Truyền thông nội bộ là gì? Tại sao phải truyền thông nội bộ?

Truyền thông nội bộ là gì? Và lý do mà doanh nghiệp cần phải truyền thông nội bộ. Và truyền thông nội bộ thực sự quan trong đối với doanh nghiệp không. Bài viết này Smartretail sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

truyen-thong-noi-bo-la-gi
Truyền thông nội bộ

Truyền thông nội bộ là gì?

Truyền thông nội bộ thực sự rất quan trọng trong mỗi doanh nghiệp, là công cụ quan trọng để doanh nghiệp tiếp cận và giữ được mối quan hệ lâu dài với khách hàng. Truyền thông nội bộ tốt giúp cho doanh nghiệp có thể gắn kết nhân viên trong công ty một cách hiệu quả.

Truyền thông nội bộ là: hoạt động cung cấp, truyền tải những thông tin cần thiết đến thành viên, bộ phận trong doanh nghiệp. Truyền thông nội bộ giúp duy trì củng cố mối quan hệ giữa các thành viên trong cùng doanh nghiệp, nếu hoạt động truyền thông không hiệu quả, thiếu thông suốt, nhân viên sẽ không ý thức được tầm quan trọng của việc đóng góp sức lực để doanh nghiệp đạt được mục tiêu đề ra.

Tại sao phải truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp?

tai-sao-phai-truyen-thong-noi-bo
Tại sao phải truyền thông nội bộ trong doanh nghiệp

Một công ty có thể không đủ nguồn lực để đầu tư vào việc hoạch định chiến lược truyền thông nội bộ, Trong khi những công ty khác đã lập ra kế hoạch chiến lược nhưng có thể không có công cụ, năng lực cần thiết để duy trì chiến lược đó. Và đó là điều dễ hiểu, và nếu doanh nghiệp biết được tầm quan trọng của truyền thông nội bộ, thì doanh nghiệp sẽ cố gắng để xây dựng được truyền thông nội bộ 1 cách hiệu quả

Truyền thông nội bộ mang đến cho mọi người cái nhìn tổng thể hơn về doanh nghiệp

Thông tin liên lạc thường được coi là thông điệp từ trên xuống, do các nhà lãnh đạo viết cho nhân viên, nhưng cũng có thể là nhân viên viết cho cấp trên, được coi như là một con đường hai chiều, bạn có thể trau dồi thông điệp của mình để hướng sự chú ý của mọi người nhưng cuối cùng lại không gây được sự chú ý thì bạn cần phải xem xét việc thúc đẩy giao tiếp hai chiều xum quanh những gì đang xảy ra tại tổ chức bạn. Và để cho mọi người cảm thấy rằng thông điệp của họ rất quan trọng như vậy sẽ góp phần xây dựng sự tương tác trong doanh nghiệp.

Điều này đặc biệt hiệu quả trong việc nhắn tin, tin tức và thông báo không chỉ được ủy quyền cho bộ phận tiếp thị nhân sự mà còn đại diện của nhiều bộ phận khác nhau trong tổ chức bạn. Nhóm công nghệ sẽ có cơ hội để giải thích họ đang làm gì, nhóm QA và nhóm Sales cũng vậy, đây cũng là cách tiếp cận và giúp cho mọi người có cái nhìn tổng thể hơn về doanh nghiệp.

Truyền thông nội bộ giúp tăng cường sự tham gia và năng suất của nhân viên

truyen-thong-noi-bo
Lợi ích của truyền thông nội bộ

Trong những cuộc họp, cuộc trò truyện trong doanh nghiệp, nhân viên sẽ được khuyến khích trình bày ý kiến và quan điểm của họ. Điều này khiến nhân viên cảm thấy được sự tôn trọng và được lắng nghe, từ đó tăng được sự tương tác và nhân viên sẽ tích cực hơn, họ có động lực làm việc chăm chỉ hơn và hoàn thành công việc có chất lượng tốt nhất.

Các kiểu hội thoại này có thể được thiết lập dễ dàng thông qua các nền tảng và công cụ truyền thông nội bộ và không cần đến những cuộc họp lâu dài, và tránh lãng phí thời gian.

Thúc đẩy việc cung cấp thông tin trong doanh nghiệp

Một trong những lợi ích của truyền thông nội bộ là truyền tải đúng thông điệp đến những người có liên quan. Công nghệ hiện đại ngày nay giúp chúng ta có thể kết nối trong cùng một thời điểm vào mạng nội bộ của doanh nghiệp và cập nhật những thông tin liên quan. Giao tiếp nội bộ đảm bảo việc nhân viên không bị quá tải thông tin.

Cải thiện trải nghiệm của nhân viên trong doanh nghiệp

Các tổ chức có thể sử dụng thông tin liên lạc để cải thiện trải nghiệm của nhân viên, điều này giúp duy trì khả năng giữ chân nhân viên vì làm việc cho một công ty quan tâm đến nhân viên sẽ giúp cho nhân viên trở nên tích cực hơn. Truyền thông nội bộ có thể giúp quảng cáo: Sự kiện của công ty, thành viên trong công ty, dịch vụ của công ty…

Chia sẻ mục tiêu trong doanh nghiệp

Một trong những cách tốt nhất để truyền đạt mục tiêu, chiến lược của doanh nghiệp hiệu quả là tận dụng nền tảng truyền thông nội bộ. Giúp đưa ra cái nhìn tổng quan và giải thích các mục tiêu thông qua một luồng thông tin nhất quán giúp cho nhân viên có đầy đủ thông tin và có thể thực hiện hành động.

Truyền thông nội bộ giúp gắn kết mọi người trong doanh nghiệp

Trong những thời kỳ khủng hoảng, truyền thông nội bộ thực sự là một công cụ rất giá trị. Giúp việc giao tiếp giữa những người trong tổ chức trở nên nhanh chóng và dễ dàng, giúp giảm thiểu bớt căng thẳng và hoàn thành công việc tốt hơn.

Một trong những lợi thế của truyền thông nội bộ trong khủng hoảng là giảm bớt các tin đồn. Không có gì lan truyền nhanh hơn những câu chuyện phiến trong văn phòng và những thông tin tiêu cực và cấp trên có thể ngăn chặn những thông tin tiêu cực nhanh chóng qua những công cụ truyền thông nội bộ.

Kết luận:

Trên đây là những thông tin về truyền thông nội bộ mà Smartretail muốn chia sẻ với bạn. Truyền thông nộ bộ thực sự rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, một kế hoạch truyền thông được xây dựng tốt sẽ giúp cho nhân viên đóng góp được tất cả những sáng kiến của mình và giúp cho doanh số của công ty trở nên tốt hơn.

Tham khảo thêm:

Màn hình quảng cáo kỹ thuật số bứt phá doanh số cửa hàng bạn

GIẢI PHÁP QUẢN LÝ HỆ THỐNG MÀN HÌNH QUẢNG CÁO TẬP TRUNG

TĂNG SỨC MẠNH CHO NHÀ HÀNG VÀ FnB CỦA BẠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *