xoay ngang, dọc trên màn hình tương tác cũng sẽ được hiển thị tương tự.

Kết nối đa dạng

Hầu hết các loại màn hình tương tác hiện nay đều hỗ trợ cổng kết nối HDMI giúp truyền tải hình ảnh, âm thanh một cách sống động nhất. Ngoài ra, nó còn hỗ trợ các cổng kết nối USB dễ dàng cùng với một số loại cổng khác. Đặc biệt, các dòng màn hình mới hiện nay được tích hợp cổng USB Type-C, kết nối nhanh chóng các thiết bị ngoại vi mọi lúc mọi nơi.

Phát và hiển thị tất cả các định dạng

Ngoài việc hiển thị hình ảnh, video một cách sắc nét và ấn tượng, màn hình cảm ứng còn dễ dàng thu hút ánh nhìn của người xem với nhiều định dạng từ JPEG, TIFF, GIF cho đến PNG. Màn hình tương tác thông minh còn có thể phát âm thanh qua loa bên trong màn hình với công suất lên tới 20W.

nhiều tính năng nổi bật màn hình cảm ứng thông minh
Màn hình cảm ứng tương tác có nhiều tính năng nổi bật

Tuổi thọ cao, tiết kiệm điện

So với các loại màn hình thông thường khác, màn hình tương tác có tuổi thọ cao hơn rất nhiều. Đặc biệt, màn hình hiếm khi xảy ra lỗi nên người dùng sẽ không phải tốn thêm tiền sửa chữa hoặc bảo trì.

Hơn nữa, mức tiêu thụ điện năng của màn hình cảm ứng tương tác cũng được tối ưu hóa triệt để, giúp người dùng tiết kiệm tối đa chi phí năng lượng, mang lại nhiều hiệu quả trong quá trình sử dụng.

Tương thích với các ứng dụng đa dạng

Màn hình cảm ứng LCD tương tác hỗ trợ người dùng trong quá trình sử dụng với khả năng tích hợp nhiều ứng dụng một cách hợp lý. Người dùng có thể thoải mái truy cập các ứng dụng trên màn hình, sử dụng Facebook, Youtube, Google không giới hạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cài đặt thêm các ứng dụng để phục vụ quá trình giảng dạy hoặc đào tạo từ xa như Google Meet, Zoom, Teams,…

Ứng dụng màn hình tương tác thông minh

Sử dụng cho doanh nghiệp

Để mang lại hiệu quả cao trong các cuộc họp, hội thảo, thuyết trình, làm việc nhóm, các doanh nghiệp đã ứng dụng tối ưu màn hình cảm ứng đa điểm trong văn phòng một cách hiệu quả nhất. Dưới đây là 7 lý do bạn nên chọn màn hình cảm ứng đa điểm.

Duy trì sự phối hợp trong các cuộc họp mọi lúc, mọi nơi: Với thiết kế tinh tế, sang trọng luôn phù hợp với mọi loại hình văn phòng, đặc biệt là những văn phòng hiện đại như ngày nay. Màn hình cảm ứng đa điểm giúp chia sẻ ý tưởng hiệu quả và dễ dàng

Cộng tác nhóm: dễ dàng tích hợp với các ứng dụng hỗ trợ để dễ dàng trình bày, cộng tác, chú thích, thảo luận nhóm và tương tác.

Quản lý ứng dụng: Màn hình cảm ứng tại SmartRetail không chỉ giúp bạn dễ dàng cài đặt các ứng dụng phù hợp mà còn giúp quản lý tối ưu.

Hiển thị & Tương tác hai chiều: cho phép trình chiếu và cộng tác không dây bằng cách phản chiếu hình ảnh, bản trình bày và video lên màn hình và việc chia sẻ với các thiết bị khác thật đơn giản.

Chú thích dễ dàng: Chú thích bất cứ lúc nào bạn muốn trong quá trình tương tác là một trong những ưu điểm nổi bật của màn hình cảm ứng tương tác.

Chụp ảnh màn hình và lưu lại dễ dàng: người dùng có thể chụp bất cứ thứ gì trên màn hình mà bạn muốn. Bạn có thể truy cập nhanh chóng nội dung đã lưu này ở bất cứ đâu để không bỏ lỡ thông tin trong quá trình thảo luận.

Màn hình chống chói với công nghệ Anti-Glare: Giúp bảo vệ mắt tối đa trong quá trình sử dụng, kết hợp công nghệ hiện đại cho hình ảnh cực kỳ sắc nét ngay cả khi thay đổi ánh sáng hoặc sử dụng ngoài trời. Tích hợp kính cường lực an toàn chịu mọi tác động an toàn cho người sử dụng.

ứng dụng màn hình cảm ứng thông minh
Màn hình cảm ứng tương tác được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực

Sử dụng trong giáo dục

Để nâng cao hiệu quả giảng dạy và tăng tính tương tác trong lớp học, nhu cầu thay thế bảng trắng viết tay cũ trong lớp học ngày càng tăng. Để tăng tính tương tác trong giờ học, các cơ sở giáo dục trong và ngoài nước đã ứng dụng thành công màn hình cảm ứng giáo dục vào hệ thống trường học.

Sở hữu công nghệ cảm ứng trên màn hình, màn hình tương tác có nhiều chức năng như: với tính năng cảm ứng đa điểm, có thể tương tác với từ 10 đến 20 người cùng lúc, giúp khuyến khích học sinh tích cực tương tác hơn trong giờ học.

Hình ảnh chất lượng Ultra 4K với hình ảnh, video hiển thị trung thực, rõ ràng thu hút bạn tập trung vào bài học và đặc biệt không gây hại cho mắt.

Giúp giáo viên, giảng viên làm chủ bục giảng dễ dàng và bài giảng sinh động, hấp dẫn hơn, giúp tiết kiệm chi phí tối đa.

Dễ dàng tích hợp và quản lý các phần mềm hỗ trợ công việc giảng dạy như: E-Share, Speakpal, Activinspire, S-writer,… giúp màn hình cảm ứng tương tác luôn được các cơ sở giáo dục cực kỳ săn đón. Với mong muốn nâng tầm hệ thống giáo dục Việt Nam SmartRetail đã thành công trong việc cung cấp giải pháp này cho các cơ sở giáo dục có mạng lưới rộng khắp tại 63 tỉnh, thành phố.

Trong các lĩnh vực khác:

Màn hình có thể được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau như: giải trí, bản đồ điện tử, thay thế máy chiếu trong phòng họp, làm màn hình hiển thị trong trường học, dùng để giới thiệu sản phẩm trong các hội thảo, trung tâm nghiên cứu, các trung tâm đào tạo hay một số lĩnh vực như xây dựng, y tế,…

So sánh màn hình cảm ứng tương tác thông minh và thiết bị trình chiếu tương tác truyền thống

Các loại thiết bị hiển thị, thiết bị tương tác truyền thống thường có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Nhưng với sự phát triển nhanh chóng của loại công nghệ mới này, có vẻ như màn hình tương tác giá rẻ đang dần chiếm được ưu thế so với màn hình thông thường.

Đối với các thiết bị hiển thị truyền thống như máy chiếu, máy tính, tivi:

Tuổi thọ ngắn, lượng điện tiêu thụ cao, chất lượng sản phẩm sẽ giảm dần theo thời gian.

Quá nhiều cổng và dây dẫn dẫn đến vướng víu trong quá trình sử dụng.

Bảng trắng tương tác truyền thống chỉ có 3 đến 5 điểm tiếp xúc.

Chất lượng hình ảnh ở mức trung bình, màu sắc nhạt nhòa, kém ấn tượng.

Đối với màn hình tương tác thông minh chuyên dụng

Thiết bị “tất cả trong một”, không cần cài đặt phức tạp, chỉ cần kết nối và sử dụng

Tuổi thọ cao, điện năng tiêu thụ vừa phải và chất lượng sản phẩm vẫn rất bền bỉ theo năm tháng.

Điểm tiếp xúc tối đa 20 điểm mang lại nhiều tiện lợi.

Chất lượng hình ảnh cực kỳ sắc nét, ấn tượng, màu sắc đa dạng và sống động.

Được trang bị bộ lọc ánh sáng giúp bảo vệ mắt người xem, chống chói, mờ và khả năng điều chỉnh độ sáng phù hợp với môi trường xung quanh.

thương hiệu màn hinh cảm ứng thông minh SmartRetail
màn hình cảm ứng tương tác thông minh tại SmartRetail được bảo dưỡng sửa chữa kỹ

Âm thanh được phát ra rõ ràng thông qua hệ thống loa tích hợp, đảm bảo đáp ứng nhu cầu sử dụng cho các phòng họp, lớp học có diện tích lớn.

Kích thước đa dạng, tối ưu hóa mọi không gian lắp đặt như màn hình tương tác thông minh 65 inch, màn hình tương tác thông minh 75 inch,…

Lý do nên chọn màn hình cảm ứng tại SmartRetail

Là nhà cung cấp giải pháp phần mềm và giải pháp hiển thị kỹ thuật số chuyên nghiệp tại Việt Nam. Hiện là đối tác của nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước trên nhiều lĩnh vực hoạt động. SmartRetail cam kết tư vấn và cung cấp các giải pháp toàn diện với tiêu chí: Giải pháp sáng tạo – Sản phẩm uy tín – Dịch vụ tận tâm.

Chúng tôi phân phối chính thức các thiết bị công nghệ nhập khẩu từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới, cam kết các sản phẩm chất lượng, chính hãng với giá tốt nhất, dịch vụ tư vấn và hỗ trợ kỹ thuật tận tình cho khách hàng!

Các loại thiết bị công nghệ tại SmartRetail luôn được đổi mới về mẫu mã lẫn công nghệ bên trong, đảm bảo luôn là những xu hướng mới nhất, hiện đại nhất, giúp người dùng vừa thể hiện được đẳng cấp vừa có những trải nghiệm mượt mà và thú vị nhất

Màn hình cảm ứng có nhiều kích thước: 55 inch, 65 inch, 75 inch, 86 inch, 98 inch… phù hợp với mọi không gian cũng như nhu cầu của khách hàng.

Quy trình khép kín từ khâu tư vấn theo yêu cầu khách hàng đến phát triển giải pháp, lắp đặt và bảo hành cho từng dự án.

Chi phí phù hợp với điều kiện kinh tế của mọi doanh nghiệp.

Dịch vụ bảo hành vô cùng tận tình, chu đáo.

Trên đây là những thông tin về màn hình cảm ứng thông minh, để được tư vấn chi tiết và cụ thể hơn, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0935 888 489 hoặc truy cập website SmartRetail.com.vn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *